5 mẫu tranh phong thủy gia chủ nào cũng nên treo ở phòng khách để sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, làm ăn phất phát

Anh Chi 2022-05-12 18:00
- Những bức tranh treo ở phòng khách cũng giúp gia chủ thu hút thêm luồng vượng khí, giúp công việc của họ thêm hanh thông, xuôi thuận.

Nên treo tranh gì ở phòng khách là nỗi băn khoăn của rất nhiều gia chủ. Việc trao tranh vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, lại vừa thu hút vượng khí, có thể thúc đẩy tài lộc và may mắn trong gia đình. Dưới đây là một số mẫu tranh phong thủy mà các chủ nhà nên lựa chọn.

Tranh phong cảnh

Tranh phong cảnh như tranh mặt trời mọc, hồ và núi thường được treo ở sảnh của phòng khách có thể mang đến cho chủ nhà cảm giác thư thái, dễ chịu khi trở về nhà sau những ngày mệt mỏi. Ngoài ra, bạn có thể treo tranh Phật, những vị thật với khuôn mặt hiền hậu, nét mặt ôn hòa trong phòng khách.

Bạn nên treo tranh phong cảnh ở bên trái của ghế trong phòng khách. Bạn cũng có thể treo tranh núi, sống ở đằng sau ghế ngồi như một vật để "chống lưng" tăng thêm vận may cho bạn.

5 mẫu tranh phong thủy gia chủ nào cũng nên treo ở phòng khách để sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, làm ăn phất lên không ngừng

Tranh thư pháp thuận buồm xuôi gió

Đây là mẫu tranh giúp chủ nhà cầu tài lộc, tăng cường vượng khí. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên treo tranh thư pháp thuận buồm xuôi gió đối diện với gương.

Tranh cây, quả nho

Cây, quả nho với dây leo quấn vào nhau, những quả nho căng bóng, nặng trĩu như pha lê là biểu tượng cho mùa mang bội thu, cao sang quyền quý. Đây là bức tranh thích hợp để treo ở phòng khách, mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Ngoài ra, bản thân cây nho có nhiều hạt. Tranh cây, quả nho mang ý nghĩa con cháu đầy đàn, thích hợp làm quà tặng tân gia, đám cưới.

5 mẫu tranh phong thủy gia chủ nào cũng nên treo ở phòng khách để sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, làm ăn phất lên không ngừng

Tranh hoa mẫu đơn

Trong phong thủy, hoa mẫu đơn nở rộ mang dáng điệu uyển chuyển, sang trọng chắc chắn sẽ mang lại may mắn cho gia đình, thu hút tài lộc, xua đuổi tà ma, mang đến cuộc sống sung túc, giàu có vô tận. Ngoài ra, tranh hoa mẫu đơn mang nhiều năng lượng dương, có thể thu hút quý nhân, giúp gia chủ có sự nghiệp hanh thông, tài vận dồi dào.

Tranh 9 con cá chép

Biểu tượng cá chép mang nhiều ý nghĩa, vì phát âm “ngư” đồng âm với “yu”, đồng âm với từ dư dả trong tiếng Trung Quốc. Cá chép được cho là biểu tượng của tài vận hanh thông, lợi nhuận trong kinh doanh. Người Trung Quốc thường ăn cá chép trong đêm giao thừa, với ngụ ý sẽ cầu chúc gia đình gặp nhiều may mắn, tiền vào như nước chảy trong năm mới.

5 mẫu tranh phong thủy gia chủ nào cũng nên treo ở phòng khách để sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, làm ăn phất lên không ngừng

Khi treo tranh phong thủy cần chú ý:

- Nội dung và kích cỡ tranh, chữ của các bức thư pháp, câu đối, hoành phi phải tương xứng, cân đối với căn phòng, phù hợp với thân phận, địa vị của gia chủ. Nếu là vị trí giám đốc thì nên treo tranh gì ? Phòng làm việc của nhân viên thì loại tranh gì là tốt nhất, sảnh lễ tân nơi đón tiếp khách cần những bức họa tiết nào?

- Khi treo tranh vẽ các loài mang ý nghĩa thành công như: Bát Mã (mã đáo thành công) nên chọn hướng treo tốt cho gia chủ, phía đầu ngựa phải quay vào phòng. Các loại tranh mãnh thú như hổ, báo, sư tử hay chim ưng nên chọn các tranh mà đầu của chúng ở tư thế hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ. Không nên chọn hình ảnh chúng đang nhìn bạn như thể chuẩn bị tấn công.

- Treo tranh sơn thủy, phong ảnh, thác nước cần chú ý đến thế nước chảy phải hướng vào nhà chứ không được hướng ra. Điều này mang ý nghĩa tiền tài, bổng lộc bị cuốn trôi.

Anh Chi/Theo Sohu