Tâm sự của người em dâu về chị chồng vô tâm, thản nhiên bòn rút khiến nhiều người đồng cảm

Khánh Chi 2021-11-28 10:11
- Nhiều người chị chồng cư xử quá vô tư, hồn nhiên khiến em dâu phải suy nghĩ.

Trong gia đình, việc ứng xử của các thành là rất quan trọng.Tuy nhiên, cũng có những người chị chồng quá hồn nhiên trong cách suy nghĩ, cư xử khiến người em dâu phải suy nghĩ, đắn đo.

Tâm sự của người em dâu về chị chồng vô tâm, thản nhiên bòn rút khiến nhiều người đồng cảm

Mới đây, trong một hội nhóm kín, thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên T.Đ đã tâm sự câu chuyện gia đình của mình. Được biết, cô nàng đã lấy chồng được 5 năm và hiện đang sống cùng với bố mẹ chồng. Trên chồng chị có một người chị gái đã lập gia đình. Hàng năm, chị thường đưa con về ngoại để chơi với ông bà khoảng 2 tháng.

Năm nay dịch bệnh, chị đưa các cháu về ở nhiều tháng liền. Người em dâu phải lo chăm chút, tắm rửa cho các cháu và con của mình. Không những thế, nàng dâu này cảm thấy bực bội vì các cháu nghịch ngợm, vô ý dù đã khá lớn.

 Tâm sự của người em dâu về chị chồng vô tâm, thản nhiên bòn rút khiến nhiều người đồng cảm

(Ảnh minh họa)

Cuối tuần, chị chồng về thăm con nhưng cũng không giúp đỡ em dâu nấu cơm, dọn dẹp. Không những thế, bố chồng còn đập cửa, nhờ nàng dâu này đi mua đồ ăn sạch cho chị chồng để chị mang đi. Quá bực tức vì cách đối xử của bố mẹ chồng và cách hành xử vô tâm của chị chồng, người dùng này quyết định xin ra ở riêng. Thật may mắn vì chồng chị đã đồng ý.

Trích tâm sự của người dùng này:

"Mình làm dâu 5 năm, năm nào chị chồng cũng đưa con về quê ngoại 2 tháng. Riêng năm ngoái thì vì dịch nên ở nửa năm, năm nay thì về từ đầu tháng.

Mọi chuyện không có gì nếu tụi nhỏ ngoan. Mình làm ở nhà ăn công ty, thực sự rất mệt. Đi làm về, ngoại trừ con, mình còn tắm rửa cơm nước đủ thứ cho mấy đứa cháu. Chờ mình ở nhà lúc nào cũng là cái phòng ngủ bừa bộn. Có hôm bọn nhỏ lấy cả chăn để lau sàn, lấy cọ make up của mình ra tô màu, bẻ nhiệt kế đổ ra giường, bôi son lên bàn trang điểm...

Bố mẹ chồng thì luôn miệng cháu nó bé... Buổi chiều cả ông lẫn bà rủ nhau đi chơi bóng chuyền hơi, mình về muộn một đám con cháu chờ tắm trong khi 2 đứa cháu một đứa lớp 3 một đứa lớp 5 ko biết tự vệ sinh cá nhân, không bao giờ thu dọn đồ đạc sau khi chơi. Còn con mình 3 tuổi chơi xong k dọn là ăn táng chưa biết chừng.

Đến bữa lúc nào ông bà và tụi nhỏ cũng ăn trược, ăn đến đồ trong đĩa còn mấy miếng hoặc bới từa lưa ra. Vợ chồng mình ăn sau nhiều khi không nuốt nổi.

Đỉnh điểm là tuần trược, mình đi làm, chúng nó nô nghịch xô con mình ngã từ trên hè xuống rách mặt khâu 8 mũi. Ông bà về chắc sợ mình trách hay gì lại đổ là con mình tự chạy ra ngã nhưng hè nhà mình cho camera để canh xe máy nên mình trông rõ mồn một. Rồi ok, trẻ con vui đùa không sao. Nhưng bé nhà mình con gái nên mình kiêng cẩn thận không nhỡ sau để lại sẹo nên nấu đồ riêng cho bé ăn, còn cả nhà mình vẫn sắp đủ món cá rán và tôm rang. Con mình ăn thịt băm.

Sau khi 2 đứa cháu ăn hết phần cá ngon và tôm to, mình đứng nấu canh thì nó trút sạch tí thịt băm vào bát trộn ăn dù mình đã nói trược là phần của em. Tới lúc mình hỏi thì mặt lì ra, lườm hết người nọ đến người kia, xong lia đũa xuống mâm vùng vằng đứng lên dỗi không ăn cơm. Nói thật quả đấy mà là con mình thì ăn đủ liên hoàn tát chứ là cháu nên nhịn. Mẹ chồng bênh cháu đay nghiến mình tham này nọ. Suất lương công nhân vài triệu bạc lo 8 miệng ăn, con mình ăn tí thịt băm là sai à mọi người?

Trong khi nó vừa khâu xong, bình thường các cháu về đòi đi ăn cái này cái nọ, đi uống trà sữa, đi ăn pizza... mình cũng cố chiều theo vì nghĩ mấy khi các cháu về.

Cuối tuần vợ chồng chị gái chồng về. Mình cũng mua đồ tươm tất và có chuản bị cả phần ăn dành cho 3 đứa trẻ con là chim rán. Cả nhà chị chồng nằm trên tầng bật điều hoà phe phe không ai phụ 1 cái gì. Mình đứng nấu nướng sắp đồ vã mồ hôi, đến lúc chạy ra ngoài mua chai nước mắm về thì chị gái chồng xuống chia hết chim rán cho 2 đứa con bả ăn gọn lỏn, con mình đứng mút tay nhìn. Lúc đấy mình ức nghẹn cổ, đứa con còi cọc, mặt vẫn còn băng kín má của mình nhếch nhác đứng nhìn các anh chị ăn.

Đến sáng hôm sau, 6h sáng bố chồng đã ra đập cửa phòng mình gọi đi chợ mua đồ ăn sạch cho chị để chị mang đi Hà Nội. Đến nước này mình không thể chịu được nữa, chị thì giàu có, về lần nào cũng bảo mình đi mua, tiền không đưa thì mua bằng cái gì?

Con cái về mình đã chăm bẵm 2 tháng rồi nửa năm, đến đồ ăn mình cũng đã bưng tận mồm rồi. Về lần nào cũng thấy chụp ảnh khoe facebook là “Về với ông bà ngoại không phải lo nghĩ gì”. Đúng thôi mình phải bớt ăn bớt mặc để lo cho con chị rồi đến chị, đến quả mít non con mình ngày nào cũng ngóng bả cũng vặt nốt mang đi.

Hôm nay mình không đi chợ búa gì nữa, mình đã nói với chồng là 2 đứa ra ở riêng. Cũng may chồng mình ủng hộ, 2 vợ chồng đi tìm nhà ngay trong buổi sáng."

 Tâm sự của người em dâu về chị chồng vô tâm, thản nhiên bòn rút khiến nhiều người đồng cảm

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng T.Đ đã thu hút đông đảo sự đồng cảm từ cộng đồng mạng. Nhiều người cũng tỏ ra bức xúc vì cách cư xử vô tâm của người chị chồng. Việc chị gửi con về với ông bà ngoại là hoàn toàn có thể thông cảm với lý do dịch bệnh. Tuy nhiên, chị này cũng cần lưu ý hơn đến chi phí sinh hoạt của hai bé. Ông bà đã già rồi, không thể lo cho các cháu được. Trong khi người em trai, em dâu cũng đi làm vất vả để lo cho cả gia đình.

"Được ông chồng cũng biết thông cảm cho vợ thế là tốt rồi. Còn nàng dâu có được lòng bố mẹ chồng hay không thì cũng nên ra ở riêng cho thoải mái", người dùng Nguyễn Đào viết.

"Phụ nữ đi lấy chồng phải nghỉ cho chị dâu và em dâu mình họ cũng giống mình cũng khổ như mình", người dùng Thảo Vũ bình luận.

Lời khuyên giúp chị em dâu chung sống thuận hòa

Phân chia không gian sống, tránh sự chung đụng

Không gian sống chung trong gia đình tam đại đồng đường có không gian chung bao gồm phòng khách, nhà bếp, sân thượng… , đồng thời mỗi gia đình nhỏ sẽ có không gian riêng biệt của mình. Để tránh những mâu thuẫn có thể xảy ra trong sinh hoạt hàng ngày, chị dâu – em dâu nên tôn trọng không gian sống chung, luôn giữ sạch sẽ không gian chung.

Phân công công việc cụ thể

Tuy sống cùng một mái nhà, gia đình của mỗi người có lịch trình sinh hoạt khác nhau. Tốt nhất, chị em dâu chung nhà, chung bếp nhưng nên nấu nướng riêng để tránh việc tị nạnh, cãi nhau chuyện cơm nước nhà cửa, bất đồng do không thống nhất món ăn, khẩu vị chung, phân công trách nhiệm của mỗi người.

Đóng góp tài chính hợp lý cho bố mẹ và cho sinh hoạt chung

Chị em dâu sống chung dưới một mái nhà nên có thoả thuận cụ thể về vấn đề tài chính trong cuộc sống hàng ngày. Tốt nhất, không gian sống riêng của mỗi nhà nên gắn đồng hồ điện, đồng hồ nước riêng, tuỳ theo mức dùng hàng tháng mà chi trả cho đúng.

Đối với các khoản chung như tiền điện sinh hoạt không gian chung, tiền bếp ga, tiền nước, tiền góp cho bố mẹ chồng… nên thoả thuận và chia đều cho các bên.

Khánh Chi

qc-mypoint