Về ra mắt, bạn gái cư xử "tự nhiên như ở nhà" khiến cả nhà bạn trai ngán ngẩm

Khánh An 2024-02-22 18:48
- Việc cư xử quá tự nhiên, vô tư trong lần đầu ra mắt khiến bạn gái bị mất điểm.

Với nhiều bạn gái, ngày đầu ra mắt gia đình bạn trai là sự kiện khá quan trọng. Họ thường chuẩn bị kỹ lưỡng để gây ấn tượng tốt trong mắt phụ huynh cũng như gia đình của bạn trai. Tuy vậy, suy nghĩ thay đổi theo từng thế hệ. Cách ứng xử của cô nàng Gen Z trong câu chuyện dưới đây khiến gia đình bạn trai bất ngờ, ngán ngẩm.

Về ra mắt, bạn gái cư xử "tự nhiên như ở nhà", khiến cả nhà bạn trai ngám ngẩm

Mới đây, trên một diễn đàn thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn nam tên T. đã kể về lần đầu em trai mình đưa bạn gái về ra mắt. Được câu nói: "Cháu cứ tự nhiên như ở nhà", cô bé ngay lập tức đã đi vào phòng ngủ với bạn trai.

Đến bữa cơm, cô nàng ăn uống quá hồn nhiên, kén chọn miếng ngon khiến cả nhà bạn trai đều ngán ngẩm. Anh chàng mong bạn gái sẽ ý tứ hơn trong cách cư xử để gây ấn tượng tốt hơn trong mắt gia đình bạn trai.

Về ra mắt, bạn gái cư xử tự nhiên như ở nhà, khiến cả nhà bạn trai ngám ngẩm

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của bạn nam này:

"Vừa đọc được bài một bạn nữ tự nhiên như ở nhà nhớ ngay đến thằng em trai mình, học đại học ra, đi làm được 3 năm mới dắt người yêu về, nghe đâu yêu nhau được một năm 4 tháng, nó thì nó nói thế chứ chưa biết yêu từ bao giờ…

Chỉ biết là hôm đầu tiên về thì mình nghĩ ăn mặc kín đáo tí, ai ngờ mặc cái quần đùi rồi áo phông, thôi tạm bỏ qua chuyện ấy. Cô gái ấy cũng có chút quà, ăn nói cũng khéo léo cho đến khi bố mẹ mình bảo đi chợ với đi mua đồ:

- Cháu cứ tự nhiên như ở nhà nhé, không có gì ngại đâu…

Và mọi người biết chuyện gì không? Đó là em trai mình dắt quả “em dâu” ấy lên phòng và đi ngủ…trước khi lên em trai mình còn:

- Thời tiết này dễ ngủ nhỉ?

Mình nghĩ nó đùa vì mình cũng đi làm ít rau, bố mẹ đi cũng lâu, mình làm cũng không để ý cho đến khi bố mẹ về…thì hỏi 2 đứa đâu. Mình bảo không biết, gọi thì thấy chuông trong phòng hóa ra 2 đứa đi ngủ thật. Ôi thề lúc ấy mình cũng bị ngợp, tại sao có thể vô tư như vậy nhỉ?

Về ra mắt, bạn gái cư xử tự nhiên như ở nhà, khiến cả nhà bạn trai ngám ngẩm

(Ảnh minh họa)

Còn chưa nói đến lúc ăn, tất nhiên là vô tư thì vô tư nhưng đừng vô tư quá theo kiểu bới đồ ăn, mà không phải đồ ăn có vấn đề, mà là miếng đó không ngon (ví dụ thịt kho, thích ăn miếng nửa mỡ nửa nạc chứ không quá nhiều nạc hay quá nhiều mỡ), thịt gà thì không mời ai, xin 2 cái đùi…. Cứ bị kiểu ố dề quá vậy.

Ăn xong được thằng em mình “Thôi để con đưa em đi xung quanh rồi gặp bạn bè, bố mẹ giúp con dọn dẹp rửa bát cho” thế chả nhẽ bố mẹ mình lại nói à, lại phải:

- Ừ thôi 2 đứa cứ đi đi, để bố mẹ làm cho.

Rồi “em dâu” cũng không nói gì, chỉ chào rồi té lẹ té lẹ…

Cứu! Mình nghĩ cái này nó là một hệ tư tưởng, tất nhiên mình vẫn tin có nhiều bạn nữ khéo léo hơn, biết điều hơn…nhưng có lẽ không phải cô “em dâu” này."

Về ra mắt, bạn gái cư xử tự nhiên như ở nhà, khiến cả nhà bạn trai ngám ngẩm

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện của chàng trai đã thu hút sự quan tâm từ mạng xã hội. Nhiều người cho rằng trong lần đầu ra mắt, bạn gái cần giữ ý tứ. Việc cư xử quá suồng sã, tự do khiến các cô nàng dễ bị mất điểm, nhất là với những gia đình bạn trai khó tính, khắt khe.

Nhắn tin điện thoại trong lúc đang ăn cơm

Nếu muốn tạo ấn tượng tốt và ghi điểm với bố mẹ chồng tương lai, các bạn gái nên nhớ một quy tắc quan trọng đó là hạn chế sử dụng điện thoại (nhất là nhắn tin) trong lúc đang ăn cơm hoặc trò chuyện cùng cả nhà. Đừng tưởng rằng chỉ cần bạn vẫn chăm chú lắng nghe và gật gù thì bố mẹ chàng sẽ không thể nào phát hiện ra bạn đang lén lút bấm điện thoại ở dưới gầm bàn.

Hành động của bạn dù có khéo léo đến mấy thì cũng không thể che mắt được các bậc phụ huynh đâu. Vì thế, chẳng dại gì tự biến mình thành một cô gái bất lịch sự và thiếu tôn trọng người lớn, phải không các bạn.

Quá thân mật với người yêu

Cho dù tình cảm của hai bạn quyến luyến, sâu đậm đến mức nào thì cũng không nên thể hiện nó quá tự nhiên trước mặt những thành viên trong gia đình chàng (nhất là mẹ chàng). Tất nhiên, các bạn có quyền công khai bày tỏ tình yêu, nhưng quan trọng là phải đúng lúc đúng chỗ. Đừng để bố mẹ chồng tương lai cảm thấy khó chịu và “nhức mắt” với cô con dâu tương lai lúc nào cũng bám lấy con trai của mình, không chị rời một bước.

Tỏ ra bạn là người biết tuốt mọi thứ về chàng

Đừng quên rằng bạn đang ngồi nói chuyện với những người đã sinh thành và nuôi dưỡng chàng trai của bạn, họ có nhiều thời gian ở bên cạnh anh ta hơn bạn. Do đó chắc chắn bạn chẳng thể nào hiểu được tính cách của chàng bằng họ.

Vì thế, hãy lắng nghe và tỏ ra thích thú nếu như họ muốn kể cho bạn nghe một vài câu chuyện hay ho về thời thơ ấu của chàng. Điều đó cho thấy, bạn quan tâm không chỉ đến chàng trai mình yêu mà cả gia đình chàng nữa.

Giận dỗi người yêu trước mặt bố mẹ chàng

Cho dù anh ta có làm gì đó khiến bạn không hài lòng thì cũng nên kiềm chế bản thân, không tỏ ra bực bội, giận dỗi. Chẳng hay ho gì nếu như bỗng nhiên bạn là mặt lạnh tanh và không thèm nói năng gì trong buổi ra mắt.

Không những cả gia đình chàng sẽ cảm thấy khó chịu, lúng túng, khó xử mà họ còn đánh giá bạn là một cô gái trẻ con và không biết cư xử. Hãy cứ tỏ ra vui vẻ, nhiệt tình tham gia vào câu chuyện của cả nhà, còn vấn đề của hai bạn sẽ được đem ra giải quyết khi chỉ có hai người với nhau.

Khánh An (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

21 thảo dược mọc quanh nhà, là THẦN DƯỢC cho sức khỏe