Cách luộc rau không cần... nồi mà lại giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất

Emdep.vn - Cách luộc rau, với cách làm này thì rau sau khi luộc xong sẽ không bay mất tí dinh dưỡng nào đâu nhé.

Rau luộc là món ăn cực dễ làm thế nhưng có một vấn đề ai cũng gặp phải đó là trong quá trình luộc thì dinh dưỡng trong rau sẽ bị "bốc hơi" đi khá nhiều. Hơn nữa, nếu luộc không khéo thì rau còn bị thâm đen chứ không xanh tươi đẹp mắt đâu. Do đó, nếu nhà có lò vi sóng thì nhanh tay học ngay cách luộc rau này. Đảm bảo hương vị và dinh dưỡng còn nguyên vẹn mà rau lại tươi xanh bất ngờ đấy. 

Cách luộc rau bằng lò vi sóng: 

- Đầu tiên, bạn phải rửa rau cho thật sạch dưới vòi nước chảy mạnh nhé. 

- Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm và bọc rau lại vài lớp. 

- Bạn gói luôn màng bọc ngay hai đầu rau để không khí không lọt được vào rau. Có như vậy thì mùi vị lẫn dinh dưỡng sẽ không bị bay mất. 

- Sau khi gói rau xong thì bạn cho rau vào lò vi sóng và bật lò trong 2 phút. 

- Sau 2 phút, bạn lấy rau ra thì rau đã chín hoàn toàn, không hề bị thâm đen mà có màu xanh đẹp mắt nhé. 

cách luộc rau

Đặc biệt, với cách luộc rau bằng lò vi sóng thế này thì dinh dưỡng trong rau sẽ được giữ cao nhất đấy. Luộc rau bằng lò vi sóng vừa nhanh, vừa tiện lại dinh dưỡng cao thì đây đúng là cách quá hoàn hảo rồi. 

(Theo Đoan Trang/ Trí Thức Trẻ) 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm