Đồng nghiệp cho vay 300 triệu đồng trong cơn bĩ cực, anh yêu cầu điều bất ngờ để xóa nợ

A.Đ 2023-05-25 15:22
- Bố bị bệnh, anh trai báo nợ, tôi tìm mọi cách để vay mượn giúp đỡ gia đình. Một nam đồng nghiệp đã giúp tôi nhưng anh yêu cầu điều bất ngờ khiến tôi khó xử.

Tôi năm nay 25 tuổi, mới ra trường, đi làm được 3 năm. Gia đình tôi vốn không khá giả. Sau khi ra Hà Nội học tập, làm việc, tôi sống tự lập, cố gắng dành dụm gửi tiền về cho gia đình.

Anh trai không giống như tôi. Vì là cháu đích tôn của dòng họ nên anh được bố mẹ cưng chiều, kỳ vọng. Sau khi học cấp 3, anh đi làm nhiều công việc nhưng không có thu nhập ổn định. Anh thường xuyên cờ bạc, nợ nần, làm khổ bố mẹ tôi. Tuy vậy, tôi cảm nhận rằng cả hai vẫn thương anh nhiều.

Vay đồng nghiệp 300 triệu trong cơn bĩ cực, anh yêu cầu điều bất ngờ để xóa nợ

Mẹ tôi nói tiền nợ anh trai báo về, cộng thêm tiền điều trị cho bố tổng cộng 300 triệu tất cả. (Ảnh minh họa)

Tôi đi làm ở một công ty tư nhân. Cuối tháng, khi nhận được tiền, tôi gửi phân nửa về để bố mẹ chi tiêu, trả tiền gốc, tiền lãi các khoản nợ của ông anh "báo đời". Nhiều khi tôi thấy tủi phận, sợ hãi khi thấy mẹ gọi điện. Bà ít hỏi thăm, quan tâm đến tôi và chủ yếu kể về những khoản nợ, những lần anh trai tôi "báo" nhà.

Gần đây, sức khỏe của bố tôi suy yếu. Ông thấy vướng ở cổ, người mệt mỏi. Sau khi đi khám bác sĩ phát hiện ông bị bệnh ung thư, cần nhập viện khẩn cấp để điều trị. Không những thế, bệnh viện còn thông báo gia đình tôi phải lo một khoản tiền lớn để bố điều trị.

Thuốc của bố có nhiều loại nằm ngoài danh mục thanh toán của bảo hiểm. Mẹ tôi khóc không thành tiếng. Bà nói tiền nợ anh trai báo về, cộng thêm tiền điều trị cho bố tổng cộng 300 triệu tất cả. Gia đình tôi từ xưa đã khó khăn nay lại càng cùng quẫn. Nếu khó quá, mẹ đành ký giấy bán mảnh đất của tổ tiên để lại. Bà không còn cách nào khác nữa.

Tôi liên lạc với nhiều bạn bè, người thân nhưng họ chỉ động viên là chính, không thể cho gia đình tôi vay quá nhiều tiền. Nghĩ cũng phải, bố mẹ tôi nghèo có tiếng ở trong làng, anh trai chơi bời phá phách, tôi mới đi làm, chưa kiếm được nhiều tiền.

Vay đồng nghiệp 300 triệu trong cơn bĩ cực, anh yêu cầu điều bất ngờ để xóa nợ

Biết chuyện gia đình tôi gặp khó khăn, anh Lộc - một đồng nghiệp trong công ty đã ngỏ ý giúp tôi trả nợ. (Ảnh minh họa)

Ai sẽ tin tưởng để cho chúng tôi vay tiền đây? Biết chuyện gia đình tôi gặp khó khăn, anh Lộc - một đồng nghiệp trong công ty đã ngỏ ý giúp tôi trả nợ. Anh bảo đang có khoản tiền tiết kiệm nhàn rỗi chưa dùng tới. Anh sẽ cho tôi vay, không cần lấy lãi, hàng tháng tôi có thể trả một ít tiền gốc cho anh. Vì cùng là đồng nghiệp với nhau và anh Lộc là người tốt nên tôi tin anh ấy giúp đỡ là thật lòng. 

Hôm qua, tôi mời anh Lộc đi ăn tối để cảm ơn anh đã giúp đỡ. Trong bữa tối này, anh thổ lộ đã thích tôi từ lâu và muốn được là bạn trai tôi. Nếu tôi chịu yêu đương và cưới anh, số nợ 300 triệu đồng sẽ được xóa hết.

Hóa ra, ngay từ đầu anh ấy muốn giúp tôi là có mục đích. Tôi băn khoăn và bối rối quá. Từ trước đến giờ, tôi chỉ coi anh là anh trai, đồng nghiệp. Anh Lộc sở hữu ngoại hình bình thường, chiều cao khiêm tốn, không phải gu của tôi. Tôi đang tìm hiểu một cậu bạn tên Hà. Cả hai mới đi làm nên kinh tế còn khó khăn, chật vật. Đứng trước lời đề nghị của anh Lộc, tôi băn khoăn chẳng biết làm sao. Xin được mọi người tư vấn. 

A.Đ (Hà Nội)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu