Bí quyết luộc các loại thịt thơm, mềm, ngọt
Tin liên quan
Thịt lợn
- Cho 1 củ hành đập dập vào nồi nước luộc sẽ khiến cho thịt lợn thơm hơn. Sau khi cho thịt vào thì thêm vài giọt rượu trắng.
- Để luộc thịt được trắng thì cho giấm và muối vào nồi nước đun sôi lên rồi cho thịt vào luộc trong 3 phút.
Thịt gà
- Để thịt gà mềm, bạn nên cho thịt vào khi nước luộc còn lạnh.
- Sau khi gà chín thì vớt ra và nhúng vào nồi nước lạnh.
- Trộn nghệ với mỡ gà rồi phết lên gà để có màu đẹp.
Thịt vịt
Để thịt vịt già được mềm hơn thì sau khi luộc xong không nên vớt ra mà để vịt nguội luôn ở trong nồi. Ướp vịt với nước quả lê trong 10 phút trước khi luộc.
Thịt bò
Để món thịt bò luộc mềm và ngon, bạn nướng môt củ gừng, cạo phần vỏ cháy đi, giã nhuyễn rồi ướp với thịt trước khi luộc.
(Theo Dân Sinh)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất