Bí kíp chọn cua ngon để không phải tiếc tiền sau khi mua

Emdep.vn - Mua cua mà chọn nhầm cua dở thì tiếc tiền đến tận ngày hôm sau đấy.

Cua là loại hải sản khá đắt tiền. Do đó, nếu không biết chọn và mua nhầm con cua dở về thì món ăn vừa không ngon mà vừa tiếc của nhé. Sau đây là vài mẹo giúp bạn chọn đúng con cua vừa chắc thịt vừa tươi cho bữa ăn thêm ngon ngọt. 

Thông thường khi đi ra chợ, nhìn 1 rổ cua thế này thì đúng là quá hoang mang. Nhất là đối với những bạn chưa từng mua cua, cầm cua lên rồi mà vẫn không biết chọn con nào. 

Bí kíp chọn cua ngon để không phải tiếc tiền sau khi mua

Học ngay cách chọn cua dưới đây nào! 

Mẹo 1: 

Lúc này, khi cầm cua trên tay bạn hãy để ý nhé. Em cua nào "vận động" càng và chân càng mạnh thì em cua đó khỏe và tươi hơn đấy. Trong trường hợp này thì cua bên tay phải tươi hơn, còn cua bên tay trái trông yếu xìu có vẻ thoi thóp rồi và không nên chọn. 

Mẹo 2: 

Tiếp theo, bạn quan sát thêm, cua ngon và tươi thì thường các phần càng và chân cua có vẻ sáng bóng và cứng cáp hơn. 

Mẹo 3: 

Hơn nữa, em cua nào còn đủ càng và chân thì em đó tươi hơn nhé. Đừng chọn các con bị rụng càng và chân, những con cua thế này chắc chắn sẽ không còn ngon nữa đâu. 

Bí kíp chọn cua ngon để không phải tiếc tiền sau khi mua

Mẹo 4: 

Quan trọng nhất, 1 thao tác không nên bỏ qua là bạn hãy dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần yếm cua. Con cua chắc thịt và tươi thì phần yếm cua rất cứng. Còn nếu ấn mà thấy yếm mềm, dễ ấn thì cua đó rất ít thịt nhé. 

Mẹo 5: 

Ngoài ra, bạn cũng có thể cầm 2 con cua có độ lớn tương đương nhau, nếu con nào cầm có vẻ nặng tay hơn thì con đó chắc thịt hơn đấy. 

chọn cua ngon

Rất đơn giản đúng không? Sau khi đã biết cách chọn cua ngon này thì bạn không còn sợ đi chợ mua nhầm cua dở phí tiền nữa nhé. 

(Theo Đoan Trang/ Trí Thức Trẻ) 

Tags : Từ khóa



Xem thêm