Đám cưới nhận tiền mừng bằng cách quét mã QR ở Thanh Hóa, cô dâu chia sẻ bất ngờ

Anh Chi 2023-05-26 11:45
- Thay vì dùng phong bì như trước, khách mời đến đám cưới này chỉ cần quét mã QR là đủ.

Cô dâu Lê Thị Ngọc, trú tại phường Đông Hải, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, chia sẻ gần đây gia đình cô tổ chức lễ cưới cho chị và áp dụng việc sử dụng mã QR để nhận tiền mừng từ bạn bè.

Theo cô dâu, quyết định này bắt nguồn từ mong muốn giảm thiểu sử dụng nhiều loại phong bì mừng đám cưới, nhằm giảm một phần nhỏ tác động tiêu cực đến môi trường. Đồng thời, chị cũng muốn hưởng ứng sự chuyển đổi số của Chính phủ. Khi nghe Bí thư Đoàn phường chia sẻ về mô hình quét mã QR, Ngọc và chồng đã đồng ý áp dụng phương thức này.

“Em chỉ nghĩ đơn giản là tạo mã QR để các bạn đến mừng đỡ phải mất công dùng phong bì hay phải mang theo tiền mặt. Ban đầu làm vậy em cũng không biết có ai quét hay không. Ai ngờ trong số khách mời của vợ chồng em có tới hơn 40% người mừng qua mã quét này”, chị Ngọc cho biết.

Đám cưới nhận tiền mừng bằng cách quét mã QR ở Thanh Hóa, cô dâu lý giải bất ngờ

Nhiều bạn bè đến dự đám cưới của chị Ngọc tỏ ra thích thú với việc mừng cưới bằng hình thức quét mã QR. Họ chụp ảnh đám cưới, khoe với bạn bè về việc "mừng cưới thời 4.0".

Chị Ngọc cho hay mừng cưới theo cách truyền thống, người đến đám cưới phải mang theo tiền mặt, nếu không cẩn thận có thể bị rơi. Bên cạnh đó, việc kiểm, bóc phong bì, ghi chép tiền mừng rất rắc rối, phức tạp. Mừng cưới bằng hình thức quét mã, vợ chồng chị Ngọc chỉ cần ra ngân hàng hoặc lên ứng dụng sao kê là có thể biết toàn bộ thông tin.

Đám cưới nhận tiền mừng bằng cách quét mã QR ở Thanh Hóa, cô dâu lý giải bất ngờ

Qua đám cưới của mình, chị Ngọc thấy việc quét mã QR rất văn minh, tiết kiệm thời gian cho mọi người. “Vợ chồng Ngọc mới chỉ in tại nơi tổ chức đám cưới. Nếu sau này gia đình có người cưới chắc chắn mình sẽ bảo in mã QR lên thiệp mời luôn, như thế còn rất thuận tiện cho việc mừng của khách.

Trước khi khách đến đám cưới có thể quét mã ở nhà. Bạn bè bận đột xuất không về được cũng có thể mừng và nhắn lời chúc mà không phải cầm phong bì đi gửi người này người kia nữa… Như vậy việc mừng cưới cũng trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn”, chị Ngọc chia sẻ.

Đám cưới nhận tiền mừng bằng cách quét mã QR ở Thanh Hóa, cô dâu lý giải bất ngờ

Chị Lê Thị Loan, Bí thư Đoàn thanh niên phường Đông Hải, cho biết nhằm thúc đẩy việc áp dụng công nghệ vào cuộc sống, trong tháng 5 vừa qua, Đoàn thanh niên phường tiến hành thí điểm mô hình văn minh "Mừng cưới không dùng tiền mặt". Đám cưới của cô dâu Ngọc trở thành đám cưới đầu tiên áp dụng mô hình này.

Để giúp cô dâu và chú rể nhận tiền mừng thông qua việc quét mã QR, Đoàn thanh niên phường đã in và đặt mã QR của tài khoản ngân hàng của cô dâu và chú rể trên hình ảnh chibi (hình ảnh nhỏ nhắn, dễ thương) của hai người.

"Đây là một mô hình mới được các bạn trẻ ủng hộ. Chúng tôi đang mở rộng áp dụng và đặt mục tiêu khuyến khích các gia đình có đám cưới in mã QR trên thiệp để tạo sự thuận tiện", chị Loan chia sẻ.

Anh Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 mỹ nhân Hoa ngữ chạm ngưỡng U50 - U60 vẫn trẻ đẹp, body siêu nuột 'ăn đứt' gái đôi mươi