9 mẹo hay tận dụng sữa hết hạn không phí phạm giọt nào

Emdep.vn - Đừng vội vứt đi những hộp sữa hết hạn. Nó còn có thể tận dụng để làm rất nhiều thứ sau đây.

Chất thải từ thực phẩm đang là vấn đề lớn gây tổn hại môi trường. Vậy tại sao bạn không tiết kiệm và tận dụng nó, trước hết là sữa hết hạn . Nếu bạn đang dùng sữa tiệt trùng, hãy đảm bảo nó vẫn còn độ nhầy nhất định để có thể pha cà phê. Còn nếu như sữa tách chất thì bạn sẽ phải vứt ngay khi nó hết hạn sử dụng. 

Nấu cùng kem

Cũng giống như nướng bánh, sữa chua nấu cùng các món như súp và hầm sẽ tăng hương vị đáng kể. Cách chế biến này mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, hãy thử, nếu vị sữa quá nồng thì nên bỏ đi. 

Làm cho thịt mềm hơn

tận dụng sữa hết hạn

Các loại axit lactic có trong sữa "hết date" rất tốt để làm mềm thịt. Mẹo là đổ sữa ngập thịt rồi ngâm trong khoảng 5-10 phút. Bạn cũng có thể ngâm các loại hạt khô với sữa để nó mềm hơn. 

Làm phô mai

 

Không có nguyên liệu nào làm phô mai ngon hơn sữa hết hạn. Người xưa rất thường làm như vậy.   

Dưỡng da

 

Sữa chứa nhiều axit latic – có tác dụng làm mềm da và giữ ẩm rất tốt. Bạn hãy pha loãng  sữa tươi cùng nước và bôi lên mặt, thoa đều. Sau ít phút, bạn hãy rửa mặt bằng nước sạch để tránh mùi chua của sữa.   

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng sữa hết hạn để tắm. Bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu để nước tắm được thơm hơn và giảm mùi chua.   

Làm salad

Nếu bạn có sữa tươi không tiệt trùng hết hạn, có thể tận dụng trộn cùng salad. Nhưng nếu là sữa đã tiệt trùng không nên, e rằng nó bị vón cục.   

Làm phân bón

Sữa chua hết hạn pha loãng có thể là nguồn canxi tuyệt vời cho cây trồng, đặc biệt là cây cà chua. Nó cũng là loại phân bón diệt vi trùng, khiến sâu bệnh cây trồng tránh xa ba mét.   

Làm bánh

Sữa hơi chua có vị tuyệt vời để làm bánh. Trong quá trình nướng, bánh sẽ được khử hết mùi chua mà lại không hề hại sức khỏe. Thực tế, nhiều công thức nấu ăn cần sữa tươi lên men. Hãy thử những công thức này với sữa hết hạn nhé.    

(Theo Mi Trần/ Kiến Thức)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm