Đòi lại 5.000 đồng từ cô thu ngân, chàng thanh niên bị bạn gái từ chối hẹn hò vì "không hợp"

Khánh Chi 2023-05-27 10:12
- Bạn gái cho rằng chàng trai này quá ki bo, căn ke nên từ chối hẹn hò.

Với nhiều bạn trẻ, lần đầu hẹn hò rất quan trọng. Đa phần đều cố gắng để gây ấn tượng tốt đẹp trong lòng đối phương. Tuy vậy, không phải buổi hẹn nào cũng diễn ra suôn sẻ. Bạn nam trong câu chuyện dưới đây đã bị từ chối hẹn hò chỉ vì 5.000 đồng. 

Đòi lại 5.000 đồng từ cô thu ngân, chàng thanh niên bị bạn gái từ chối hẹn hò vì "không hợp"

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn nam tên V. kể lại câu chuyện tình cảm. Được biết, V. năm nay 25 tuổi, có công việc ổn định. V. say nắng bạn gái 23 tuổi. Cả hai gặp gỡ trong một buổi sinh nhật.

Sau một thời gian trò chuyện, V. quyết định hẹn gặp bạn gái để có thêm cơ hội tìm hiểu nhau. Lần đầu gặp gỡ, cả hai đến một nhà hàng khá sang, hóa đơn hết 795.000 đồng. V. đưa 800.000 đồng và đòi lại 5.000 đồng từ cô thu ngân. Điều này khiến bạn gái không hài lòng và từ chối hẹn hò với anh. 

Đòi lại 5.000 đồng từ cô thu ngân, chàng thanh niên bị bạn gái từ chối hẹn hò vì không hợp

(Ảnh minh họa)

Trích câu chuyện của chàng trai này: 

"Kết thúc bữa ăn, tôi gọi phục vụ thanh toán. Nhìn tờ hóa đơn, tôi cố gắng để không chau mày.

Chỉ vài ba món ăn bình dân mà giá lại cao gấp 3-4 lần so với những quán ăn bình thường. Đó là lý do tôi hiếm khi đi ăn nhà hàng, trừ khi được mời.

Bữa ăn hết 795.000 đồng, nhưng vì không có tiền lẻ nên tôi đưa 800.000 đồng. Trong lúc chờ phục vụ trả lại tiền thừa, tôi và nàng nói vài chuyện phiếm.

Chờ mãi vẫn không thấy phục vụ quay lại, trong khi nàng cứ giục tôi: "Mình về anh nhỉ, cũng muộn rồi". Đúng lúc, nhìn thấy cậu phục vụ lúc nãy đi qua, tôi liền gọi: "Em ơi, cho anh xin tiền thừa để anh còn về".

Cậu ấy nhìn tôi có vẻ không hiểu. Tôi giơ tờ hóa đơn ra bảo: "Em quên à? Hóa đơn thanh toán của anh hết 795.000 đồng. Lúc nãy, anh đưa em 800.000 đồng, tức là còn thừa 5.000 đồng em vẫn chưa gửi lại cho anh".

Cậu ấy nghe xong cười ngại ngùng: "À vâng. Bình thường thừa 5.000-10.000 đồng thì khách sẽ không lấy lại, em cứ tưởng… Anh chờ em chút nhé, em gửi lại anh".

Sau khi nhân viên đi rồi, nàng bảo tôi:

- Hóa ra từ nãy tới giờ là mình ngồi chờ tiền thối lại à anh?

- Đúng rồi, nhà hàng lớn mà làm ăn chán thật. Khách hàng dễ tính quá nên quen thói. Đừng nói là 5.000 đồng, kể cả 1.000 đồng tiền thừa cũng phải trả lại cho khách. Thà khách bảo không cần trả lại thì thôi, đằng này cứ im im "ăn không" như thế là không được.

Đòi lại 5.000 đồng từ cô thu ngân, chàng thanh niên bị bạn gái từ chối hẹn hò vì không hợp

(Ảnh minh họa)

- Thật ra cũng không đáng bao nhiêu.

- Bao nhiêu thì cũng là tiền. Em đi chợ không có 5.000 đồng, người ta có cho gửi xe không? Một đồng cũng là công sức mình làm ra, phải biết coi trọng em ạ.

Tôi nghĩ nàng hiểu những gì tôi nói nên không có ý kiến gì nữa. Chúng tôi tạm biệt ra về. Nàng nói, có dịp sẽ mời tôi ăn tối. Tôi vui vẻ nhận lời.

Thế nhưng, sau bữa ăn tối ấy, tôi thấy nàng như tránh né tôi. Nàng ít trả lời tin nhắn, tôi gọi điện nhiều lắm mới nghe máy. Nàng lúc nào cũng có lý do bận này, bận kia.

Tôi thừa thông minh để hiểu nàng chỉ kiếm lý do thôi chứ chẳng bận gì cả. Chỉ là không rõ lý do gì khiến nàng thay đổi như vậy.

Cuối cùng như muốn kết thúc mọi chuyện, nàng nhắn tin: "Em biết anh quan tâm và có tình cảm với em. Em cũng rất quý anh, nhưng chỉ là bạn bè thôi. Còn nếu để tiến xa hơn, em nghĩ chúng ta không hợp".

Tin nhắn khiến tôi bất ngờ, không hiểu lý do gì khiến nàng vội từ chối tình cảm của tôi.

Hôm qua, tôi gặp lại bạn tôi, có cả em gái bạn đi cùng. Tôi có nói về việc nàng bỗng thay đổi thái độ.

Nghe xong, em gái của bạn tôi hỏi: "Nghe cậu ấy kể, trong bữa hẹn hò đầu tiên, hai người đi ăn tối, anh cứ ngồi đợi nhân viên trả lại 5.000 đồng tiền thừa phải không?".

Tôi bảo đúng là như thế, việc đó thì liên quan gì đến thái độ của cô ấy?

Bạn tôi vỗ vào vai tôi cười phá lên: "Thôi xong rồi, mất điểm rồi. Đi với bạn gái mà 5.000 đồng cũng tiếc.

Chắc em ấy nghĩ ông ki bo, bủn xỉn, sau này nếu có làm chồng thì cũng 'đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành' nên xách dép chạy rồi".

Câu chuyện của bạn nam thu hút đông đảo sự quan tâm, bình luận của dân mạng. Nhiều người ủng hộ cách chi tiêu của anh chàng. Số khác cho rằng việc anh tỏ ra quá chi li, tính toán gây ấn tượng xấu với bạn gái. Chuyện cô bạn quyết định không hẹn hò cùng anh cũng khá dễ hiểu.

Dấu hiệu nàng không thích bạn

1. Không chú ý đến bạn

Khi ở bên nhau, cô ấy chẳng quan tâm, chú ý đến bạn. Nàng liên tục kiểm tra điện thoại và cảm thấy chán nản. Khi trò chuyện, người ta cũng không tiếp lời. Đó là dấu hiệu cho thấy cô ấy không thích bạn.

2. Luôn bận rộn và không muốn dành thời gian cho bạn

Tất cả chúng ta đều có những bận rộn và mối quan tâm riêng. Nhưng khi con gái thích ai đó, cô ấy sẽ coi họ là ưu tiên hàng đầu. Nhưng nếu người ta liên tục bận rộn, không thể gặp bạn. Có thể nàng không hứng thú với bạn.

Đòi lại 5.000 đồng từ cô thu ngân, chàng thanh niên bị bạn gái từ chối hẹn hò vì không hợp

(Ảnh minh họa)

3. Không hào hứng khi được bạn rủ đi chơi

Nếu có cảm tình, nàng sẽ tỏ ra vui vẻ và hài hứng khi được bạn rủ đi chơi. Cả hai sẽ có những giây phút thú vị bên nhau. Ngược lại, nếu cô ấy ngập ngừng, lúng túng, có lẽ người ta không thích bạn.

Khánh Chi

 

Nửa đêm xem World Cup, khán giả Việt kêu đau tim khắp cõi mạng vì lý do này