Ruồng bỏ chồng thu nhập kém, chạy theo trai trẻ, người vợ nhận cái kết đắng chát

Khánh Chi 2023-05-29 14:57
- Thất vọng vì chồng sống an phận, thu nhập chỉ bằng 1/3 vợ, người phụ nữ này quyết định ly hôn.

Một trong những bí quyết để hôn nhân hạnh phúc là cảm giác trân trọng và hài lòng với người bạn đời. Vì khi thấy nửa kia không được như mong đợi, nhiều người sẽ "đứng núi này trông núi nọ", thậm chí đòi ly hôn. Người vợ trong câu chuyện dưới đây cảm thấy không hài lòng vì chồng không có chí tiến thủ, làm công việc với mức lương bèo bọt. 

Ruồng bỏ chồng thu nhập kém, chạy theo trai trẻ, người vợ nhận cái kết đắng chát

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện hôn nhân, một người vợ tên V. kể lại câu chuyện riêng. Được biết, chồng V. là người hiền lành, chịu khó, quan tâm đến các thành viên trong gia đình. V. thấy thất vọng vì thu nhập của chồng chỉ bằng 1/3 mình.

V. so sánh chồng với những người làm cùng công ty và dần say nắng một nam đồng nghiệp trẻ. Sau đó, người vợ này đòi ly hôn và nghĩ rằng cuộc sống của cô sẽ ổn hơn nếu không có chồng. Tuy vậy, sau khi chia tay, V. thấy cuộc sống ngột ngạt, vất vả vì một tay phải lo cho con gái. Nam đồng nghiệp trẻ chẳng giúp được gì. Công việc của V. ngày càng sa sút. Cô thấy hối hận khi ngồi ở buồng bệnh chăm con gái. 

Ruồng bỏ chồng thu nhập kém, chạy theo trai trẻ, người vợ nhận cái kết đắng chát

(Ảnh minh họa)

Trích câu chuyện của người vợ này:

"Chồng mình là người hiền lành, chịu khó và rất yêu thương vợ con, biết lo lắng chăm sóc cho cả bố mẹ vợ. Mình cũng chỉ nhận ra điều này khi đang ngồi ngẩn ngơ trong viện cùng con gái. Nhà mình đã có 2 cháu, đều là gái, một cháu lớp 1 và 1 cháu lớp 3.
Cả hai vợ chồng đều đi làm, thu nhập của mình tính ra khoảng gấp 3 lần chồng. Khoảng thời gian đầu mình không để ý nhiều chuyện đó. Vì công việc của anh tuy lương thấp nhưng bù lại anh có dư giả thời gian chăm sóc gia đình con cái để mình có thoải mái thời gian hơn cho công việc. Mọi việc trong gia đình anh đều làm cả, thậm chí anh còn tạo được cả một khu vườn nhỏ.
Vì thoải mái thời gian nên lương mình ngày càng tốt. Dần dần trong những bữa tiệc liên hoan công ty, mình bắt đầu dần dần so sánh thu nhập của chồng với các đồng nghiệp nam. Lâu dần mọi chuyện cứ lớn dần, mình càng tỏ thái độ và phũ miệng với chồng hơn.
Cho tới khi mình bắt đầu say nắng và cặp kè một cậu đồng nghiệp kém tuổi, ngọt ngào và lãng mạn. Mình muốn ly hôn, mặc cho anh cố gắng níu kéo cũng như bố mẹ mình động viên. Mình vẫn ngông cuồng cho rằng mình có thể làm mẹ đơn thân và sẽ tốt hơn khi không có chồng.

Ruồng bỏ chồng thu nhập kém, chạy theo trai trẻ, người vợ nhận cái kết đắng chát

(Ảnh minh họa)

Mỗi người nuôi một con, đến khi này mình mới nhận ra, té ra những thoải mái thời gian trong công việc hay những bữa tiệc công ty trước đây của mình đều là chồng mình gánh hết những lo lắng ngoài lề cho mình. Mình không còn thoải mái tà tưa ở công ty khi tan ca nữa mà phải hấp tấp về đón con, rồi lo chuyện cơm nước, rồi lại phải tạm gác công việc để hướng dẫn con học bài, dọn dẹp nhà cửa.
Ngày nghỉ cũng phải chơi với con rồi thì đủ các thứ linh tinh khác mà trước đây thường là chồng làm hết cho mình. Người tình đồng nghiệp chỉ ngọt ngào khi mình gửi được con cho ông bà để có không gian riêng tư bên nhau thôi. Cậu ấy cũng chẳng giúp gì được mình. Mình cố gắng cân đối giữa công việc với con cái nhưng quả thật quá khó. Công việc của mình cần quá nhiều thời gian và tâm trí vào đó mới tốt lên được.
Mình bỏ lỡ rất nhiều khách hàng, năng suất cũng như thu nhập giảm dần. Khi ngày mình chốt hợp đồng với khách hàng lớn thì con gái ốm, công ty chuyển dự án của mình cho người khác. Khi đó mình gào lên như một con điên,mọi thứ cứ rối tung lên. Khi mình đang chán nản bên giường bệnh của con thì chồng cũ tới, mang theo cả con gái tới. Nhìn mình anh chỉ hỏi giọng có vẻ thương xót:
- Trời ơi, đã bao lâu rồi em không ngủ vậy
Chỉ vậy thôi mình bật khóc, ôm chồng xin lỗi, nhưng anh né mình rồi bảo về nhà nghỉ ngơi. Chuyện chăm con trong bệnh viện để anh lo cho.
Ngủ một giấc đã đời dậy, vào viện mình một lần nữa xin lỗi chồng, muốn cả gia đình đoàn tụ lại nhưng anh chỉ im lặng. Không thể tin nổi mình lại vướng vào cái hoàn cảnh này."

Ruồng bỏ chồng thu nhập kém, chạy theo trai trẻ, người vợ nhận cái kết đắng chát

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện của V. thu hút đông đảo sự quan tâm trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng V. không trân trọng chồng, hạnh phúc gia đình. Đôi khi, chẳng cần quá cao sang, hạnh phúc là khi con người ta hài lòng với những gì mình có. Dù không kiếm được nhiều tiền, anh chồng trong câu chuyện dành nhiều thời gian cho con, hết lòng vun vén hạnh phúc. Đến lúc này, V. hối hận cũng đã muộn.

Vì sao bạn không nên so sánh chồng với người khác?

So sánh là kẻ thù của niềm hạnh phúc. Có lẽ chồng bạn không giỏi sửa chiếc xe máy hỏng như ông xã cô hàng xóm. Nhưng bạn cũng không nấu ăn ngon như cô đồng nghiệp của chàng…Chúng ta đều có những điểm yếu, điểm mạnh riêng. Và bạn kết hôn vì chồng là chính mình. Thật tệ nếu người vợ so sánh chồng mình với người đàn ông khác, không chịu nhìn lại bản thân.

Bạn không thể nào hiểu được cảm giác khó chịu và bức bối của chồng khi anh ấy bị mang ra so sánh. Phụ nữ nên khen ngợi chồng và chớ nên so sánh chàng với một ai cả. Điều quan trọng chị em cần phải nhớ rằng, ông xã tuy có điểm chưa tốt nhưng vẫn có thể là hình mẫu được đánh giá cao. Rời xa ngôi nhà, nhiều người đàn bà khen ngợi, tôn trọng anh ấy. Vì vậy, khả năng người phụ nữ đánh mất hạnh phúc rất lớn.

Khánh Chi

Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?