11 mẹo vặt hữu ích trong nhà bếp giúp cuộc sống của bạn dễ thở hơn

Emdep.vn - Cặn bẩn, dầu mỡ hay mùi hôi trên các dụng cụ nhà bếp sẽ bị đánh bay trong nháy mắt nhờ một vài mẹo vặt cực hữu ích dưới đây.

Làm sạch nắp kính  

Với những chiếc nồi có nắp bằng kính, bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản sau để làm sạch dầu mỡ cứng đầu bám trên bề mặt.  

Trước hết, hãy cho một ít nước vào nồi sau đó đậy vung và đun sôi nước. Khi thấy hơi nước bám lên bề mặt nắp vung, dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng rồi rửa lại thật sạch với chất tẩy rửa và nước sạch.  

Chỉ thêm một công dụng là nắp vung của bạn sẽ sạch bong kin kít.  

Cửa kính trong nhà bếp  

Cửa sổ bằng kính hay cánh tủ chạn bát làm bằng kính là nơi thường xuyên dính bụi bẩn, dầu mỡ. Để làm sạch chúng, bạn hãy dùng nước nóng hòa với chất tẩy rửa rồi lau bề mặt kính nhẹ nhàng.  

Nhớ lau lại vài lần bằng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn nhé.  

Mùi đồ ăn bám lại trên dao  

Sau khi thái thực phẩm dù rửa sạch nhưng trên dao vẫn bám lại mùi của loại đồ ăn đó.  

Lúc này, hãy dùng giấm, gừng hoặc hành tây, tỏi chà lên bề mặt dao. Bạn sẽ thấy chúng có hiệu quả không ngờ đấy.  

Giẻ lau bếp  

Đừng vì thầy trên giẻ xuất hiện vài vết bẩn là bỏ đi nhé. Hãy cho giẻ vào nồi rồi thêm vỏ trứng sống và nước vào đun sôi. Để khoảng 6 phút thì tắt bếp rồi đem giặt sạch sau đó phơi khô là bạn có thể tái sử dụng giẻ lau rồi.

Vỏ trứng vô cùng hữu ích đấy, vì vậy đừng dại mà bỏ chúng đi nhé.

Cặn bẩn trên cốc uống nước

Việc thường xuyên uống cà phê, nước chè khiến cốc nước của bạn bị bám cặn bẩn khó rửa bằng cách thông thường.  

Lúc này, hãy cho một chút kem đánh răng vào và rửa như bình thường nhé. Các hạt nhỏ trong kem đánh răng sẽ giúp loại bỏ cặn bẩn một cách hiệu quả nhất. 

Cặn bẩn trên bàn ăn  

Bàn ăn là nơi thường xuyên xuất hiện những vết bẩn cứng đầu. Lúc này, hãy dùng một chút muối rắc lên trên bề mặt cùng với dầu salad rồi lấy giẻ lau lại nhiều lần, vết bẩn sẽ bị đánh bay ngay lập tức.  

Bếp ga  

Sau một thời gian đun nấu, bếp ga nhà bạn sẽ xuất hiện các vết bẩn cứng đầu. Để giúp bếp sạch bong, sáng bóng như mới, hãy tháo phần kệ đun bằng kim loại rồi ngâm trong dung dịch có pha nước tẩy rửa trong vòng 15 phút. Sau đó, dùng giẻ hay rác sắt đánh sạch. Lau khô kệ đun rồi lắp vào bếp và tiếp tục sử dụng như bình thường.  

Ấm siêu tốc bị hoen ố  

Nếu thấy bề mặt ấm siêu tốc bị hoen ố, hãy đổ coca cola lên bề mặt sau đó dùng giấy thiếc chà liên tiếp lên bề mặt rồi dùng khăm mềm lau lại.  

Việc dùng coca cola sẽ giúp ấm siêu tốc của nhà bạn sạch bong, sáng bóng như mới ngay trong tích tắc.  

Tủ bếp  

Muốn làm sạch lớp dầu mỡ bám trên tủ bếp, trước khi vệ sinh, bạn hãy phủ một lớp bột tẩy trắng trên bề mặt rồi để qua đêm.  

Ngày hôm sau, hãy dùng giẻ lau sạch lớp bột đó đi, bạn sẽ thấy điều bất ngờ đang chờ đón đấy.  

Làm sạch mùi hôi trên thớt  

Sau khi sử dụng, dù được rửa sạch những thớt gỗ nhà bạn cũng dễ bị mùi. Để loại bỏ hoàn toàn mùi này, bạn chỉ cần đem trộn 2 thìa giấm với 200ml nước ấm rồi cho lên bề mặt thớt, mùi hôi sẽ biến mất ngay lập tức.  

Lò vi sóng  

Để làm sạch lò vi sóng, hãy cho một vài giọt chất tẩy rửa vào bát nước lạnh rồi đặt chúng vào lò và làm nóng khoảng 3 phút.  

Sau đó, dùng giẻ mềm lau bên trong lò, với mẹo vặt này các vết bẩn, dầu mỡ sẽ được loại bỏ nhanh chóng.     

(Theo Mai Hương/ giadinhmoi.vn)

Tags : Từ khóa

Xem thêm