Vợ bầu bí, sinh nở, chồng ra ngoài "bóc bánh trả tiền", lại bao biện bằng lý do khó tin

Khánh Chi 2023-09-17 15:28
- 9 năm là vợ, là chồng, T. rất buồn khi biết chồng ra ngoài "bóc bánh trả tiền" lúc cô mang bầu, sinh con.
Chuyện vợ/chồng không chung thủy chính là nguyên nhân chính khiến hôn nhân rạn nứt, thậm chí tan vỡ. Người vợ tên T. trong câu chuyện dưới đây đã cảm thấy rất đau khổ khi biết chuyện chồng nhiều lần ra ngoài "bóc bánh trả tiền".

Vợ bầu bí, sinh con, chồng ra ngoài "bóc bánh trả tiền" nhưng vẫn bao biện bằng lý do khó chấp nhận

Mới đây, trong một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện tình cảm, một người vợ tên T. đã kể lại câu chuyện hôn nhân. Được biết, vợ chồng T. cưới nhau đã được 9 năm.
Trong hôn nhân, cả hai từng trải qua nhiều sóng gió. Từng tin tưởng chồng, tuy vậy, gần đây T. phát hiện anh nhiều lần ra ngoài "bóc bánh trả tiền" trong thời gian cô mang bầu và ở cữ. Khi bị phát hiện, chồng T. bao biện bằng lý do khó chấp nhận.

Vợ bầu bí, sinh con, chồng ra ngoài bóc bánh trả tiền nhưng vẫn bao biện bằng lý do khó chấp nhận

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:
"Em xin kể về hoàn cảnh hiện tại của em để xem em có đang đi đúng hướng không ạ…
Em và chồng yêu rồi cưới nhau đến nay khoảng 9 năm. Hiện tại có một bé 2 tuổi và một em bé trong bụng 8 tháng. Cuộc sống của vợ chồng từ ngày cưới nhau về có hơi nhiều lần cãi vã liên quan đến tiền bạc tuy nhiên vẫn yêu thương nhau. Trong mắt của mọi người chồng em là một người hiền lành, biết suy nghĩ, tôn trọng vợ, thương yêu con.
Mình cũng cảm nhận chồng mình tuy khoog quá lãng mạn và nuông chiều mình nhưng cũng quan tâm và thoải mái với mình về mọi thứ. Mình đã từng rất tin tưởng chồng và nghĩ chồng mình là một người có đạo đức hôn nhân rất cao. Nhưng mọi thứ đã sụp đổ từ 2 tháng trước.
Suốt 2 năm qua chồng mình đi ra ngoài bóc bánh không biết bao nhiêu lần, chắc bắt đầu từ lúc mình bầu bì và ở cữ bé đầu (tổng thời gian 2 vợ chồng không gần gũi chắc 15 tháng trời). Mình cũng phát hiện có vài đoạn tin nhắn rủ rê gái đi dạo đi ăn đi nhậu (chưa phát hiện cặp con nào chính thức và lâu dài).

Vợ bầu bí, sinh con, chồng ra ngoài bóc bánh trả tiền nhưng vẫn bao biện bằng lý do khó chấp nhận

(Ảnh minh họa)

Khi bị phát hiện chồng mình chối đây đẩy kêu book gái cho mấy thằng em/bạn rồi cho khách…rồi hứa hẹn từ nay không dính dáng đến mấy chuyện đó nữa. Mình đau khổ lắm, nhưng suy nghĩ cho 2 đứa con nhỏ và thấy chồng mình vẫn có khả năng để sữa chữa nên mình đã quyết định tha thứ cho chồng. Mình cũng tập lại tính khí nhẹ nhàng vui vẻ chứ không gắt gỏng càu nhàu như trước.
2 tháng nay mình cảm nhận chồng cũng nhẹ nhàng quan tâm vợ con hơn trước, dành nhiều thời gian cho vợ con hơn, đi đâu vợ gọi cũng vui vẻ bắt máy rồi nói đi đâu làm gì mấy giờ về. Mình thì vui vẻ bên ngoài chứ bên trong vẫn còn đau đáu chuyện bị phản bội và thất vọng về chồng.
Cho mình hỏi trong tiệm đã ai từng tha thứ cho chồng trường hợp này và có hiệu quả không ạ? Liệu chồng mình có tôn trọng và yêu thương khi thấy mình dễ dàng bỏ qua như vậy không nhỉ???"

Vợ bầu bí, sinh con, chồng ra ngoài bóc bánh trả tiền nhưng vẫn bao biện bằng lý do khó chấp nhận

(Ảnh chụp màn hình)

Tâm sự của T. thu hút sự quan tâm của nhiều người. Người dùng mạng khuyên T. nên ổn định cảm xúc cá nhân, trò chuyện nhiều hơn với chồng để vun đắp tình cảm. Việc hàn gắn tình cảm sau khi chồng ngoại tình có lẽ khá khó khăn nhưng vẫn có thể làm được nếu cả hai cùng cố gắng.

Điều nên làm để tha thứ khi chồng ngoại tình?

Học cách tha thứ

Giữa tất cả những biến động cảm xúc này, bạn còn phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn khác - làm thế nào để tha thứ cho người bạn đời đang ngoại tình? Thật không công bằng khi bạn chung thủy, bạn đời lại ngoại tình. Vì vậy, điều bạn cần làm lúc này là học cách tha thứ và bước tiếp.

Đặt câu hỏi về những gì bạn thắc mắc

Một số người không muốn nhắc lại hay nghe thêm gì về sự bội bạc của chồng, nhưng nếu điều đó giúp bạn tha thứ và chữa lành, hãy cứ hỏi. Cố gắng tập trung vào các câu hỏi về cảm xúc hơn là tra xét.

Ví dụ, thay vì hỏi họ đã gặp nhau ở khách sạn nào, hãy hỏi chồng bạn tại sao anh ấy lừa dối bạn. Ngoài ra, bạn cần hỏi rõ xem chồng có ý định rời bỏ bạn hay ở lại, chữa lành mối quan hệ. Làm rõ điều này càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn chuẩn bị cho tương lai và tiến về phía trước.

Lắng nghe chồng bạn

Sau khi mọi chuyện vỡ lở, anh ấy có thể viện lý do hoặc có thể đang rất hối tiếc, buồn phiền và ghê sợ bản thân. Nếu cả hai muốn cuộc hôn nhân tiếp tục, điều quan trọng là chồng bạn phải tỏ ra hối hận vì hành động của mình từ đó thay đổi.

Khánh Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Gần 100 người truy bắt nghi phạm chém cả nhà bố mẹ vợ và con trai - Gần 1