8 mẹo tự vệ này có thể gây hại cho chúng ta hơn là bảo vệ

Emdep.vn - Muốn tự vệ bạn cần biết những sai lầm tự vệ dưới đây.

1. Giữ các chìa khóa giữa các ngón tay

8 mẹo tự vệ này có thể gây hại cho chúng ta hơn là bảo vệ

Nhiều người nghĩ cách tốt nhất để sử dụng chìa khóa để tự vệ là giữ chìa khóa trong giữa các ngón tay. Tuy nhiên, có một số nhược điểm của phương pháp này:

- Nếu kẻ tấn công nhìn thấy nắm tay siết chặt của bạn, điều đầu tiên hắn sẽ nắm lấy chìa khóa và bạn sẽ không có gì để tự vệ.

- Nếu bạn cố đấm ai đó bằng một chìa khóa theo cách đó, ngón tay của bạn sẽ bị đứt vì các cạnh của chìa khóa.

Cách tốt hơn để cầm chìa khóa là giữ nó một cách tự nhiên, như thể bạn sẽ mở cửa. Do đó, bạn sẽ không thu hút bất kỳ sự chú ý nào cả, và sẽ dễ xử lý hơn.

Bạn cũng có thể kẹp chìa khóa hướng xuống dưới, giống như một con dao. Cách này có thể giúp bạn thực hiện một chuyển động mạnh mẽ hơn.

2. Chạy trốn kẻ tấn công

8 mẹo tự vệ này có thể gây hại cho chúng ta hơn là bảo vệ

Chạy trốn khỏi kẻ tấn công không phải lúc nào cũng là một ý tưởng tốt.

 - Kẻ tấn công có thể nhanh hơn bạn. Bạn chạy sẽ khiến hắn tức giận và thiếu kiên nhẫn hơn và do đó khiến bạn gặp nhiều nguy hiểm hơn so với trước đây.

- Tự hỏi bản thân xem bạn có đủ sức chịu để chạy trong một thời gian dài hay không và liệu bạn sẽ còn chút sức lực nào nếu bạn phải chiến đấu.

- Lưng của bạn bị lộ, có thể bị chết nếu kẻ tấn công có súng.

- Bạn cũng sẽ không nhìn thấy những gì đang diễn ra phía sau bạn. Và quay đầu lại để kiểm tra xem ai đó vẫn đang theo dõi bạn hay không sẽ chỉ làm bạn mất tập trung và làm bạn chậm lại.

Chạy vẫn có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Chỉ cần cố gắng tập trung và đánh giá tình hình, ghi nhớ những hậu quả khi chạy trốn khỏi kẻ tấn công sẽ giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm.

3. Cố gắng nói chuyện với kẻ tấn công

8 mẹo tự vệ này có thể gây hại cho chúng ta hơn là bảo vệ

Bạn có thể nghĩ rằng nói chuyện với kẻ tấn công và cố gắng làm giảm tình hình có thể giúp bạn không bị thương. Thay vào đó, điều này có thể dẫn đến kết quả ngược lại. Kẻ tấn công sẽ chỉ tập trung vào mục tiêu của mình. Sự kích thích có thể buộc kẻ tấn công thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn và có thể làm bạn tổn thương.

4. Học kỹ thuật tự vệ trên mạng

8 mẹo tự vệ này có thể gây hại cho chúng ta hơn là bảo vệ

Mặc dù xem video giải thích cách tự vệ có thể giúp bạn cảm thấy an toàn hơn, nhưng đây không phải là cách bạn nên học cách tự vệ.

- Xem ai đó chống lại kẻ tấn công thực sự không giống như bạn có thể tự làm điều đó.

- Sau khi xem những video này, bạn có thể cảm thấy chuẩn bị để chiến đấu. Trong các video này, người hướng dẫn làm mọi thứ chậm và cho phép người tham gia giải quyết mọi thứ. Tuy nhiên, trong cuộc sống thực, kẻ tấn công chắc chắn sẽ không làm theo kịch bản mà bạn dự đoán.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên đăng ký một lớp học tự vệ hoặc thử tập võ.

5. Ném đồ đạc của bạn xuống đất khi bị nghiền nát

8 mẹo tự vệ này có thể gây hại cho chúng ta hơn là bảo vệ

Khi bị nghiền nát, bạn có thể nghĩ rằng nên ném vật có giá trị của mình xuống đất và chạy theo hướng khác, vì thế kẻ lừa đảo bị phân tâm trong một giây. Thực tế, hành động đó có thể khiến hắn tức giận vì bạn đã không làm theo hướng dẫn của hắn. Vì vậy, kẻ lừa đảo có thể quyết định sử dụng vũ lực với bạn và có khả năng làm bạn bị tổn thương nhiều hơn nếu bạn không tuân thủ.

6. Tránh chạm mắt

8 mẹo tự vệ này có thể gây hại cho chúng ta hơn là bảo vệ

Tránh giao tiếp bằng mắt với kẻ tấn công sẽ khiến hắn nổi giận và làm tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Mặc dù trong một số tình huống điều này có thể đúng, nhưng trong những tình huống khác, nó sẽ chỉ cho kẻ tấn công thấy bạn đang bị đe dọa và bạn là một mục tiêu dễ dàng. Vì vậy, bằng cách giao tiếp bằng mắt, bạn có thể chứng tỏ rằng bạn tự tin, tỉnh táo và cũng sẵn sàng nhận dạng kẻ tấn công với cảnh sát.

7. Đá vào háng

8 mẹo tự vệ này có thể gây hại cho chúng ta hơn là bảo vệ

Mặc dù điều này sẽ gây ra đau, nhưng nó sẽ không giúp bạn nhiều.

- Đàn ông có thể dễ dàng bảo vệ hàng, bởi vì họ đã có thể dùng tay tự vệ.

- Nếu bạn có thể đá vào hang một người đàn ông, điều đó vẫn không đủ gây thương tích nặng cho anh ta và khiến anh ta dễ bắt bạn lại.

8. Giả vờ nói chuyện điện thoại

8 mẹo tự vệ này có thể gây hại cho chúng ta hơn là bảo vệ

Đây là một mẹo có thể mang lại cho bạn cảm giác an toàn, nhưng không thực sự khiến bạn an toàn hơn. Bạn có thể nghĩ rằng nếu một kẻ tấn công thấy bạn nói chuyện điện thoại, điều đó sẽ khiến hắn sợ hãi, bởi vì sẽ có một nhân chứng - một người ở đầu dây bên kia. Nhưng nó thực sự sẽ cho hắn biết rằng bạn không biết về môi trường xung quanh và không quan tâm, bởi vì tâm trí của bạn ở một nơi khác. Vì vậy, hắn sẽ xem bạn là một mục tiêu dễ dàng.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm