Mẹo giữ nhà khô ráo, thơm tho trong thời tiết nồm ẩm

Emdep.vn - Những ngày này, Hà Nội và các tỉnh Bắc bộ đang ở trong kiểu thời tiết nồm ẩm rất khó chịu. Thời tiết nồm ẩm khiến vi khuẩn có điều kiện phát triển, dịch bệnh dễ bùng phát, nhà cửa ẩm ướt mất vệ sinh.

 

1. Hạn chế mở cửa

Việc mở cửa thường xuyên cũng khiến không khí ẩm từ ngoài lùa vào nhiều hơn, khiến ngôi nhà càng dễ ẩm ướt. Các gia đình hãy cố gắng đóng kín cửa nếu không cần thiết để ngôi nhà được khô ráo hơn. Nếu có việc phải đi ra ngoài, khi trở về nhà, mọi người trong gia đình nên cố gắng không mang những đồ sũng nước (ví dụ áo đi mưa, giày ẩm) vào nhà. Có thể đặt những tấm các-tông ở cửa để mọi người ra vào thấm bớt nước cho giày dép, khi miếng bìa các-tông đã ẩm ướt thì bỏ hẳn đi, thay tấm mới. 

Mẹo giữ nhà khô ráo, thơm tho trong thời tiết nồm ẩm

2. Không bật quạt:

Cảm giác độ ẩm cao, nền nhiệt cũng có sự nhích lên khiến nhiều người cảm thấy bức bối. Tuy nhiên, bạn nên nhớ tuyệt đối không bật quạt. Hơi gió không những không làm cho mọi thứ khô ráo hơn mà còn có thể làm hơi nước ngưng tụ khiến độ ẩm trong nhà bạn càng tăng cao. 

Mẹo giữ nhà khô ráo, thơm tho trong thời tiết nồm ẩm
 

3. Giữ sạch nhà cửa:

Sử dụng nước chanh hoặc nước tẩy rửa lau sạch sàn nhà, tường, cửa có bị đọng nước, hơi ẩm sau đó lau lại sạch sẽ khô ráo bằng khăn mềm khô có độ thấm tốt. Bạn phải nhớ lau lại bằng khăn khô, nếu không việc làm sạch nhà cửa của bạn sẽ phản tác dụng. 

Mẹo giữ nhà khô ráo, thơm tho trong thời tiết nồm ẩm
 

4. Dùng tinh dầu:

Một chút tinh dầu mỗi khi vừa trở về nhà sẽ khiến ngôi nhà của bạn ấm cúng và thơm tho hơn. Tinh dầu cũng có tác dụng diệt khuẩn rất tốt. 

Mẹo giữ nhà khô ráo, thơm tho trong thời tiết nồm ẩm

5. Tận dụng các gói hút ẩm:

Trong các hộp bánh kẹo, váy, giày.... mà bạn mua thường có rất nhiều gói hút ẩm. Hãy tận dụng nó lúc này. Cho từng 2-3 gói hút ẩm nhỏ vào 1 túi vải lưới lớn hơn, treo trong tủ quẩn áo, đặt trên kệ sách.... bạn sẽ có những không gian khô ráo rất quý báu trong thời tiết này đấy. 

6. Sử dụng các loại máy hút ẩm và điều hòa là hữu hiệu nhất 

Điều hòa, máy hút ẩm là những sự lựa chọn tuyệt vời. Nó sẽ giúp bạn có cảm giác dễ chịu với ngôi nhà khô thoáng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý các mẹo nhỏ mà Infonet đã chia sẻ ở trên nhé, kết hợp chúng cùng sự hỗ trợ của điều hòa hoặc máy hút ẩm để giữ cho ngôi nhà khô thoáng, thơm tho được suốt mùa xuân nồm ẩm này. 

T.H (tổng hợp)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm