Lần đầu hẹn hò, chụp gần 1000 tấm ảnh sống ảo, chàng trai vẫn bị bạn gái buông lời cay đắng

Anh Chi 2023-09-22 16:30
- Lần đầu hẹn hò, thanh niên tỏ ra thiếu kiên nhẫn khi bạn gái nhờ chụp gần 1000 cái ảnh tại quán cà phê.

Trong thời hiện đại, nhiều bạn trẻ có sở thích "sống ảo", thích đăng những tấm ảnh đẹp của bản thân lên mạng xã hội. Vì vậy, nhiều bạn nam phàn nàn rằng buổi hẹn hò thực sự đã bị biến thành buổi chụp ảnh cho bạn gái. Bạn nam trong câu chuyện dưới đây đã cảm thấy chán nản, mất kiên nhẫn vì phải chụp gần 1000 kiểu ảnh cho bạn gái trong lần đầu hẹn hò. 

Lần đầu hẹn hò, chụp gần 1000 tấm ảnh, chàng trai còn bị bạn gái buông lời cay đắng

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn trai tên D. đã kể lại trải nghiệm hẹn hò không mấy vui của mình. Được biết, trong lần đầu hẹn hò tại quán cà phê, bạn nam bất ngờ vì bạn gái mang đến 2 bộ váy, 2 chiếc túi để ... chụp ảnh sống ảo.

Sau 2 tiếng đồng hồ, D. đã chụp được 984 kiểu ảnh cho bạn gái. Sau đó, bạn gái tiếp tục chọn ảnh, chỉnh sửa ảnh, không quan tâm gì đến chuyện hẹn hò với D. Điều này làm chàng trai cảm thấy chán ngán. Không những thế, khi phàn nàn về cuộc hẹn hò không được như mong đợi, chàng trai bị bạn gái mắng vì "không đủ kiên nhẫn".

Lần đầu hẹn hò, chụp gần 1000 tấm ảnh sống ảo, chàng trai còn bị bạn gái buông lời cay đắng

(Ảnh minh họa)

Trích câu chuyện của bạn nam này:

"Ủa alo mọi người ơi, có ai buổi đầu hẹn họ gặp em gái lạ như mình không? Em ấy cũng mới năm 3 thôi, mình xem qua Facebook với Instagram thì thấy ngoại hình cũng OK, chụp ảnh đẹp, nói chuyện thì em nói là thích chụp ảnh vì muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp ấy. Mình cũng đã chuẩn bị tinh thần.
Mình hẹn em đi ăn nhưng em không đồng ý, em bảo mới quen nên chỉ đồng ý đi uống nước thôi…Em nhờ mình đến đưa đón em đi. Mình đồng ý. Vì biết em thích quán café đẹp nên mình chọn một quán café mới…Nhưng em không đồng ý, em nói thôi để em chọn, 2 đứa ra đó uống cho yên tĩnh vì quán em chọn cũng mới mà đẹp.

Lần đầu hẹn hò, chụp gần 1000 tấm ảnh sống ảo, chàng trai còn bị bạn gái buông lời cay đắng

(Ảnh minh họa)

Nhưng đến lúc đón em đi thì em còn cầm theo một chiếc túi to trong có thêm 2 bộ váy và 2 chiếc túi, mình hỏi em làm gì, ship cho ai à thì em bảo:
- Em mang đi chụp ảnh.
Nghe đến đây đã thấy điềm chẳng lành…Đến nơi, thay vì gọi mình một cốc, em một cốc, mình mời thì em gọi 4 cốc, mình hỏi sao gọi 4 cốc em bảo là: “Để tí còn chụp ảnh ạ!”
Đến lúc đồ uống ra thì mình không được uống luôn mà phải chờ em sắp xếp để chụp, sau đó chụp ảnh cho em, bộ váy thứ nhất, bộ váy thứ 2, bộ váy thứ 3 cùng phụ kiện là 2 chiếc túi…em nhờ mình chụp, em bảo mình cứ bấm đi.
Loanh quanh có 2 tiếng gồm cả gọi cả đồ uống, cả setup chụp ảnh đủ thì mình xem đã chụp lên tới gần 1000 bức ảnh, cụ thể là 984 bức! Sau đó lại đến công đoạn ngồi chọn ảnh và chỉnh sửa ảnh.
Tuyệt nhiên trong buổi hẹn hò đầu tiên thì mình như thằng thợ chụp ảnh còn em ko khác gì mẫu cả, xong đến lúc quán họ bảo đóng cửa 2 đứa mới đi về. Về mình nói thẳng là buổi hẹn hò đầu ko nên tốn nhiều thời gian công sức cho việc chụp ảnh như vậy thì em nói là: "Nếu anh không thể chụp cho người ta một bức ảnh đẹp, một bức ảnh có tâm, không thể chờ đợi một cô gái chụp ảnh thì anh sẽ không yêu được ai đâu."
Ủa alo? Lý thuyết đâu ra vậy? Alo 1234 alo?"

Lần đầu hẹn hò, chụp gần 1000 tấm ảnh sống ảo, chàng trai còn bị bạn gái buông lời cay đắng

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện của chàng trai đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người dùng mạng. Nhiều người cho rằng cô gái trong chuyện đã "nghiện" sống ảo, không quan tâm gì đến chàng trai cũng như chuyện hẹn hò. Số còn lại cho rằng bạn gái thực sự không có thiện cảm, vì vậy, anh chàng có cố gắng cũng không chắc đã ghi điểm trong mắt nàng.

Mẹo giúp bạn nam chụp ảnh lấy lòng bạn gái

Chọn góc máy và bố cục

Việc chọn góc máy và bố cục theo mình nên đơn giản hoá vấn đề. Hãy đặt góc máy của bạn theo phối cảnh chỗ đứng, khung hình phải thẳng, ngay ngắn, các đường thẳng phải thẳng. Anh em nên tránh các góc máy xiên, điện thoại bị nghiêng.

Để có thể dễ dàng canh chỉnh khung hình cũng như góc máy, anh em nên bật grid trong ứng dụng camera lên. Còn về bố cục, bạn nên chọn 2 bố cục cơ bản nhất, dễ thực hiện và đẹp nhất.

Bố cục 1/3

Ở bộ cục này dựa vào grid đang có trên màn hình chụp ảnh, bạn hãy để chủ thể chính ở đây là bạn gái ở vị trí 1/3 khung hình. Bố cục 1/3 bên trái và góc chụp không nên ở bên phải. 

Bố cục đối xứng

Bố cục đối xứng bên trái và góc chụp không nên bên phải. Khi có các hành lang, hay lối đi, hay bất cứ một không gian nào, bạn quan sát thấy có sự đối xứng, hãy thử đặt bạn gái vào vị trí ở giữa, các đường dẫn sẽ hướng về người mẫu, làm cho mọi sự chú ý trên bức hình sẽ dồn về chủ thể. Bố cục này khá hiệu quả khi bạn đi vào các không gian kiến trúc lớn, hoặc đang đi ngoài một hành lang như trong ảnh của mình.

Hướng dẫn bạn gái pose dáng

Yếu tố không kém phần quan trọng, đó chính là cách chủ thể tạo dáng trong ảnh và bạn có chụp được đúng các ưu điểm của bạn gái hay chưa.

Hãy chú ý quan sát các ưu điểm, khuyết điểm của bạn gái và chọn ra các tư thế, góc máy che đi các khuyết điểm, tôn lên nét đẹp mẫu đang có. Đây vừa là một cách cho ảnh đẹp hơn, cũng vừa là một cách ghi điểm thể hiện sự chú tâm của bạn khi chụp cho người yêu.

Anh Chi
 
Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu