Trước ngày cưới, tôi ngã ngửa khi biết người yêu đã để lại hết tài sản cho vợ cũ

T.P 2023-09-23 10:47
- Trước ngày cưới, tôi bất ngờ khi biết chồng đã để lại hết nhà và xe cho vợ cũ. Tôi nghi ngờ anh không thật tâm với mình.

Tôi năm nay ngoài 30 tuổi, đã có công việc ổn định, thu nhập tốt. Tuy vậy, tôi không gặp may mắn trong chuyện tình cảm nên yêu ai cũng dở dang. Có người 2 năm, có người 3 năm... cả tuổi thanh xuân, tôi đau khổ vì những mối tình. Sau đó, qua công việc, tôi quen biết với Tuấn - giám đốc một công ty nhỏ.

Ngày tôi giới thiệu bạn trai tôi cho gia đình, họ rất ấn tượng với ngoại hình, cách ứng xử và sự nghiệp của anh. Nhưng khi họ biết Tuấn đã từng trải qua một lần đò và có con riêng, nỗi thất vọng tràn ngập trong đôi mắt bố mẹ tôi.

Trước ngày cưới, tôi ngã ngửa khi người yêu đã để lại hết tài sản cho vợ cũ

Trải qua từng ấy mối tình, tôi nhận ra Tuấn là người yêu thương tôi nhất. (Ảnh minh họa)

Thấy chúng tôi ngày một yêu thương, gắn bó, gia đình tôi ra sức ngăn cản. Bố mẹ tôi thậm chí còn nhờ bạn bè, người thân đến khuyên bảo, ngăn cản tôi đến với Tuấn. Nhưng do bướng bỉnh, hiếu thắng, tôi không nghe bất cứ lời khuyên ngăn nào. Ngoài ra, sâu trong trái tim tôi cảm nhận, Tuấn yêu thương tôi thật lòng. Anh cũng là người yêu tôi nhất trong số những người từng hò hẹn.

Không thể nào ngăn cản tình cảm của con gái, bố mẹ tôi cũng đành chấp nhận, tác thành cho chúng tôi. Sau khi được gia đình tôi đồng ý, tôi và Tuấn đã đi đăng ký kết hôn, chuẩn bị cho đám cưới.

Hôm qua, chúng tôi cùng nhau đi phát thiệp mời cho bạn bè và ghé thăm một người bạn thân của Tuấn. Ở đó, người bạn mời hai chúng tôi ở lại và ăn tối. Trong lúc tất cả mọi người đang ăn uống vui vẻ, có một người bạn hỏi về việc Tuấn tại sao không sử dụng chiếc xe hơi trị giá gần một tỷ đồng nhưng lại đi xe máy. Tuấn né tránh trả lời và nhanh chóng thay đổi chủ đề, điều này đã khiến tôi cảm thấy hơi nghi ngờ.

Trước ngày cưới, tôi ngã ngửa khi người yêu đã để lại hết tài sản cho vợ cũ

Tôi hoang mang vì bạn trai đã để lại hết tài sản cho vợ cũ. Sau khi cưới, chúng tôi sẽ sống chung với bố mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Một lúc sau, người bạn này tiếp tục hỏi về kế hoạch sống sau khi chúng tôi kết hôn, liệu chúng tôi có ở cùng bố mẹ hay có nhà riêng không. Tuấn cho biết do bố mẹ anh đã lớn tuổi nên anh dự định sẽ ở cùng họ để chăm sóc và phụng dưỡng họ sau này. Trước đó, tôi nhớ Tuấn nói từng ở nhà riêng với vợ và 2 con.

Trên đường về, tôi hỏi, anh thú nhận đã sang tên toàn bộ nhà cửa, xe cộ cho vợ và 2 con. Hiện tại, anh đang ở nhà thuê. Sau khi cưới, hai chúng tôi sẽ dọn về ở với bố mẹ Tuấn vì 2 bác đã già, nhiều bệnh tật, phải đi bệnh viện liên tục.

Nghe anh nói, tôi chưng hửng, đứng hình một lúc lâu. Vậy là, sau khi cưới Tuấn, tôi vừa lo mang bầu, sinh con, lại phải chăm sóc bố mẹ chồng bệnh tật. "Mẹ đã bảo con bao nhiêu lần rồi. Vợ cũ của nó còn chẳng chịu được, con làm sao chịu nổi. Sống chung với bố mẹ chồng, nhiều mâu thuẫn, phức tạp. Lúc ấy con có đủ yêu chồng để chịu đựng và bỏ qua hay không? Vì sao mẹ nói bao nhiêu lần, con không nghe?", mẹ trách móc tôi.

Thấy mẹ khóc, tôi thương mẹ, hối hận. Mẹ nói hiện tại chúng tôi mới đăng ký kết hôn, chưa cưới hỏi gì, vẫn có thể ly hôn được. Tuy vậy, tôi đã yêu Tuấn thật lòng, không phải nói bỏ là bỏ được. Theo mọi người, tôi nên làm gì đây?

 T.P (Hải Phòng)

 

 

Một số điều con gái không bao giờ nói ra