23 cách tận dụng đồ cũ làm bình cắm hoa cực độc đáo

2016-06-01 13:38
- Với những cách cắm hoa đầy sáng tạo, tận dụng các vật dụng có sẵn trong nhà, bạn sẽ biến không gian tổ ấm của mình luôn luôn rực rỡ và tươi mới khiến ai cũng muốn bước chân vào.

1. Trang trí bằng vỏ sò, đá cuội

Thay vì cắm hoa vào những chiếc lọ thủy tinh trông khá bình thường, bạn chỉ cần thêm một ít vỏ sò hay đá cuối hoặc hạt trang trí bể cá, lọ hoa của bạn đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật thú vị. 

2. Lọ hoa từ ủng cao su

Để mang lại những tia nắng ấm áp cho một ngày mưa ủ rũ, bạn có thể cắm hoa tulip hoặc một loại hoa thích hợp vào đôi ủng cao su không thấm nước. Bằng cách này, ngôi nhà nhỏ của bạn trông sẽ sống động và đầy sáng tạo. 

3. "Gương mặt mới" cho bình nước

Hãy sử dụng sáng tạo những món đồ không dùng đến trong nhà bếp, bạn sẽ có những chiếc lọ hoa thú vị và vô cùng mới lạ. Bình nước là một ý tưởng phù hợp và không bao giờ cũ để cắm hoa.

4. "Binh đoàn" hoa từ vỏ trứng

Một chiếc bàn được trải đầy những chiếc vỏ trứng và hoa mang lại bầu không khí mùa xuân rực rỡ tươi mới. Bạn cũng có thể thêm các cành cây xanh, sỏi, hoa khô hoặc bất kỳ đồ tran trí khác.

5. Hoa trong bát súp

Nếu bạn có một bát đựng súp đã quá lâu không được sử dụng, hãy để nó trở nên hữu dụng với những bông hoa. Chúng sẽ tạo thành một bát hoa sang trọng và giúp căn nhà bạn sáng hơn vào những dịp đặc biệt. 

6. Bộ sưu tập chai cũ

Nếu bạn muốn trang trí nội thất của bạn nhưng không có nhiều thời gian hoặc sợ tốn kém tiền bạc, hãy bắt đầu với ý tưởng đơn giản mà hiệu quả này. Những bông hoa riêng lẻ đặt trong các chai cao hầu như phù hợp với bất kỳ không gian xung quanh. Các chai có thể tương tự hoặc khác nhau về hình dáng, màu sắc.

7. Kệ hoa làm từ hộp gỗ

Khá dễ dàng để bạn làm một chiếc hộp gỗ hoặc kệ treo trên tường. Lọ hoa được đặt trong kệ gỗ như một tác phẩm đóng khung có đội nổi, hình khối trên tường sẽ khiến không gian thêm thú vị. 

8. Lẵng hoa dễ thương

Kết hợp các loại hoa dại, cỏ bạn kiếm được quanh nhà sẽ tạo ra một giỏ hoa đồng nội thân thiện, mang lại không khí ấm cúng cho ngôi nhà. Bạn có thể đặt miếng bọt biển bên trong để cố định dáng hoa và giúp chúng tươi lâu. 

9. Bình hoa kẹo mút ngọt ngào

Một bó hoa màu trắng hoặc đỏ sẽ trông rất độc đáo trong một chiếc bình ngọt ngào từ kẹo mút. Thực tế bạn có thể dùng những chiếc ống hút hoặc bút màu để có lọ hoa trang trí ngon mắt này. 

10. Bát hoa nước

Với những bó hoa đã bị héo hoặc héo thân cành, bạn vẫn có thể "tái sử dụng" chúng bằng cách chỉ ngắt phần hoa và thả trong bát hoặc ly nước. Chúng sẽ tạo thành những bát hoa trôi nổi trên nước rất lãng mạn.

11. Bình hoa từ lon thiếc cũ

Các lon thiếc vứt đi cũng có thể trở thành những chiếc bình hoa cá tính và hoài cổ. Hãy gắn chúng lên một bức tường hoặc một tấm gỗ. Có thể sơn lại chúng cho phù hợp hoặc sử dụng chính những hình trang trí trên vỏ lon.

23 cách tận dụng đồ cũ làm bình cắm hoa cực độc đáo

12. Bình hoa handmade

Bao bọc những lọ hoa của bạn bằng những sản phẩm từ đan móc. Đây luôn là ý tưởng tốt cho thiết kế nội thất.

13. Cắm hoa trong tách trà

Những bông hoa tươi sáng trong tách trà hoặc cà phê sẽ làm tâm trạng của bạn bừng sáng, cũng như là cách thức lý tưởng để trang trí cho một bữa tiệc trà. Không chỉ hoa, các loại chén nhỏ cũng phù hợp để trồng các loại cây nhỏ như các cây gia vị, xương rồng...

14. Những chậu cây trang trí

Ngoài hoa tươi, chỉ cần những chậu cây nhỏ xinh như xương rồng cũng giúp bạn mang lại không khí thiên nhiên tuyệt vời vào ngôi nhà.

15. Một cách khác để tận dụng chai rỗng

Cố định những chiếc chai rỗng trên tường. Cách này sẽ giúp bạn luôn có động lực và sự khuyến khích cắm hoa đều đặn, để giữ những chiếc trai không trống.

16. Cành cây nở hoa

Cành mơ hoặc anh đào cắm trong chai thủy tinh là cách đơn giản mang lại không khí trong lành của mùa xuân vào trong ngôi nhà bạn. Bạn có thể lấy canh cây chỉ có nụ, như vậy chúng sẽ dần dần nở hoa khi cắm trong nhà bạn. Như thể Tết vẫn đang ở trong ngôi nhà bạn.

17. Có thể cắm hoa vào bất cứ thứ gì

Bất cứ đồ đạc gì, một chiếc nồi, xô đá, thậm chí khuôn cát cũng có thể trở thành một chiếc lọ hoa đặc biệt và mang lại cảm giác khác nhưu, nhưng đều tích cực và sôi động cho căn phòng của bạn. 

18. Phong cách "nhà giả kim"

Những lọ nước hoa hay chai lọ thí nghiệm sẽ hoàn hảo khi đặt trong phòng tắm hoặc phòng ngủ bạn. Một số tác phẩm hoa sắp đặt mà không theo thứ tự cụ thể sẽ làm tươi mới bầu không khí xung quanh. 

19. Hoa trắng trong bình màu trắng

Một tác phẩm đơn sắc luôn thanh lịch, trang nhã. Nó mang lại sự quyến rũ nhẹ nhàng và cảm giác thanh khiết, tươi mát, cũng như khả năng kết hợp bất tận với mọi phong cách nội thất. 

20. Trang trí bình hoa thủy tinh

Nếu cảm thấy nhàm chán với những chiếc bình đơn điệu, bạn có thể làm mới chúng bằng cách quấn những sợi dây, miếng vải hoặc bất kỳ vật liệu trang trí nào bạn muốn. Quấn một sợi dây thừng quanh cổ chai và bạn có thể treo chúng nổi bật ở bấu cứ đâu. 

21. Nhuộm màu nước trong lọ hoa 

Thêm một số màu thực phẩm vào trong nước, bạn có thể thay đổi màu sắc của những bông hoa và cũng có một chiếc bình màu sắc mới lạ. 

22. Trang trí dịu dàng cho phòng ngủ

Những bông hoa xinh xắn trong cốc nước sẽ giúp bạn có tâm trạng lãng mạn cũng như không khí dịu dàng, mềm mại trong phòng ngủ. Hãy điểm thêm một vài cánh hoa nhỏ cho một bông hoa lớn. 

23. Thảm hoa trên lồng chim

Bạn có thể trang trí hoa ngay cả với một chiêc lồng chim. Đặt một bình hoa trong lồng hoặc trang trí một chút hoa trên đỉnh lồng. Bạn có thể treo chúng như một vật trang trí trên tường hoặc trần nhà, và cũng có thể để ngay giữa bàn.
qc-epoint
loading...
qc-epoint