Cách nhanh nhất để biến kéo vừa cùn vừa rỉ sét trở nên sắc lẹm mà không cần đá mài

Emdep.vn - Kéo sử dụng lâu ngày không tránh khỏi tình trạng bị cùn. Tuy nhiên, chỉ cần vài "đường cơ bản" dưới đây, chị em đã có lại ngay kéo sắc như vừa mới mua.

Dùng kem đánh răng, giấm trắng và rượu 

Đối với những chiếc kéo bị cùn và rỉ sét, bạn hãy làm theo cách này. 

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một chiếc cốc và đổ giấm trắng và rượu vào với tỷ lệ 2:1. Sau đó thêm một chút kem đánh răng và khuấy đều lên. 

Cho kéo vào ngâm trong hỗn hợp này khoảng 10 phút. Lấy kéo ra rửa lại với nước sạch. Bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra. Chiếc kéo rỉ và cùn sẽ "thay áo mới" và trở nên sắc bén hơn. 

Sử dụng giấy báo 

Cách này cũng khá đơn giản, trước tiên cần vệ sinh sạch dao, tiếp theo chỉ cần cuộn trong giấy báo lại rồi nhúng vào nước, sau đó chà lên bề mặt lưỡi dao đến khi thấy dao bén lên. 

Giấy nhám 

Giấy nhám ngoài công dụng đánh bóng và đánh thô bề mặt thì chúng cũng rất hữu hiệu trong việc mài kéo bén hơn. Chuẩn bị từ 2 – 5 tờ giấy nhám, dùng kéo cắt nhiều lần vào tờ giấy nhám cho đến khi bạn cảm thấy được thì dừng lại. 

Nhiều người cho rằng việc dùng giấy nhám sẽ làm kéo bị cùn thêm nhưng hoàn toàn ngược lại. Kết quả mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy khá bất ngờ đấy; vậy nên hãy tự mình trải nghiệm xem sao nhé. 

Dùng giấy bạc 

Nếu bạn có sẵn giấy bạc trong nhà, hãy dùng chúng để mài kéo. Lấy một miếng giấy bạc và gấp lại thành 4-5 lớp. Lấy kéo cắt nhiều lần vào lớp giấy bạc. Lặp lại việc này nhiều lần. Bạn sẽ thấy chiếc kéo cùn sắc bén như mới. 

Chai, lọ hoặc ly thủy tinh 

Bạn có thể không tin nhưng những vật dụng làm bằng thủy tinh như: chai, lọ hoặc ly có thể được dùng để mài kéo sắc bén. Bạn có thể sử dụng những chai thủy tinh đã dùng rồi, hoặc ly thủy tinh có sẵn trong nhà. Dùng kéo bạn muốn mài cắt vào thành chai, ly như thể bạn muốn cắt đôi nó nhưng nhẹ nhàng và uyển chuyển hơn. 

Liên tục lặp lại thao tác này cho đến khi bạn cảm thấy kéo đã bén sắc đến độ bạn muốn. Bạn có thể thử cắt giấy xem kéo đã bén hay chưa. 

Theo giadinh.net.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm