Vợ chồng ly thân, chồng cay đắng khi vợ có người mới, nhìn 2 con thơ mà rơi nước mắt

Anh Chi 2022-05-16 14:01
- Theo anh chồng này, anh đã nhiều lần nỗ lực hàn gắn mối quan hệ nhưng bất thành. Vợ anh dường như đã không còn muốn quay về bên chồng con.

Đối với bất cứ cặp vợ chồng nào, chuyện ly thân, ly hôn là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên hai người đã từng rất yêu nhau không thể ở bên nhau lâu dài. Lúc này, cả vợ và chồng cần ngồi lại, nhìn lại vấn đề để có thể cứu vãn hạnh phúc.

Vợ chồng ly thân, chồng cay đắng khi vợ có người mới, nhìn 2 con thơ mà rơi nước mắt

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người chồng tên H.T đã trút bầu tâm sự. Anh ngậm ngùi kể về câu chuyện hôn nhân của mình. Được biết, H.T và vợ đã có 2 con nhỏ. Tuy nhiên, do nhiều mâu thuẫn trong quá trình chung sống nên cả hai quyết định ly thân.

Người chồng H.T nhận nuôi cả hai con. Để cứu vãn hạnh phúc gia đình, H.T đã có 5 lần xin lỗi vợ, xin nối lại nhưng vợ anh không đồng ý. Đêm đến, sau khi cho các con ngủ, H.T trằn trọc, thao thức vì thương các con. Anh càng buồn hơn khi biết vợ đã có người mới. Cơ hội để H.T và vợ đoàn tụ với nhau càng nhỏ hơn. Hiện tại, H.T cảm thấy buồn bã, chênh vênh vì không biết phải làm sao. 

Vợ chồng đã ly thân, chồng cay đắng khi vợ có người mới, nhìn 2 con thơ mà rơi nước mắt

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Hôm nay cho mình được trút bầu tâm sự vì cuộc sống hiện tại mệt mỏi quá. Mình và vợ ly thân được 1 thời gian. Mình và cô ấy có 2 đứa con, 1 đứa 2 tuổi, 1 đứa gần 1 tuổi. 2 con đều ở với mình vì mình không cho vợ mang con ra ngoài ở. Mình sợ những điều không hay xảy ra với con mình khi theo mẹ ở trọ bên ngoài. Việc vợ và mình ly thân cũng một phần do mình, một phần do vợ mình. Nhưng hiện tại, mình đã xuống nước, hạ cái tôi xin lỗi vợ mình (ít nhất 5 lần.)

Nhưng vợ mình đều không chấp nhận. Mình chỉ mong vợ quay lại với mình, hai vợ chồng cùng nuôi con, cùng chăm sóc tụi nhỏ, cùng làm ăn kinh tế. Nhưng có lẽ, khi ra ngoài, thấy được sự tự do, tự tại nên vợ mình nhất quyết không quay về. Đêm đến cho con ngủ xong, mình thức trằn trọc mãi đến sáng. Nhiều đêm nhìn con ngủ mà rớt nước mắt vì thương con.

Giờ lại có được bằng chứng vợ mình gian díu với người đàn ông khác. Mình chẳng biết có nên cố gắng níu giữ lại gia đình cho các con không đây. Giờ mình chênh vênh quá, chẳng biết sẽ bước tiếp như thế nào đây. Chưa kể, mình rất lo vợ sẽ về đòi con. Mình thực sự không muốn con ở với cha dượng, sợ con bị bạo hành."

Vợ chồng đã ly thân, chồng cay đắng khi vợ có người mới, nhìn 2 con thơ mà rơi nước mắt

(Ảnh minh họa)

Dòng tâm sự của người chồng này nhận về khá nhiều sự quan tâm, lẫn phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng. Một số người cho rằng người chồng này cũng có lỗi trong chuyện hôn nhân. Có lẽ bởi vậy nên người vợ mới quyết tâm ra đi, không ngoảnh mặt lại dù hai người đã có với nhau 2 mặt con.

Vợ chồng đã ly thân, chồng cay đắng khi vợ có người mới, nhìn 2 con thơ mà rơi nước mắt

(Ảnh chụp màn hình)

"Nếu muốn giữ con thì bạn nên kéo dài chuyện li hôn đến lúc 2 đứa trên 3 tuổi mới làm (qui định con dưới 3 tuổi mặc định theo mẹ bố trợ cấp). Khi trẻ trên 3 tuổi thường toà sẽ xử mỗi ng 1 bé, cần bằng chứng chứng minh vợ không có khả năng, điều kiện tốt để nuôi con (kinh tế, nơi ở, công việc) thì bạn mới dễ dành quyền nuôi con. Nhưng đừng bỉ bôi người khác, có cha dượng thì cũng có mẹ kế thôi", người dùng Phương Trang viết.

"Nhưng vấn đề là bạn đã gây lỗi lầm gì khiến vợ không thể tha thứ và quay về với gia đình cơ chứ", người dùng Hạnh Dung bình luận.

Bí quyết giúp hàn gắn tình cảm vợ chồng

Nói chuyện thẳng thắn

Những bất đồng quan điểm giữa hai vợ chồng thường xuất phát từ việc cả hai đều “lười” trao đổi. Đừng để làm giọt nước tràn ly khi ít trò chuyện, chia sẻ với nhau trong quãng thời gian dài. Điều này khiến nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng, việc này vô hình chung dẫn đến những xung đột, tranh cãi khó giải quyết nếu không tìm được tiếng nói chung.

Gợi lại kỷ niệm
Nên thường xuyên làm những điều bất ngờ nhỏ dành cho nhau, đặc biệt là nhắc về kỷ niệm của cả hai thuở mới yêu nhau. Hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp sẽ giúp cặp vợ chồng thêm trân trọng, thấu hiểu nhau hơn, cũng như nhắc nhở về giai đoạn khó khăn mà cả hai đã cùng vượt qua.

Dành cho nhau lời khen ngợi
Khen ngợi cũng là phương án hiệu quả giúp hàn gắn tình cảm vợ chồng. Một câu khen từ người chồng về bữa ăn tối sẽ giúp người vợ vui vẻ hơn và ngược lại, vợ sẽ bày tỏ hạnh phúc khi có một người chồng tâm lý, luôn sẵn lòng hỗ trợ việc nhà.

Hãy cố gắng áp dụng và đừng bỏ qua lời khen ngợi dành cho đối phương sẽ giúp cả hai không ngừng nỗ lực, cố gắng hoàn thiện mình.
Anh Chi