Coi chừng hàng "Sale off" dịp lễ

(Em đẹp) - Không khí mua sắm dịp nghỉ lễ 2/9 đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đây cũng là dịp các cửa hàng đồng loạt thi nhau "Sale off" khiến chị em hoang mang.
Một thông lệ được các chị em mong ngóng đặc biệt đối với những tín đồ mua sắm đó chính là dịp các tấm biển “Sale off” (bán hạ giá) mọc lên nhan nhản khắp nơi, từ các shop thời trang bình dân trên đường phố cho đến những trung tâm thương mại hạng sang hay các siêu thị lớn… Không khó để bắt gặp những biển hiệu mời gọi hấp dẫn “Giảm giá 50%”, “Sale off” thậm chí còn “xả hàng giảm giá 90%”… Tuy nhiên, thời trang "sale off" có thực sự rẻ và tiết kiệm như chúng ta vẫn nghĩ?


“Sale off” hút khách vì sao?

Đối với phụ nữ hai tiếng “Sale off” (giảm giá, khuyến mại) chẳng khác nào một hồi trống báo hiệu mùa shopping lại tới. Thường là vào thời điểm thời tiết chuyển mùa hoặc nhân những dịp lễ Tết. Khi đó, nhu cầu mua sắm cũng tăng cao hơn và các shop cũng muốn kích cầu tiêu dùng để nhanh chóng thanh lý hàng cũ nhập hàng mùa mới. Với những mức giá không tưởng, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi chiêu thức này lúc nào cũng hút khách. Tâm lý này cũng dễ hiểu, ai mà không muốn sắm cho mình thêm nhiều đồ mới với cái giá chỉ bằng một nửa hay thậm chí một phần mười giá bán của sản phẩm bình thường trong năm. Một tâm lý thường tình của các tín đồ mua sắm nữa là còn ham đồ rẻ. Thấy hàng "Sale off" càng đông càng hút khách. Cứ như thế, ai cũng xúm vào mà chưa biết nhu cầu thực sự có cần thiết hay không.

Hàng loạt các shop quần áo trưng biển xả hàng, "sale off", giảm giá trên phố Chùa Bộc

Kể cả những thương hiệu có tiếng cũng giảm giá mạnh trong dịp lễ để kích cầu

Thu Hằng (22 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Vì đông quá nên không kiểm tra được kỹ váy lại không có chỗ mặc thử nhưng rẻ quá chỉ có 70.000 đồng. Không mua thì tiếc. Mình đã mua đến 2 cái mang về nhưng mặc lên lại không ưng ý và có những lỗi về đường may rất ẩu. Mua rồi lại thấy tiếc”.

Còn Phương Linh – cô nàng 19 tuổi sinh viên Học viện Ngân Hàng ấm ức khi kể lại chuyện săn hàng "Sale off" của mình: “Đang lưỡng lự mua cái áo sơmi giảm giá vì thấy vải nó hơi xù , thì mấy người chọn đồ xung quanh cứ khen. Mình chỉ sợ buông tay xuống họ lấy mất nên quyết định mua luôn. Về nhà ngắm tới ngắm lui mới thấy chất vải của nó tệ thật. Lần sau cạch luôn kiểu mua này”.

"Sale off" có rẻ và tiết kiệm?

Có rất nhiều cửa hàng dùng biển "sale off" với lý do “thanh lý cửa hàng”, “đóng cửa một thời gian để sửa chữa”… Làm chiêu trò hút khách. Chính vì giá của những món đồ không thể rẻ hơn nữa khiến những cô nàng nghiện shopping mù quáng sống chết mua cho bằng được với tâm lý “trước sau rồi sẽ có lúc dùng đến” và mua hàng "Sale off" mà khéo chọn, khéo bới sẽ tìm được món đồ ưng ý thế là tiết kiệm nhất”.

Rất đông các chị em hồ hởi săn lùng các mặt hàng giảm giá

Blues Exchange (phố Chùa Bộc, Hà Nội) đang quảng cáo giảm giá mạnh. 

Nhưng săn đồ "Sale off" có thực sự tiết kiệm như bạn nghĩ? Kế hoạch tiết kiệm của bạn sẽ nhanh chóng bị phá sản bởi một lô những thứ siêu rẻ và không cần thiết, nếu không tỉnh táo cứ mua hết món này đến món khác thì số tiền bỏ ra cũng ngang với mua vài món đồ xịn. Và hàng “Sale off” rẻ cũng có nguyên nhân của nó. 

Thông thường, hàng "Sale" là hàng tồn kho, hoặc có những lỗi nhỏ nào đó. Vào những thời gian chuyển mùa, cũng chính là mùa “Sale” nghĩa là hàng mùa mới chưa có và hàng mùa cũ chưa hết. Các shop phải nhanh chóng xả đồ cũ để nhập hàng mới. Như vậy những món đồ đẹp, hợp mốt hầu như đã được chọn lựa hết trong mùa còn những sản phẩm sót lại nguy cơ rất cao là do lỗi về sản xuất hay mẫu mã không được đẹp mắt. Hoặc nếu tốt và đẹp thì chỉ còn lại những size“ngoại cỡ” hoặc hết size.

Kim Ngân – nhân viên kinh doanh chia sẻ: “Mình tìm được đôi giày rất đẹp nhưng hơi rộng chân một chút,nhưng hết size vừa bỏ thì phí vì nó cũng rẻ đẹp, mua rồi về nhà đi toàn bị nhấc gót. Nhưng thôi, để dành mùa Đông đi tất dầy lên chắc là được”.Kinh nghiệm đi chọn đồ mùa“Sale off” 

Mặc dù còn khá nhiều vấn đề bất cập nhưng hàng “Sale off” không phải lúc nào cũng tệ cả. Nhưng cũng cần phải hiểu là với mức giá rất rẻ đó, khách hàng khó lòng đòi hỏi những món đồ hoàn toàn ưng ý. Để có thể tránh những trường hợp phải hối tiếc sau khi đã lỡ “vung tay quá trán” các tín đồ mua sắm cần “nằm lòng” những lưu ý dưới đây để luôn là những nhà tiêu dùng thông thái.

1.Lên danh sách

Trước khi đi săn hàng giảm giá, hãy lên một danh sách mọi thứ bạn muốn mua, và định ra ngân sách cho nó. Không có lý gì bạn phải mua một món đồ kể cả khi chúng được giảm giá mạnh nếu bạn không thực sự cần nó. Đừng bị đánh lừa bởi bất kỳ khoản tiết kiệm nào. Nếu bạn sẽ không bao giờ dùng đến hoặc mặc nó, tại sao lại phải mua? Hãy tập trung chỉ vào danh sách mà bạn đã chuẩn bị trước mà thôi.

3. Shopping cùng bạn 

Hãy đi mua đồ giảm giá với người sẽ nói cho bạn biết sự thật về bộ quần áo mà bạn đang cân nhắc mua.

4. Kết nối với shop hàng

Nếu bạn biết một cửa hàng ưa thích, hãy đề nghị họ đưa tên bạn vào danh sách nhận thư. Bạn sẽ nhận được thông báo thường xuyên về kế hoạch bán hàng, cũng như các món đồ trong các dịp tới.

5. Biết rõ quyền lợi của mình

Trước khi mua, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ quy định trả hay đổi lại sản phẩm trong kỳ giảm giá của cửa hàng.

Đây chính là thời điểm vàng để các tín đồ mua sắm nhanh tay chọn những món đồ giảm giá
Dậu Dậu
Ảnh: Quỳnh Hoa
logo smaill


Bạn đang theo dõi chuyên đề: THỜI TRANG MÙA "SALE OFF" trên Emdep.vn 

Chúng tôi sẽ gửi đến bạn những bài viết phản ánh thực trạng hàng "Sale off", cập nhật thông tin "Sale off" từ các nhãn hàng và shop uy tín, chia sẻ kinh nghiệm săn hàng giảm giá hiệu quả nhất, đừng bỏ lỡ nhé! 

Mời bạn đón đọc kỳ sau: Thời trang giảm giá cuối Hè, đừng thấy rẻ mà tham 

Tổ chức chuyên đề: Trịnh Lan Anh 
Thực hiện: Eve Nguyễn, Dậu Dậu, Nguyệt Cát 


Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm