Đầu năm đi chúc Tết, nàng dâu nhắm mắt cũng thấy ám ảnh vì câu nói lặp đi lặp lại

Khánh Chi 2024-02-17 15:07
- Vì chưa có con trai, nàng dâu liên tục bị những người họ hàng kém duyên nhắc nhở bằng điệp khúc muôn thuở.

Đầu năm mới là khoảng thời điểm chúng ta đến thăm nhà, chúc Tết người thân, bạn bè. Tuy vậy, trong quá trình trò chuyện, trao đổi, nhiều người trong chúng ta bị ám ảnh bởi những câu hỏi thiếu tế nhị, không vui. Nàng dâu trong câu chuyện dưới đây bị ám ảnh bởi lời khuyên kém duyên từ họ hàng.

Đầu năm đi chúc Tết, nàng dâu nhắm mắt cũng thấy ám ảnh vì câu nói lặp đi lặp lại

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện gia đình, một nàng dâu tên T. đã kể lại câu chuyện riêng. Được biết, T. và ông xã đã lấy nhau được 10 năm và có 2 con gái ngoan ngoãn, trắng trẻo.

T. năm nay đã 36 tuổi và quyết định không sinh thêm con. Tuy vậy, bố mẹ chồng và họ hàng thường xuyên thúc giục cô sinh con trai. Mỗi lần Tết đến, mọi người thường khuyên nàng dâu này đến bệnh viện để sinh con trai. Những câu nói nay khiến cô mệt mỏi, ám ảnh.

Đầu năm đi chúc Tết, nàng dâu nhắm mắt cũng thấy ám ảnh vì câu nói lặp đi lặp lại

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

“Cố gắng năm nay sinh lấy thằng con trai”

Là câu mình nghe đã phát ngán từ gần 7 năm nay nhất là mỗi khi dịp Tết đến Xuân về. Mình lấy chồng xa ngót nghét đã được 10 năm. Chồng mình là con trai trưởng trong nhà, dưới anh còn có 1 cô em gái năm nay đã ngoài 30 nhưng vẫn chưa muốn lấy chồng. Mình và chồng có với nhau 2 cô con gái, trộm vía 2 bé ngoan, xinh xắn, trắng trẻo, sáng sủa, ai nhìn cũng khen.
Mình năm nay đã 36 tuổi và chúng mình quyết định không sinh thêm con. Nhưng mình thực sự mệt mỏi khi bố mẹ chồng mình, họ hàng mình đều thúc giục mình chuyện sinh con trai. Rất nhiều lần mọi người bảo mình ra bệnh viện để tiến hành việc sinh con trai, mình ban đầu cũng bảo không sinh nữa, nhưng sau ai cũng nói nên mình ậm ừ dạ vâng cho qua chuyện.
Có ai thông cảm cho mình đâu mà mình nói nhiều làm gì. Năm nay mình về quê ăn Tết với ba mẹ ruột vì đã 10 năm rồi mình không đón Tết ngoại. Dù hè nào mình cũng về thăm ba mẹ và ở lại chơi lâu nhưng mình biết ba mẹ vẫn tủi thân khi Tết năm nào cũng vắng bóng mình.

Đầu năm đi chúc Tết, nàng dâu nhắm mắt cũng thấy ám ảnh vì câu nói lặp đi lặp lại

(Ảnh minh họa)

Khi mình về nội lại thì có nghe bóng gió rằng con gái lấy chồng rồi phải lo việc bên nội, làm gì có chuyện lo ngoại trước lo nội sau, không cho phép điều đó xảy ra. 10 năm! Mình thương chồng nên đã 10 năm mình không về Tết. 10 năm mình nhận lại một câu như thế. Ba mẹ mình còn được mấy lần 10 năm nữa đây? Thật tội nghiệp cho 2 cô con gái của mình sau này nếu chúng cũng như mình.
Chăm con, thương con, nuôi con, dạy con từng ngày để về nhà người ta, người ta kêu đẻ con trai cho bằng được, Tết về ngoại thì lời ra tiếng vào. Ai cũng muốn sinh con trai để sung sướng cuộc đời mình, cuộc đời con trai họ, vậy con gái người ta thì làm sao đây? Ai cũng chỉ có một đời để sống. Mình cũng vậy mà. Mình cũng muốn sống trọn đời mình mong muốn mà thôi."

Đầu năm đi chúc Tết, nàng dâu nhắm mắt cũng thấy ám ảnh vì câu nói lặp đi lặp lại

(Ảnh chụp màn hình)

Nhiều người đã đồng cảm với tâm sự của T. Họ cho rằng trong thời hiện đại, quan niệm trọng nam khinh nữ dù vẫn còn nhưng không còn nặng nề như trước. Vì vậy, nhiều gia đình đã quyết định dừng ở 2 con thay vì cố sinh bằng được con trai để "nối dõi tông đường".

Cách trả lời những câu hỏi kém duyên ngày Tết

Nhiều bạn trẻ cho rằng, vào ngày Tết khi gặp những câu hỏi kém duyên, thay vì khó chịu thì nên thông cảm và thoải mái với người hỏi. Nên cho rằng mọi người là đang quan tâm tới mình, còn nếu thực sự không thể vui vẻ thì hãy "bơ" đi.

Một số bạn trẻ khác lại "hiến kế", khi bị hỏi những câu hỏi kém duyên, có thể tham khảo các cách trả lời kiểu "chung chung" như sau:

Sao béo thế? - Chắc được nuôi tốt; Béo cho nó ấm; Béo nó mới vui; Béo cho đúng mốt;...

Lương thưởng thế nào? - Cũng bình thường như mọi người; Cũng đủ ăn; Cũng tàm tạm;...

Sắp lấy chồng chưa? - Sắp rồi ạ; Chắc sắp ạ; Vài năm nữa ạ;...

Có gì chưa? - Của trời cho biết lúc nào hay lúc ấy; Có nhiều chứ;...

Bao giờ đẻ tiếp? - Sắp rồi ạ; Cho tiền đi thì đẻ ạ; Chuẩn bị đẻ liền mấy đứa luôn đây;...

Mua được nhà chưa? - Cháu/em thích ở trọ; Để tiền làm việc khác;...

Khánh Chi

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ngắm Hà Tăng, Đỗ Mỹ Linh tung tăng váy xinh đi du lịch, chị em nào cũng muốn tậu ngay một chiếc