Đàn ông vô tâm, thay lòng đổi dạ cũng vì 3 thói quen khó bỏ của chị em phụ nữ

Emdep.vn - Có thể nói, điều khiến người ta đau lòng nhất trong cuộc hôn nhân là sự phản bội của nửa kia. Nguyên nhân khiến đàn ông thay lòng đổi dạ đa phần là do 3 hành động này của phụ nữ.

Có thể nói điều khiến người ta đau lòng nhất trong một cuộc hôn nhân là sự phản bội của nửa kia. Hai người ở bên nhau và có thể cùng nhau vun đắp hạnh phúc gia đình mới là niềm hạnh phúc lớn nhất.

Trong hôn nhân, điều phụ nữ sợ nhất là sự phản bội của đàn ông. Khi bị chồng phản bội, phụ nữ cảm thấy đau lòng vì bao hy sinh của cô ấy trước giờ đều trở nên vô nghĩa. Tuy nhiên, sự phản bội của đàn ông cũng có liên quan đến cách cư xử của người vợ. Dưới đây là 3 thói quen của phụ nữ dễ khiến người chồng thay lòng đổi dạ, tình yêu tan vỡ.

1. Vợ quá đa nghi, luôn muốn quản lý, kiểm soát chồng

Trong hôn nhân, hầu hết phụ nữ sẽ trở nên đa nghi, họ để ý, kiểm soát mọi hành vi, cử chỉ của chồng. Họ sợ chồng sẽ thay lòng đổi dạ, có phòng nhì bên ngoài.

Mặc dù đàn ông thích phụ nữ dịu dàng và chu đáo nhưng họ không thích phụ nữ luôn xoay quanh mình, luôn coi mình là cả bầu trời. Họ không thích bị vợ giám sát mọi cử chỉ, lời nói. Đàn ông thấy vợ quá đa nghi sẽ nảy sinh tâm lý chán nản và muốn tránh mặt vợ. Phụ nữ càng tìm cách quản lý, kiểm soát chồng càng khiến anh ta muốn thoát ra và tìm cách để phản bội vợ.

Đàn ông vô tâm, thay lòng đổi dạ cũng vì 3 thói quen khó bỏ của chị em phụ nữ

2. Sống phụ thuộc vào chồng

Nhiều người phụ nữ sinh ra để theo đuổi cuộc sống xa hoa, phù phiếm. Họ muốn được sở hữu những thứ mà người khác không có được và luôn muốn khoe ra những thứ mà mình đang có.

Nếu một người phụ nữ sống độc lập và mua những thứ mình muốn bằng số tiền mình kiếm được thì điều này là dễ hiểu. Nhưng hiện nay, nhiều phụ nữ đã bỏ việc ngay sau khi kết hôn và hoàn toàn phụ thuộc vào đàn ông về mặt tài chính.

Mỗi lần muốn mua một thứ gì đó, họ đều ngửa tay xin tiền chồng. Điều này khiến người đàn ông cảm thấy không tôn trọng người phụ nữ ấy và bắt đầu tơ tưởng người phụ nữ khác.

Đàn ông vô tâm, thay lòng đổi dạ cũng vì 3 thói quen khó bỏ của chị em phụ nữ

3. Không có chính kiến

Phụ nữ tuy hiền như nước thường được đàn ông yêu thương, cưng chiều nhưng để chọn vợ thì người đàn ông không muốn cưới một người phụ nữ quá hiền lành, ba phải.

Nhưng khi hai người ở bên nhau trong thời gian dài, người đàn ông muốn được cùng vợ quyết định mọi việc trong cuộc sống chứ không muốn ở bên người phụ nữ không có chính kiến, gió thổi chiều nào che chiều ấy.

Hôn nhân cần có sự được vun vén của cả hai vợ chồng, câu nói này hợp lý ở mọi thời điểm. Trong khi phụ nữ đau buồn vì đàn ông vô tâm, thay lòng đổi dạ, bạn cũng phải suy nghĩ xem liệu họ có đang thay đổi hay không. Nếu sự thay đổi khiến bạn trở nên xấu đi, tệ hơn trong mắt người đối diện thì bạn hãy mau mau sữa đổi.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm