Hãy tránh xa những shop bán hàng online... siêu lừa đảo thế này

2016-05-21 20:00
- Hãy là người tiêu dùng thông thái, đừng để những shop bán đồ online sau “dắt mũi” nhé.

Cùng với sự phát triển mạnh như vũ bão của Internet và mạng xã hội, các shop bán đồ online cũng mọc lên như nấm theo đó. Không thể phủ nhận sự tiện lợi khi mua đồ qua mạng. Bạn chỉ cần ngồi trong phòng điều hòa mát lạnh, nhấn chuột vào hình cần xem, cân nhắc kích cỡ, giá tiền và lựa chọn nếu thích. Mọi chuyện có vẻ đơn giản nhưng hóa ra lại phức tạp khi có biết bao câu chuyện dở khóc dở cười vì mua hàng online.  Câu chuyện điển hình nhất là hàng không đẹp như hình, chất lượng không đảm bảo, màu quá xấu. Khi đó người mua đã lỡ thanh toán tiền, đã lỡ đặt hàng nên đành ngậm ngùi nhận trái đắng.

Tránh xa những shop bán đồ online sau

Nếu bạn cũng là một tín đồ thời trang, có thói quen mua hàng qua mạng, thì ngoài những lưu ý như hỏi tư vấn kỹ càng về chất lượng sản phẩm, còn phải lưu ngay những địa chỉ “đen” chuyên bán quần áo không đúng chất lượng trên mạng sau đây.

Tránh xa những shop bán đồ online sau

Những shop bán đồ thời trang online như Zaful, SammyDress, DressLily, RoseGal, RoseWe, TideBuy, Choies và RomWe được cho là đã thực hiện rất nhiều vụ móc túi người mua hàng bởi những sản phẩm không đẹp như hình quảng cáo.

Hãy tránh xa những shop bán hàng online... siêu lừa đảo thế này

Những shop bán đồ online này lấy cắp hình ảnh mẫu từ những website thời trang nổi tiếng và khi khách đặt hàng, họ lại giao cho khách hàng bộ đồ may gia công với chất lượng khác xa so với bản mẫu.

Sau nhiều vụ lừa đảo như vậy, rất nhiều khách hàng đã bức xúc và lên tiếng trên mạng xã hội cùng lời cảnh báo mọi người tránh xa, tẩy chay những shop bán hàng online lừa đảo như này.

Việt Hà

(Theo TA)

Xem thêm:

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách bỏ chặn facebook trên điện thoại iPhone