Về nhà nghỉ lễ 2/9, anh trai 21 tuổi tử vong do cố cứu em gái bị đuối nước

2022-09-03 12:20
- Về nhà nghỉ lễ 2/9, nam sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu tử vong thương tâm khi cứu em gái bị té xuống ao.

Ngày 2-9, theo thông tin từ Trường ĐH Bạc Liêu, anh Nguyễn Quốc Thìn (21 tuổi; ngụ xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), sinh viên năm 4 của ngành nuôi trồng thủy sản, Bí thư Đoàn Khoa Nông nghiệp, đã tử vong sau khi cố gắng cứu em gái mình là Nguyễn Phương N. (17 tuổi) khỏi bị đuối nước.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ ngày 1-9, sau khi về quê nghỉ lễ 2-9, Thìn và N. đi đến một cái ao gần nhà để hái bông súng. Khi đi đến đây, 2 anh em hỏi mượn chiếc xuồng 3 lá của một hộ dân để chèo xung quanh ao hái bông súng.

Về nhà nghỉ lễ 2/9, anh trai 21 tuổi tử vong do cố cứu em gái bị đuối nước

Đại diện Trường ĐH Bạc Liêu và bạn bè, người thân đến chia buồn cùng gia đình nam sinh bị đuối nước

Theo ông Lê Hồng Liên (SN 1950, ông ngoại em Thìn), có thể trong lúc hái bông súng thì xuồng bị lật nên 2 anh em hoảng loạn. Thìn tìm cách đẩy em gái lên bờ trước nhưng không được do đuối sức nên cả 2 anh em chìm dần xuống ao.

Chủ chòi vịt phát hiện xuồng bị lật nên nhanh chóng nhảy xuống ao đưa cháu N. lên bờ nhờ một người hô hấp nhân tạo . Sau đó ông tiếp tục nhảy xuống tìm kiếm, nhưng khi đưa được Thìn lên bờ, em đã không qua khỏi.

“Sau khi cháu N. được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên qua cơn nguy kịch, hiện sức khỏe ổn định”, ông Liên cho hay.

Được biết, Thìn là sinh viên xuất sắc, ngoan, lễ phép. Đặc biệt, em đang được làm hồ sơ để kết nạp Đảng. Sự ra đi đột ngột của em mang lại sự tiếc thương của gia đình, người thân, thầy cô và bạn bè.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên