Đi đám cưới mừng bạn 2 triệu nhưng đến đám cưới mình chỉ nhận lại 200 ngàn, 2 cô bạn khẩu chiến gây náo loạn MXH

Bích Ngọc 2021-11-25 15:00
- Tiền mừng cưới tuy là vấn đề tế nhị nhưng cũng là ảnh hưởng ít nhiều đến tình cảm, mối quan hệ của những người bạn, người thân trong gia đình với nhau.

Với nhiều người, tiền mừng cưới là cách để chúng ta thể hiện tình cảm của bản thân với người khác. Bạn quý mến một người thì bạn mừng cưới nhiều tiền và ngược lại. Vì vậy, tiền mừng cưới đôi khi mang đến niềm vui nhưng đôi khi cũng gây ra mâu thuẫn cho những mừng và được mừng trong đám cưới.

Đi đám cưới bạn 2 triệu nhưng đến đám cưới mình chỉ nhận lại 200 ngàn, 2 cô bạn khẩu chiến gây náo loạn MXH

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên T.T đã chia sẻ câu chuyện của mình. Được biết, người dùng này tỏ ra thắc mắc khi đến đám cưới của bạn, cô này đã mừng 2 triệu nhưng đến khi đám cưới, cô chỉ nhận lại được 200 ngàn tiền mừng cưới từ bạn mình.

Đi đám cưới bạn 2 triệu nhưng đến đám cưới mình chỉ nhận lại 200 ngàn, 2 cô bạn khẩu chiến gây náo loạn MXH

(Ảnh minh họa)

Khi được T.T góp ý thì bạn gái nói rằng mình mừng cưới là tùy tâm, mừng cưới bao nhiêu cũng được, tùy theo điều kiện, hoàn cảnh của từng người. Tuy nhiên, T.T lại cho rằng bạn bè thì phải có qua có lại. T.T đã quý trọng bạn nên mới mừng cưới bạn 2 triệu, người bạn này lại không hiểu được điều đó.

Trích đoạn hội thoại của 2 người dùng này:

"- Đám cưới bạn mình đi 2 triệu. Sao đám cưới mình, bạn đi có 200 ngàn vậy?

- Đám cưới đi bao nhiêu là tùy tâm chứ bạn. Tâm bạn tốt, tiền bạn nhiều thì đi nhiều. Tâm mình tốt nhưng tiền mình không có thì mình đi ít. Bạn phải thông cảm cho mình chứ. Có ai muốn nghèo khó túng thiếu đâu. 

- Mình không nhiều tiền, mình cũng túng thiếu nhưng mình quý trọng bạn nên mới đi 2 triệu. Chứ mình cũng không thừa tiền mà đi nhiều bạn ạ."

Đi đám cưới bạn 2 triệu nhưng đến đám cưới mình chỉ nhận lại 200 ngàn, 2 cô bạn khẩu chiến gây náo loạn MXH

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện của 2 bạn gái này thực ra không phải là câu chuyện của riêng ai. Nhiều người nghĩ rằng: "Có đi có lại mới toại lòng nhau. Tuy nhiên, cũng do hoàn cảnh cá nhân, không phải lúc nào mọi người cũng dư dả để mà mừng cưới nhiều. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất là 2 người bạn cần ngồi lại nói chuyện để hiểu rõ tâm tư, hoàn cảnh nhau, tránh làm ảnh hưởng đến tình bạn.

"Sợ thật. Nếu lúc mình đi mình mừng nhiều tiền là vì mình quý trọng người ta thì sao lúc người ta đi ít lại trách người ta được. Đã mừng là không so đo, còn nếu so đo như vậy thì đi giống xã hội thôi. Người ta trung bình mừng 200 ngàn thì mmình cũng mừng 200ngàn. Đi mừng cưới người ta ta 2 triệu xong lúc sau muốn đòi lại đúng 2 triệu thì thôi tốt nhất không mời nhau làm gì cả. Chúc mừng nhau 1 câu cho vui vẻ", người dùng Loan Nguyễn bình luận.

"Đã thân thì đo đếm được bằng tiền à mà thân. Còn nếu đã thân thì dù bạn có đi bằng người thường hoặc không đi tiền chỉ có mặt cũng làm người ta vui rồi chứ không cần gì phải nhiều tiền, đi nhiều để sau nhận lại được nhiều thì thà từ đầu khỏi đi để sau họ khỏi đi lại, khỏi phải suy nghĩ", người dùng Tuấn Tú viết.

Chuyện mừng cưới: Mình đi cưới 1 triệu, lúc mình cưới bạn mừng 200k

Trước đó, một chú rể đã phải “bóc phốt” vì vị khách thiếu tinh tế. Anh tâm sự rằng tiền mừng cưới của mình quá ít, trước đây mừng cưới cho người ta tận 1 triệu đồng nhưng nay chỉ được “trả nợ” không đáng bao nhiêu, đã thế, người khách kia còn được cho là thiếu ý tứ đến nỗi dắt theo cả vợ con đến và còn lấy cả mâm cỗ mang về.

Câu chuyện được chú rể này chia sẻ như sau:

“Tính mình vốn cũng rộng rộng rãi tiền nong, nhất là tiền mừng, lễ lạc các kiểu. Mình quan niệm sống không tính toán thì người ta sẽ quý mà biết điều. Văn phòng mình có mấy người thôi, nên mỗi lần có đình đám, mình đều góp mặt. Mọi người ai cũng rất ý thức và hiểu, trừ anh T - ngồi đối diện bàn mình.

Ông này phải cái tính quý tiền hơn quý người, lúc nào cũng tiền, tiền, tiền. Cơm văn phòng trên 35.000đ là ông thà nhịn chứ không ăn, đồ dùng bình thường như áo mưa, mũ bảo hiểm ông ấy cũng nhặt nhạnh đâu đấy từ mấy cái để quên trong công ty chứ không mua. Trà đá, trà chanh thì phải bao thì ông mới đi, không thì còn lâu vì "tốn thời gian, anh không thích xã giao lê lết"...

...Đến giờ thì mình không thể hiểu được nữa, tại sao người nhôm nhựa đến thế vẫn còn sống? Mà, có nên nhắc nhở khéo ông ấy không? Nhắc thì kiểu gì cho thâm mà hợp lý? Hay có phải mình đang tính toán quá không nhỉ?".

Đi đám cưới bạn 2 triệu nhưng đến đám cưới mình chỉ nhận lại 200 ngàn, 2 cô bạn khẩu chiến gây náo loạn MXH

Đáng chú ý sau khi bữa tiệc kết thúc, vị khách kia còn gửi lời chúc và không quên kèm theo lời nhắn: “Cỗ ngon lắm nhưng gà chặt hơi to con tôi không ăn được... Hôm nay mà thêm mấy két bia một mâm nữa là tuyệt vời luôn”. Điều này đã khiến chú rể vốn không hài lòng lại càng thêm bức xúc về anh đồng nghiệp.

Bích Ngọc

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu