Mê đắm cung đường dài tít tắp giữa mênh mông cát trắng được ví như "tiểu sa mạc" tại Việt Nam

2023-03-25 15:29
- Du khách đến Bàu Trắng, đứng ở góc nào cũng sẽ có những bức ảnh đẹp.

Việt Nam có rất nhiều cung đường biển đẹp và ấn tượng. Tuy nhiên, trong đó phải kể đến đường Bàu Trắng ở Bình Thuận.

Bàu Trắng là địa danh du lịch mà ai đến với Bình Thuận cũng phải ghé chân. Bàu Trắng được mệnh danh là “Tiểu sa mạc Sahara” với những ngọn núi cát nhấp nhô với nhiều hình dạng khác nhau và luôn thay đổi do tác động của gió.

Tự nhiên đã mang đến cho nơi đây những cồn cát trắng trải dài khắp nơi. Cung đường chạy xuyên các cồn cát đưa đến một vẻ đẹp hoang sơ, kỳ diệu với nhiều người. 

Bàu Trắng có vẻ đẹp hùng vĩ, trong khu du lịch quốc gia Mũi Né. Tại đây có 2 hồ nước là Bàu Ông và Bàu Bà trên đồi Trinh Nữ.

Trước đây, Bàu Trắng còn được biết đến là một địa danh cách mạng nổi tiếng gắn với Khu căn cứ kháng chiến Lê Hồng Phong, nơi ghi dấu những năm tháng chiến đấu oanh liệt, hào hùng đầy gian khổ, hy sinh của quân và dân Bình Thuận.

Với dân thích đi du lịch thì Bàu Trắng là địa điểm sống ảo quen thuộc khi đến Mũi Né. Đứng giữa mênh mông cát trắng và cung đường vắng người qua lại bạn như là trung tâm của thế giới. Đứng ở góc nào tại Bàu Trắng, bạn cũng có được ảnh đẹp và kỳ diệu, cực kỳ ấn tượng.

Ngoài ra, không gian rộng lớn ở đây cũng đã cuốn hút rất nhiều tay máy từ khắp nơi đổ về để ghi lại những khoảnh khắc cực đẹp và không phải nơi nào cũng có được.

Cách Phan Thiết khoảng 65 km về hướng Đông Bắc, Bàu Trắng thuộc địa phận thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình. Du khách có thể đến với Bàu Trắng Bình Thuận bằng hai cung đường: Đi hướng từ nội thành Phan Thiết từ Mũi Né đến Hòn Rơm. Từ Mũi Né tới Bàu Trắng khoảng 20km, các bạn có thể đi xe bus vào bằng đường Hòn Rơm và ra bằng đường Lương Sơn. 

Bàu Trắng đã lọt vào Top 100 điểm đến ấn tượng Việt Nam năm 2013, điểm đến được ưa thích ASEAN năm 2014 và Top 100 điểm du lịch được yêu thích khu vực phía Nam năm 2016. Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến với Bàu Trắng không ngừng tăng lên và trở thành điểm đến không thể thiếu của du khách khi đến với Bình Thuận. Cùng với Mũi Né (thành phố Phan Thiết), Bàu Trắng đã và đang thu hút nhiều dự án đầu tư du lịch trong nước và quốc tế.

Thu Trang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách xóa bạn trên Zalo nhanh nhất