32 tuổi chưa lấy chồng, cô gái "dở khóc dở cười" vì bố mẹ hạ mọi tiêu chuẩn, còn cho thêm 3 tỷ đồng

Khánh An 2023-09-14 16:09
- Bố mẹ của cô nàng H. trong câu chuyện chấp nhận cho cô lấy đàn ông ở nhiều độ tuổi, quê xa hay gần cũng không còn quan trọng.

Với nhiều bậc phụ huynh, sau khi con cái có công việc ổn định, họ mong các con sớm yên bề gia thất, sinh con đẻ cái. Tuy vậy, do chữ duyên, nhiều người đã quá tuổi 30 nhưng vẫn chưa thể lập gia đình. Mới đây, một bạn gái tên H. đã kể lại câu chuyện dở khóc dở cười khi 32 tuổi vẫn chưa thành hôn.

32 tuổi chưa lấy chồng, cô gái "dở khóc dở cười" vì bố mẹ đồng loạt hạ mọi tiêu chuẩn

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn gái tên H. đã kể lại câu chuyện dở khóc dở cười. Được biết, H. năm nay đã 32 tuổi nhưng vẫn đi về lẻ bóng, cô phì cười khi phụ huynh hạ thấp mọi tiêu chuẩn, từ tuổi tác, quê quán đến kinh tế. Có vẻ, bố mẹ đang rất mong H. sớm lập gia đình.

32 tuổi chưa lấy chồng, cô gái dở khóc dở cười vì bố mẹ đồng loạt hạ mọi tiêu chuẩn, còn cho thêm 3 tỷ đồng

(Ảnh minh họa)

Trích câu chuyện của người dùng này: 

"32 tuổi chưa lấy chồng kiểu…
Đang ăn cơm, mẹ bảo:
- Chỉ cần nó là đàn ông, hơn tuổi, kém tuổi yêu, lấy được tất! Kém 10 tuổi tao cũng đồng ý.
Hôm nói chuyện về quê quán, quê mình Ninh Bình, bố quay sang mình:
- Mày chỉ cần lấy được chồng, quê nó ở Cà Mau tao cũng đồng ý, giờ quê gần xa quan trọng gì?

32 tuổi chưa lấy chồng, cô gái dở khóc dở cười vì bố mẹ hạ mọi tiêu chuẩn, còn cho thêm 3 tỷ đồng

(Ảnh minh họa)

Hôm đó cả nhà cũng đang ăn cơm, nói chuyện kiểu lấy vợ lấy chồng gia đình khó khăn, bố mẹ mình:
- Mày lấy được chồng tao nuôi cả chồng mày.
Lâu lâu không gặp đứa bạn cấp 2, nó giờ sinh sống ở Hà Nội, nó cũng 2 con rồi, nó hỏi mình:
- Thế cậu giờ mấy cháu rồi?
- À tớ chưa có người yêu.
- À…
Dịp nghỉ lễ, nghỉ Tết, nghỉ cuối tuần, bố mẹ gọi hỏi kiểu:
- Cuối tuần không đi chơi với thằng nào à?
- Mày không có bạn là con trai à?
- Không rủ được thằng nào đi chơi à? Rủ đi chơi, đi du lịch đi, bố mẹ cho tiền.
Bố mẹ còn tuyên bố:
- Thôi như này, lấy chồng tao cho nhà, cho xe, cho thêm 3 tỷ! Lấy đi, đừng để bố mẹ đổi ý.
Thật ra cũng sốt ruột lắm nhưng cái duyên cái số nó chưa tới, cũng có một vài người nhưng người thì thấy bố mẹ mình có điều kiện nên tiếp cận, người thì kiểu qua một đời vợ, rồi người thì vô duyên cư xử cục súc. Nói chung tình duyên lận đận nhưng mình vẫn tin rồi sẽ tìm được một người yêu thương mình…chỉ là năm nay 32 tuổi mà…"

32 tuổi chưa lấy chồng, cô gái dở khóc dở cười vì bố mẹ hạ mọi tiêu chuẩn, còn cho thêm 3 tỷ đồng

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện của bạn gái khiến dân mạng thích thú. Tuy vậy, nhiều người cũng cho rằng chuyện tình yêu, hôn nhân liên quan đến duyên số, thà lấy muộn, còn hơn lấy nhầm người. Một số khác khuyên H. nên cởi mở hơn để sớm gặp được người như ý nguyện. 

Bí kíp giúp nàng độc thân thoát ế

Thường xuyên ra ngoài đi chơi
Lười ra ngoài, lười đi chơi là một trong những nguyên nhân gây ế. Bởi thói quen ở trong nhà ôm máy tính quá lâu khiến cho nàng ỳ người, ngại giao tiếp, ngại nói chuyện với người khác. Nếu không thay đổi thói quen này, e rằng cái sự ế càng theo nàng dài dài.

Luôn giữ tâm thái tích cực

Yếu tố tinh thần vô cùng quan trọng, cho dù bạn đang trong tình trạng F.A lâu ngày đi nữa, nhất định vẫn phải giữ tâm thái tích cực. Một người không biết cách kiểm soát tâm trạng và cảm xúc, dễ vui dễ buồn và bộc phát thái quá rất khó để có cuộc sống vui vẻ và những mối quan hệ tốt đẹp.

Bạn cần học cách tĩnh tâm, luôn có tâm thái tích cực và lạc quan để đối diện với cuộc sống. Điều này giúp bạn ngày càng trưởng thành, mạnh mẽ và có giá trị hơn trong mắt người khác.

Đầu tư cho bản thân

Người ta thường hay nghĩ gái ế là các “bà già đau khổ” lúc nào cũng quàu quạu, khó chịu, hay đi soi mói chuyện thiên hạ. Bạn hãy đập tan tư tưởng này bằng cách F5 bản thân. Có rất nhiều cách làm mới bản thân. Cách đơn giản nhất là bạn vứt hết tủ quần áo với các bộ trang phục cứng đơ, cũ kĩ. Dù xót ruột, bạn cũng nên rút hầu bao để thay đổi hoàn toàn phong cách ăn mặc.

Những bộ vest công sở kín cổng cao tường trước đây nên được thay bằng các bộ váy quyến rũ, năng động và cá tính. Đôi giày cao gót thanh mảnh sẽ “soán ngôi” đôi giày bệt tiện lợi. Thậm chí, bạn cũng nên sắm phụ kiện để kết hợp với trang phục.

Khánh An 

 
Các cách giúp tóc bạn dày hơn dễ làm tại nhà