Chồng đi làm xa, gửi về 1 triệu/tháng để vợ nuôi 3 con, mẹ chồng nói 1 câu mà hết hồn

Thu Anh 2022-05-15 10:00
- Trong hôn nhân, tiền bạc cũng là vấn đề nhạy cảm, gây nhiều tranh cãi trong gia đình. Không những thế, việc sống chung với mẹ chồng, sự khác biệt trong quan điểm sống giữa hai thế hệ cũng khiến nàng dâu mệt mỏi.

Sau khi bước vào cánh cửa hôn nhân, bạn mới thấy mọi chuyện không đơn giản như mong đợi. Gánh nặng cơm áo gạo tiền cùng với những mối quan hệ phức tạp cùng lúc khiến nhiều nàng dâu khó xử, chán nản. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người cảm thấy cuộc hôn nhân của họ không được hạnh phúc như mong đợi.

Chồng đi làm xa, gửi về 1 triệu/tháng để vợ nuôi 3 con, mẹ chồng nói 1 câu mà hết hồn

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện mẹ chồng, nàng dâu, một nàng dâu tên N.L đã tâm sự chuyện hôn nhân, gia đình mình. Được biết, nàng dâu này hiện đang sống ở vùng nông thôn, có 3 đứa con, đứa lớn nhất 7 tuổi, đứa nhỏ nhất mới sinh.

Chồng đi làm xa, gửi về 1 triệu/tháng để vợ nuôi 3 con, mẹ chồng nói 1 câu mà hết hồn

(Ảnh minh họa)

Chồng của N.L đi làm xa, mỗi tháng gửi về 1 triệu để cô nuôi 2 con. Tuy nhiên, mẹ chồng lại cho rằng N.L tiêu xài hoang phí vì cả tháng bà cũng chỉ tiêu hết 300 ngàn. Lời nói của mẹ chồng khiến nàng dâu hết hồn vì trong thời đại vật giá leo thang thì chi phí sinh hoạt cũng đắt đỏ theo. Việc nuôi 2 con 1 tháng với mức chi phí chỉ 1 triệu là điều không tưởng.

Trích tâm sự của người dùng này:

"Em có 3 đứa con đứa lớn nhất 7 tuổi, đứa nhỏ nhất mới sinh. Chồng em đi làm xa gửi về đc 1 triệu. Mẹ chồng em hỏi em 1 triệu xài được 1 tháng không. Em nói không đủ. Bà kêu em xài dữ quá như bà 1 tháng 300 ngàn thôi. Nghe mà ứa gan thật. Em nói rằng em có con nhỏ chứ em một mình thì ăn gì cũng ăn được."

Chồng đi làm xa, gửi về 1 triệu/tháng để vợ nuôi 3 con, mẹ chồng nói 1 câu mà hết hồn

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự này của nàng dâu này nhận về nhiều sự quan tâm, ý kiến của các người dùng khác trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng trong xã hội hiện đại, mọi chi phí đều đắt đỏ, việc nuôi 3 đứa con với mức chi phí 1 triệu/tháng là điều không tưởng. Tuy nhiên, một số người cũng khuyên nàng dâu nên mềm mỏng trong cách cư xử để mẹ chồng thông cảm và hiểu cho mình. Từ đó, mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu có thể sẽ hài hòa hơn.

"Gửi 3 đứa con cho bà trông 1 tháng biết liền", người dùng Thanh Loan viết.

"Ui trời ơi, mình đã thấy mình khổ lắm rồi mà nhiều mẹ còn khổ hơn mình mấy lần luôn. Tháng 1 triệu xài dc gì mới đủ tiền tã cho con. Chồng mình 1 tháng  đưa mình hơn 10tr 3 đứa con tiền phòng mới tạm đủ", người dùng Ngọc Anh bình luận.

Tuyệt chiêu để mẹ chồng nàng dâu sống hòa thuận

Không đặt chàng ở giữa hai người phụ nữ
Người con nào cũng yêu mến mẹ của mình và tình yêu đó không gì thay thế được. Nếu bạn muốn kết hôn với chàng và có cuộc sống hôn nhân vui vẻ, đừng đặt chàng vào tình huống khó xử trong sự chọn lựa giữa mẹ và vợ.
Có buổi nói chuyện thân mật với mẹ chàng
Vào một ngày đẹp trời, bạn hẹn với mẹ chồng tương lai ra ngoài đi mua sắm hay ăn uống để tạo thêm sự thân mật. Thổ lộ rằng bạn yêu con trai bà như thế nào và anh ấy là cả thế giới trong bạn. Đó ngầm như lời khen để cho bà thấy được mình đã sinh ra một chàng trai tuyệt vời ra sao.

Chồng đi làm xa, gửi về 1 triệu/tháng để vợ nuôi 3 con, mẹ chồng nói 1 câu mà hết hồn

(Ảnh minh họa)

Hãy là một nàng dâu ngoan ngoãn, biết nghe lời mẹ chồng
Phương châm mẹ chồng luôn đúng luôn là số một , kể cả mẹ chồng có sai thì cũng ko nên cãi lại như vậy mà bạn hãy cố gắng lắng nghe sau đó từ từ khuyên giải và giải thích ,như vậy thì mối quan hệ của mẹ chồng vbaf nàng dâu mới không xảy ra xung đột được .
Thu Anh
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Điểm mặt 6 con giáp là khắc tinh của nhau