Lấy vợ giàu, đời chưa kịp sang trang, thanh niên nhận kết đắng sau vài tháng chung sống

Khánh An 2023-09-21 15:54
- Những tưởng sẽ đổi đời khi làm rể một gia đình giàu có, thanh niên vỡ mộng vì mọi thứ không như anh tưởng tượng.

Khi tìm hiểu, lựa chọn bạn đời, nhiều người quan tâm đến điều kiện kinh tế của đối phương. Từng cho rằng lấy được vợ giàu là một may mắn, người chồng trong câu chuyện dưới đây đã vỡ mộng vì hôn nhân không như anh mơ tưởng. 

Lấy vợ giàu, đời chưa kịp sang trang, thanh niên nhận kết đắng sau vài tháng chung sống

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự về chuyện hôn nhân, một người dùng tên T. đã tâm sự chuyện hôn nhân. Từng cảm thấy hạnh phúc vì cưới được vợ là con của một gia đình giàu có, T. cảm thấy thất vọng sau vài tháng chung sống.

Cụ thể, vì ở nhờ nhà vợ, mỗi lần cãi nhau, T. không được vợ tôn trọng, thường xuyên bị đuổi ra khỏi nhà. Vợ cũng không muốn anh lái xe và chê bai T. không có chí tiến thủ vì không kiếm được nhiều tiền. Điều này khiến T. bất mãn, bế tắc.

Lấy vợ giàu, đời chưa kịp sang trang, thanh niên nhận kết đắng sau vài tháng chung sống

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người đàn ông này:

"Là đàn ông, có ai không nghĩ mình sẽ lấy vợ giàu. Mình cũng vậy, vợ mình cũng giàu, người ngoài ai nhìn vào cũng bảo mình sướng, có nhà có xe nhưng đâu ai biết rằng. Nhà tên vợ mình trước khi cưới, tài sản riêng…mình nhiều khi chỉ là phận ở nhờ, cãi nhau đuổi mình ra khỏi nhà liên tục.
Mình có xe, đúng nhưng vợ chưa bao giờ bảo: “Anh đi học lái xe đi”, cũng chưa bao giờ có ý định đưa xe cho mình đi. Mình bảo: “Anh đi học lái xe nhé”. Vợ nói: “Anh học lái xe để lái xe đi tán gái à, học đi, xong có tiền tự đi mà mua xe”…Câu nói ấy mọi người thấy thế nào, có xấu hổ, có thấy nhục không?

Lấy vợ giàu, đời chưa kịp sang trang, thanh niên nhận kết đắng sau vài tháng chung sống

(Ảnh minh họa)

Vợ mình đi làm lương thưởng linh tinh một tháng được 7 triệu đồng (làm nhà nước). Còn lại bố mẹ cho thêm, nói chung một tháng phải có 20-30 triệu đồng tiêu xài linh tinh. Không những thế, thi thoảng bố mẹ cho một cục tiền gửi hết tài khoản vợ tiết kiệm. Vợ đầu tư bất động sản, bất kể tài sản gì cũng kí giấy là tài sản riêng của vợ. Còn mình đi làm một tháng 14 triệu…Mình nộp cho vợ chỉ giữ lại đúng 1 triệu -1,2 triệu để xăng xe điện thoại ăn uống linh tinh. Còn lại từ lúc yêu đến bây giờ lấy nhau, mình chưa bao giờ tiêu mộ đồng tiền nào của vợ, của nhà vợ.
Ở nhà, vợ suốt ngày hằn học, nói mình không chịu cố gắng đi làm kiếm thêm tiền, tháng loanh quanh có từng ấy tiền bao giờ mới phất, bao giờ mới giàu. Nếu không làm được, mình phải giúp vợ làm việc nhà, cơm nước, dọn dẹp, đây chẳng làm gì. Mình không phải không cố gắng nhưng chưa có cơ hội để làm giàu. Mình kêu vậy thôi, việc nhà mình vẫn làm, chỉ khi nào mệt quá, mình nằm nghỉ thôi. 
Mình rất hay bị vợ so sánh với người khác, kiểu người ta lấy vợ giàu thì bản thân phải thế nào. Đằng này càng ở với nhau càng thấy mình không có gì nổi bật. Nếu là các bạn, bị vợ nói vậy các bạn sẽ như nào?
Rồi đấy là trong gia đình, còn ngoài nhìn vào đấy, nào là được mua nhà, được mua xe, được bố mẹ vợ giúp đỡ, được đi du lịch…v…v… Nhưng nào được cái miếng nào, chỉ được cái tiếng, xong lúc nào cũng phải diễn là vợ chồng hạnh phúc, mình vui vẻ vì lấy được vợ giàu.
Nói thật với anh em, lấy vợ gì thì lấy, nhưng hãy lấy người tôn trọng mình, yêu thương mình, chứ giàu mà căn ke từng đồng rồi bắt mình thế này, thế kia, chữ giàu nghèo ấy không quan trọng. Đời không như là mơ, không như trên những bộ phim đâu anh em, đừng ham vợ giàu để rồi bị khinh cho!"

Lấy vợ giàu, đời chưa kịp sang trang, thanh niên nhận kết đắng sau vài tháng chung sống

(Ảnh minh họa)

Dòng tâm sự của người chồng T. nhận được đông đảo sự quan tâm từ người dùng mạng. Nhiều người cho rằng lẽ ra T. nên tìm hiểu kỹ về tính cách, con người của vợ trước khi cưới, thay vì xem xét đến những điều kiện vật chất. Dù bạn đời có giàu có hay không, mỗi chúng ta vẫn cần nỗ lực vươn lên, để sống có ích và ngẩng cao đầu.
"Sự lựa chọn là của chính mình mà. Ngay từ đầu chính bạn cũng mong lấy được vợ giàu. Ai ngờ cuộc sống với vợ giàu không hề hạnh phúc, khiến bạn cảm thấy hối hận", một người dùng bình luận.
"Vợ giàu mà không tôn trọng mình thì chẳng có ích gì", một người khác viết.

Điều cần cân nhắc trước khi kết hôn

Khả năng tương thích

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét trước khi kết hôn là liệu bạn và nửa kia có thực sự phù hợp hay không. Điều này có nghĩa là cả hai bạn luôn cởi mở giao tiếp, chia sẻ với nhau những giá trị, mục tiêu và sở thích trong cuộc sống.

Cả hai có biết cách bình tĩnh khi thảo luận bất kì vấn đề nào nảy sinh không? Đây là một yếu tố giúp duy trì mối quan hệ lâu dài. Đặc biệt quan trọng là vợ chồng cần dành đủ thời gian để tìm hiểu nhau trước khi đưa ra lựa chọn kết hôn, vì khả năng tương thích có thể thay đổi theo thời gian. 

Tài chính

Tiền bạc có thể là nguyên nhân chính gây xung đột trong các mối quan hệ. Vì vậy, điều quan trọng cả hai cần phải thảo luận trung thực về tài chính trước khi kết hôn. Bạn nên nhận thức được tình hình tài chính và mục tiêu của nhau.

 Điều này có thể liên quan đến việc lập ngân sách, tiết kiệm cho các chi phí lớn như nhà cửa hoặc con cái,... Cặp đôi cần phải có cùng quan điểm khi nói đến tiền bạc, vì nó có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của hai bạn.

Gia đình và bạn bè

Mặc dù quyết định kết hôn cuối cùng là của bạn và đối phương. Nhưng các cặp đôi cũng nên xem xét cảm nhận của gia đình và bạn bè về mối quan hệ của mình. Hãy quan sát xem cha mẹ, anh chị em của bạn có ủng hộ quyết định của bạn không. Khi có được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ bố mẹ, anh chị, bạn bè, các cặp đôi sẽ dễ dàng điều hướng những thách thức đến với hôn nhân. 

Khánh An

Nam tuổi Thìn - Nữ tuổi Thân kết hôn cả đời không lo tiền bạc, phú quý an khang