Xinh xắn, đảm đang, bạn gái khóc ròng vì bị nhà bạn trai chê ... chiều cao khiêm tốn

Anh Đào 2023-09-24 14:54
- Dù nhanh nhẹn, đảm đang, bạn gái trong câu chuyện vẫn không được lòng bạn trai vì chiều cao khiêm tốn.

Với nhiều cặp đôi, sau thời gian yêu đương, tìm hiểu, họ thường đưa nhau về nhà ra mắt, mong muốn được gia đình chúc phúc, tác thành. Tuy vậy, dưới con mắt của người lớn tuổi, hôn nhân không hề đơn giản.

Vì vậy, họ thường đưa ra những lời góp ý chân thật, để con cháu hiểu được những khó khăn sẽ xuất hiện trong hôn nhân. Bạn gái trong câu chuyện dưới đây cảm thấy chạnh lòng khi bị gia đình bạn trai chê bai vì sở hữu chiều cao khiêm tốn.

Xinh xắn, đảm đang, bạn gái khóc ròng vì bị nhà bạn trai chê ... chiều cao khiêm tốn

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn nữ tên N. đã kể lại chuyện tình cảm. Được biết, T. là cô gái xinh xắn, đảm đang, đang làm đầu bếp nhà hàng.

N. có bạn trai, tình cảm đôi bên đã chín muồi. Khi về ra mắt, N. trổ tài nấu nướng, dọn dẹp giúp gia đình bạn trai. Tuy vậy, N. buồn vì bị gia đình bạn trai chê bai vì chiều cao khiêm tốn. 

Xinh xắn, đảm đang, bạn gái khóc ròng vì bị nhà bạn trai chê ... chiều cao khiêm tốn

(Ảnh minh họa)

Trích câu chuyện của N.:
"Mình là nữ, năm nay 23 tuổi, hiện tại đang làm đầu bếp nhà hàng. Người yêu mình 26 tuổi, là mối tình đầu của mình luôn. Hôm mùng 3/9 vừa òi người yêu có dẫn mình về nhà ra mắt, trước đó mình cũng chỉ gặp bố mẹ anh qua video call.
Ban đầu khi mình vào nhà anh thì mọi chuyện rất ổn, bố mẹ anh cũng rất niềm nở, kêu ở lại ăn cơm. Mình cũng rất vui vẻ xắn tay vào bếp, ừ thì bếp là địa bàn của mình mà. Thế nên mình trổ tài nấu hẳn một bàn ăn to như bàn cỗ, bố mẹ anh còn mời họ hàng sang ăn cùng. Ăn là ăn thôi chứ không giới thiệu mình gì cả. Ai hỏi mới bảo người quen thằng T.
Mình cũng chẳng để ý gì nhiều, ăn xong vẫn chủ động dọn dẹp rửa bát. Lúc đó mẹ anh còn gọi em gái anh ra rửa bát cùng mình. Xong xuôi hết cả thì mình lên nhà, vừa nói chuyện được 2-3 câu thì mẹ anh bảo trời tối rồi xong lại lạnh nữa (lúc này là 8h tối) nên bảo người yêu mình đưa mình về.

Xinh xắn, đảm đang, bạn gái khóc ròng vì bị nhà bạn trai chê ... chiều cao khiêm tốn

(Ảnh minh họa)

Mình chỉ nghĩ đơn giản là mẹ anh lo mình về tối tăm bị lạnh nên mới nói thế. Xong lúc đấy hai bác còn tiễn mình ra tận cổng. Lúc lên xe đi được tầm chục cây thì mình phát hiện quên ví tiền, chắc lúc lì xì mấy đứa trẻ con mình bỏ ra xong quên không bỏ vào túi xách. Thế là anh quay xe đưa mình về lấy, xong anh đậu xe ngoài cổng còn mình chạy vào nhà. Rồi mình đang định mở cửa thì nghe thấy bố mẹ anh và mấy người ở lại kia nói chuyện:
“Trông cũng xinh xắn, đảm đang, ăn nói khéo léo đấy mà lùn quá”
“Thấp bé thì khó, yêu thì được chứ cưới thì thôi chị ạ”
“Cái nọ bù trừ cái kia, bà chỉ được cái lo chuyện nhà người”
“Con này chắc được mét 50, nhìn bé hơn cả con P. nhà em. Con gái mà thấp như thế, chả có ai dám lấy đâu.
Rồi mẹ anh cũng chốt câu sẽ bắt anh chia tay mình. Mình đứng sững ở ngoài cửa, không biết nên nói gì. Anh chờ mình chắc lâu quá nên chạy vào hỏi:
- Em làm gì lâu thế? Chưa lấy ví à?
Xong anh mở cửa đi vào lấy cho mình. Lúc này chắc nhà anh cũng biết mình ở ngoài nên đứng hết cả dậy, mình chỉ đứng ở ngoài cửa gượng cười “Cháu để quên ví, làm phiền gia đình ạ”.
Rồi mình cầm ví bỏ vào túi xách xong đi về luôn. Mình chạy ra đường lớn bắt taxi, vừa chạy mình vừa khóc. Mình khóc vì cái cảm giác tự ti lại ùa về khi nghe câu nói ấy, người thấp như mình sẽ chẳng ai dám lấy…!

Xinh xắn, đảm đang, bạn gái khóc ròng vì bị nhà bạn trai chê ... chiều cao khiêm tốn

(Ảnh chụp màn hình)

Mình vốn dĩ là người rất tự tin về mọi mặt giao tiếp, công việc, nhưng thật ra mình lại cực kỳ tự ti với chiều cao của mình. Mình chọn anh là người đầu tiên và cũng đã từng hi vọng anh là người cuối cùng, bởi vì mình cảm thấy anh giống mình, nghiêm túc trong các mối quan hệ, vậy nên mình cảm thấy an toàn.
Thế nhưng cho đến ngày hôm nay từ khi mình về nhà anh, mình không nhận được một tin nhắn hay một cuộc gọi nào từ anh cả. Bạn mình bắt mình gọi điện cho anh để nói rõ ràng mọi chuyện, nhưng mình không dám. Ừ, làm sao mình dám mang cái sự tự ti đó ra để hỏi anh xem có phải không? Có lẽ chúng mình…cứ thế chia tay trong im lặng là lựa chọn tốt nhất cho cả hai."
Câu chuyện của N. thu hút sự quan tâm của người dùng mạng. Nhiều người an ủi N. nên tự tin vào bản thân vì ai cũng có điểm xấu, điểm mạnh riêng, không ai hoàn hảo. Khi tình yêu đủ lớn, hai bạn sẽ có thể vượt qua mọi sóng gió để đến với nhau.

Làm sao khi bố mẹ phản đối chuyện tình cảm?

Hai bạn có thực sự yêu nhau?
Tình yêu đôi khi rất khó lý giải. Người ta yêu nhau vì nhiều lý do khác nhau. Sự đối lập cũng là yếu tố hấp dẫn lẫn nhau vì người ta có thể nhìn thấy bản thân trong mối quan hệ với người khác xa với mình. Khi bạn gặp tình yêu như thế, điều không thể có thể biến thành có thể.
Nếu bố mẹ phản đối, bạn nghĩ là do họ không hiểu mình. Điều đó khiến mỗi người bối rối và khó chịu. Bạn yêu bố mẹ nhưng người ấy cũng quan trọng không kém. Nếu đang yêu thực sự, bạn sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ người ấy, thậm chí bất chấp cả sự phản đối của bố mẹ.
Xem xét sự phản đối của bố mẹ
Đôi khi, một người cần tranh đấu vì tình yêu của đời mình. Điều quan trọng là bạn phải hiểu bố mẹ bạn nghĩ gì và vì sao không chấp nhận mối quan hệ của hai bạn. Khi biết rõ lý do, bạn nên giải thích cặn kẽ cho bố mẹ hiểu để bảo vệ chuyện tình cảm.
Một số lý do mà bố mẹ đưa ra nghe có vẻ vô lý, nhiều lý do có vẻ sai và thậm chí có những điều không đáng. Điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn đánh giá tình hình và nhìn xem bố mẹ đang thấy điều gì đó bạn không thấy không hoặc họ đang hành động xuất phát từ chuyện họ chưa hiểu rõ người yêu của bạn.
Tìm kiếm sự hòa thuận
Tình yêu có thể làm mỗi người tốt lên. Nếu tình yêu ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của bạn, hãy nắm giữ lấy nó ngay cả khi bố mẹ phản đối. Khi tình yêu không được êm đẹp, bạn cần phải nghĩ lại về mối quan hệ đó. 

Bố mẹ luôn muốn trông thấy con hạnh phúc. Hãy hiểu rằng họ vì muốn điều tốt nhất cho bạn nên hãy đối thoại cởi mở, thẳng thắn. Họ có lẽ không bao giờ thích người ấy nhưng họ có thể chấp nhận mối quan hệ của cả hai.

Anh Đào

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình