Tự mua nhà đất trước khi cưới, bạn gái "đứng hình" trước yêu cầu lạ của mẹ người yêu

Khánh An 2023-03-22 17:21
- Tự lao động, tích cóp tiền mua đất, mua nhà, bạn gái cho rằng yêu cầu của mẹ người yêu là không thỏa đáng.

Đối với các bạn trẻ, trước ngày cưới là quãng thời gian khá bận rộn vì họ phải chuẩn bị khá nhiều thứ cho cuộc sống mới. Không những thế, một số bạn còn gặp những tình huống khó, thậm chí còn mâu thuẫn với nửa kia trước ngày về chung một nhà. Bạn gái trong câu chuyện này cũng đang gặp phải tình huống khó xử đến từ mẹ chồng tương lai của mình.

Tự mua nhà đất trước khi cưới, bạn gái "đứng hình" trước yêu cầu lạ của mẹ người yêu

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn gái tên Q.A đã kể lại câu chuyện của mình. Được biết, bạn gái này năm nay 25 tuổi, đã tự mua nhà, đất và có chút tiền tiết kiệm trước ngày về nhà chồng. Tuy vậy, mẹ của người yêu lại muốn anh ấy được đứng tên nhà, đất của Q.A rồi mới cho cưới. Yêu cầu lạ đời của bác gái khiến Q.A thấy hơi băn khoăn và quyết định chấm dứt mối quan hệ với chàng trai này.

Tự mua nhà đất trước khi cưới, mẹ người yêu vẫn đưa yêu cầu lạ khiến bạn gái đứng hình

Trích tâm sự của bạn gái:

"Chào mọi người mình là nữ 25 tuổi, xin phép được kể một câu chuyện cười đầu xuân cho mọi người nghe, về bà mẹ chồng hụt của mình.
Mình và anh (bây giờ chắc là người yêu rồi), quen nhau được hơn 1 năm. Hôm đó, anh dắt mình về ra mắt gia đình. Ngay từ lúc gặp mẹ anh mình đã thấy lấn cấn rồi, ai dè nó cấn thật, thôi âu cũng biết mà né sớm.
Mình ăn mặc lịch sự, chuẩn bị một giỏ trái cây với ít kẹo để làm quà. Nhưng vừa vào đến cửa thay vì màn chào hỏi đón tiếp, thì mẹ người yêu đã dí ngay mình ra sau nhà rửa 2 mâm bát, cũng không to tát gì nên mình cũng vui vẻ. Rửa xong mới được lên nhà ra mắt với gia đình, mình cũng lễ phép giới thiệu mình với mọi người.
Sau đấy cũng là màn 1001 câu hỏi quen thuộc như gia đình, công việc, thu nhập này kia thì mình cũng chia sẻ khéo léo thôi. Chuyện là mình bỏ dở đại học để đi kiếm tiền vì gia đình lúc đó có xảy ra biến cố, nhưng cũng may mắn là làm ăn cũng ổn, nên khi qua khó khăn thì mình tích góp mua được đất, nhà và có một chút để tiết kiệm. Người yêu mình thì cũng biết điều đó, nhưng đấy là tài sản riêng của mình và nó chả liên quan gì đến người yêu mình cả, chứ đừng nói đến gia đình người yêu.

Tự mua nhà đất trước khi cưới, mẹ người yêu vẫn đưa yêu cầu lạ khiến bạn gái đứng hình

Ấy vậy mà mẹ người yêu lại nói, trước khi cưới nhau thì đất và nhà phải được đứng tên của người yêu mình đã mới cho cưới, với cả mình có tiền tiết kiệm thì bên nhà chồng sẽ không cho của hồi môn nữa. Mình có bảo đất với nhà là tài sản riêng, trước hôn nhân của mình, sau này để lại cho con, hoặc có việc gì mới dùng đến, còn sau 2 vợ chồng làm ăn rồi mua sau.
Nhưng mẹ người yêu giãy nảy lên không chịu, nói mình ích kỷ muốn giữ tiền làm của riêng, để sau đi tằng tịu này kia, rồi vẽ ra đủ thứ viễn cảnh mình ngoại tình. Rồi nói mình trước mặt cô bác người yêu, mình bức xúc nên xin phép về trước, mang tiếng về ra mắt nhưng vừa đến thì phải rửa bát, còn bị nói cho không ra gì. Xong người yêu còn trách mình là không biết dỗ dành mẹ, nói mình bảo thủ này kia, thế là cãi nhau rồi mình bảo chia tay. Mình chẳng biết là mình đúng hay sai, nhưng đất với nhà là tiền mồ hôi công sức mình tích góp để mua làm của phòng thân, lại bắt mình góp làm của chung thì mình cũng xin chê ạ, tiền ai người nấy dùng."

Tự mua nhà đất trước khi cưới, mẹ người yêu vẫn đưa yêu cầu lạ khiến bạn gái đứng hình

Câu chuyện của bạn gái này đã thu hút khá đông người bình luận. Nhiều người cho rằng yêu cầu của mẹ bạn trai Q.A là hơi khó và không được hợp lý. Một số người cũng cho rằng Q.A nên bàn bạc kỹ với bạn trai trước khi quyết định thay vì chia tay thẳng thừng như vậy.
"Đây là trường hợp may mắn kép. Bạn chỉ phải đánh đổi sức lực cho 2 mâm bát để giữ lại được 2 tài sản lớn. Hãy chúc mừng cô ấy vì dây hên chưa tận!", một người viết.
"Nhanh trí báo luôn khoản nợ mấy chục tỷ. Hỏi luôn con trai bác có đứng tên chung không?????", một người khác bình luận.

Những điều bạn gái cần lưu ý khi về ra mắt nhà bạn trai

Nhờ bạn trai "mách nước" về từng thành viên

Trước khi bạn có ý định theo chàng về ra mắt, bạn hãy có một buổi trò chuyện cùng bạn trai bạn. Trong buổi nói chuyện này, bạn nên nhờ bạn trai tư vấn tỉ mỉ về tính cách, sở thích của từng thành viên trong gia đình.

Như vậy, khi bạn chính thức về nhà chàng ra mắt, bạn sẽ biết được mỗi người thân nhà chàng tính cách cụ thể thế nào. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen và hòa đồng với gia đình chàng nhanh hơn, tự nhiên hơn trong ngày về ra mắt đầu tiên.
Chọn trang phục đơn giản, gọn gàng

Lần đầu tiên về ra mắt nhà chồng tương lai, bạn đừng nên ăn mặc hay trang điểm quá cầu kỳ. Để tránh bị bố mẹ hay người thân của chàng xét nét, soi mói, đánh giá không hay hoặc hiểu lầm về con người bạn, bạn nên chọn những bộ trang phục kín đáo, không cầu kỳ quá. Theo đó, bạn nên mặc những trang phục đơn giản, vừa đẹp vừa thanh lịch mà lại giản dị.
Chuẩn bị quà về ra mắt nhà chàng

Lần đầu tiên về ra mắt nhà chàng, dù có ngại ngùng, hồi hộp đến mấy bạn cũng đừng quên chuẩn bị chút quà hoặc chút hoa quả tươi ngon mang về nhà chàng nhé.
Khi mua quà, bạn hãy nên mua quà gì đó mà cả nhà đều dùng được (hoa quả hoặc món ngon chẳng hạn). Vì lần đầu về, bạn không cần thiết phải sắm sửa đầy đủ quà riêng cho từng người nhất là khi chưa biết sở thích của mọi người nhà bạn trai.
Khánh An

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Trịnh Sảng sống chật vật ở Mỹ, bị kiện đòi bồi thường hàng trăm tỷ đồng