4 điều ĐƠN GIẢN DỄ LÀM để QUAY LẠI VỚI CÔNG VIỆC sau kỳ NGHỈ LỄ

2022-09-04 17:07
- Để quay lại nhanh với công việc, cần chú ý làm các điều sau đây.

Tập trung và tránh ngồi “tám” chuyện

Sau kỳ nghỉ dài, chắc hẳn mọi người sẽ có rất nhiều câu chuyện để kể cho nhau nghe. Và những buổi “tám” chuyện dù ngắn này sẽ khiến bạn bị mất nhiều thời gian lãng phí. Hãy chịu khó gác lại và chờ đến giờ nghỉ trưa, bạn sẽ thoải mái hơn để tập trung cho những câu chuyện. Và quan trọng nhất là tận dụng được thời gian để làm việc trong buổi sáng thật hiệu quả.

Dọn dẹp bàn làm việc

Dọn dẹp bàn làm việc cũng là cách detox (thải độc) cho tinh thần. Nếu bạn chưa lau màn hình máy tính, chưa vệ sinh bàn phím và còn một đống giấy tờ, hóa đơn, biên bản… ngổn ngang trên bàn làm việc thì đây chính là thời điểm hoàn hảo để “giải quyết” sạch sẽ chúng. Giấy tờ công việc, những thứ không cần lưu trữ nữa thì bạn phải dọn hết đi, đừng để chất đống lên trên góc bàn làm việc. Nhìn một đống linh tinh, bụi bặm trên bàn, không ai có hứng khởi để làm việc được.

Tổng vệ sinh bàn làm việc, biến nó trở nên tinh giản, sạch sẽ, chỉ giữ lại những thứ cần thiết. Ghi chú công việc cũng nên ghi vào một cuốn sổ duy nhất chứ không nên ghi vào nhiều giấy nhớ dán đầy quanh bàn, dẫn đến không biết phải tổ chức như thế nào. Nhiều người lạm dụng giấy nhớ, việc gì cũng ghi vào giấy nhớ đến khi hoàn thành quên không vứt đi, hoặc vứt đi rồi, đến lúc cần kiểm tra lại ngày giờ và chi tiết ghi chú thì không còn nữa.

4 điều ĐƠN GIẢN DỄ LÀM để QUAY LẠI VỚI CÔNG VIỆC sau kỳ NGHỈ LỄ

Lên kế hoạch trước kỳ nghỉ và quay trở lại với công việc sớm hơn

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào kỳ nghỉ sẽ giúp bạn có sự chủ động và giảm thiểu cảm giác nặng nề khi kỳ nghỉ kết thúc. Vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, thay vì tranh thủ vui chơi nốt, bạn nên dành thời gian để xem xét lại các công việc còn dang dở và những kế hoạch cho thời gian sắp tới.

Những người làm việc hiệu quả biết rằng, không có khoảng thời gian nào để bắt đầu các công việc cần làm của bạn tốt hơn là ngay ngày đầu tiên bạn quay lại từ kỳ nghỉ lễ dài. Khi bạn có kế hoạch, bạn sẽ nhận ra bản thân không lúng túng và bị áp lực bởi khối lượng công việc chất cao như núi.

Tránh xa khỏi chiếc smartphone!!

Những người mới quay lại làm việc sau một kỳ nghỉ lễ dài ngày có thể thấy nhớ khoảng thời gian “tươi đẹp” này. Trở lại làm việc với áp lực đến từ những con số khiến họ dễ rơi vào trạng thái buồn bã, sau đó sẽ cầm chiếc smartphone lên, gọi điện cho những người bạn cũ để kể và tâm sự về chuyện của mình!

Hãy nhớ 1 điều rằng: những áp lực này là chuyện…. bình thường, chính là những thứ mà bạn đã trải qua trước kỳ nghỉ. Nếu cảm thấy việc chịu áp lực ngay tức thì là quá khó khăn đối với bạn, thử rời khỏi công việc mình đang làm trong 1 tiếng. Trong 1 tiếng đó làm bất kỳ thứ gì bạn thích. Rồi quay lại với công việc mình đang làm. Như vậy công việc sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đấy!

Thu Trang (tổng hợp)

 

Mỗi ngày dành 15 phút thực hiện 4 động tác, bụng dưới hay đùi đầy mỡ sẽ thon gọn ngay