Nhuộm tóc đón Tết, cô gái bị bố mẹ người yêu phản đối gay gắt

Khánh Chi 2023-01-07 10:00
- Cô gái này cũng nhân chuyện mình nhuộm tóc để biết người yêu có thực lòng yêu thương mình hay không.

Khi yêu, cặp đôi nào mà không mong chuyện tình của họ được hai bên gia đình tác thành. Tuy nhiên, người lớn tuổi là người từng trải vì vậy họ thường nhìn ra được những khó khăn mà cặp đôi trẻ thường không lường trước được. Đó cũng chính là lý do nhiều phụ huynh ngăn cản chuyện tình cảm, hôn sự của con mình.

Nhuộm tóc giáp Tết, cô gái bị bố mẹ người yêu phản đối gay gắt

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một bạn gái tên Q.A đã tâm sự chuyện tình cảm của bản thân. Được biết, Q.A và bạn trai đã hẹn hò được hơn 1 năm.

Cận Tết, cô nàng quyết định nhuộm tóc để nâng cấp ngoại hình và biết được gia đình bạn trai có thực sự ủng hộ chuyện tình cảm của mình hay không. Không ngờ, gia đình bạn trai quay ngoắt 180 độ và ép cả hai chia tay nhau. Thấy bạn trai nhu nhược, không thể bảo vệ mình, Q.A quyết định chia tay mối tình này.

Nhuộm tóc giáp Tết, cô gái bị bố mẹ người yêu phản đối gay gắt

Trích tâm sự của người dùng này:

"Chuyện là mình và anh này đã yêu được hơn 1 năm trời. Nay dịp cận Tết mới đi đảo quả ngói vừa chuẩn bị đón năm mới, vừa là trông cho xinh xắn còn về nói chuyện để biết mặt gia đình. Thế mà nhà người yêu qua ngoắt 180 độ bắt chia tay vì không thích màu tóc mới…

Không những mẹ người yêu tỏ thái độ không thích mà đến cả bố người yêu cũng khó chịu ra mặt với mình, rồi nói “con gái con đứa ví dụ có lấy nhau về thì nhuộm cái màu đỏ này để hàng xóm họ nói con dâu tôi không ra gì à”. Thật sự là mới về nhà người yêu lần đầu tiên mình cũng áp lực lắm nhưng mình không nghĩ chỉ vì tóc mình màu đỏ thôi mà 2 bác căng thẳng như thế.

Anh người yêu mình thì thuộc dạng hiền lành, ngoan ngoãn, bình thường cũng chiều mình như vong nhưng lúc ở nhà thì lại là kiểu rất sợ bố mẹ nên không dám nói lại bao giờ.

Nhuộm tóc ngày giáp Tết, cô gái bị bố mẹ người yêu phản đối gay gắt

Hôm đó khi bố mẹ người yêu như thế, anh cũng không nói không rằng, ăn cơm xong đưa mình về luôn, sau cũng chỉ liên tục nhắn tin xin lỗi mình rồi bảo mình nhuộm lại tóc đen đi. Vốn là đã chẳng được câu bênh nào nên mình vừa tức, vừa tủi thân, không muốn nói nhiều mình đòi chia tay luôn.

Sau đó mình hậm hực kể cho mẹ nghe thì mẹ mình nói luôn: “Mới yêu nhau thôi mà sợi tóc trên đầu mày còn không tự quyết định được là màu gì thì sau này cưới nhau về mày đang thở dài chắc bố mẹ chồng bắt thở hơi ngắn lại vì sợ tốn không khí của hàng xóm quá. Đi, ra đầu ngõ tao cho mày nhuộm 7 màu luôn, không việc gì phải buồn!”

Khoan hẵng nói đến những vấn đề khi nhuộm, tẩy tóc, bây giờ là thời buổi nào rồi còn đánh giá con nhà người ta qua màu tóc nhỉ. Đến các bà, các mẹ nhà tôi cứ gần tết còn đòi đi đảo ngói trông cho trẻ trung để đón tết đây này. Thà đổi người yêu chứ không đổi tóc!"

Nhuộm tóc ngày giáp Tết, cô gái bị bố mẹ người yêu phản đối gay gắt

Nhuộm tóc ngày giáp Tết, cô gái bị bố mẹ người yêu phản đối gay gắt

Câu chuyện của bạn gái này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của người dùng mạng. Nhiều người cho rằng trong xã hội tân tiến, nhuộm tóc không phải là điều xấu và thật sai lầm khi đánh giá con người chỉ qua vẻ bề ngoài.

"Mình cười tâm đắc với câu nói của mẹ bạn. Nhưng mẹ bạn nói đúng. Vì dù bạn có nhuộm màu hơi chói thì có thể góp ý nhẹ nhàng hoặc nói với bạn trai và góp ý với bạn chứ mà kiểu nói như vậy thì thôi bye cho khỏe", một cư dân mạng viết.

"Duyệt, tôi vote bác chia tay", một người khác bình luận.

Làm sao khi bị phản đối chuyện tình cảm?

Tìm hiểu nguyên nhân khi tình yêu bị ngăn cấm bởi gia đình

Cha mẹ chúng ta là những người có kinh nghiệm, họ đã từng trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống và cũng có sự nhìn nhận đúng hơn chúng ta. Chính vì thế, việc bố mẹ không đồng ý chuyện tình cảm của bạn với người yêu ắt hẳn là có một nguyên nhân chính đáng.

Trước hết, hãy nói ra cho người yêu biết điều đó để hai người cùng nhau giải quyết vấn đề. Sau đó bình tĩnh, nhẹ nhàng cởi mở với các bậc phụ huynh xem nguyên nhân dẫn đến việc ngăn cản đó là gì? Nếu khi chúng ta hiểu rõ được lý do tại sao thì việc giải quyết cũng đơn giản hơn nhiều. Trong trường hợp cha mẹ bạn không ưa anh ấy/cô ấy về điểm này, điểm khác. Vì vấn đề công việc hay vấn đề gia đình người đó.

Khi tình yêu bị ngăn cấm bởi gia đình, hãy dùng chiến thuật “mưa dầm thấm lâu”

Đây là chiến thuật “truyền thống, lâu đời” nhất dành cho các mối tình bị ngăn cấm. Với các nguyên do khiến tình yêu của đôi trẻ bị trắc trở như: thiện cảm ban đầu của phụ huynh không tốt về đối tượng của con, phản đối do mê tín… đến lý do lịch sử gia đình từng có hiềm thù… phương án này vẫn luôn được đánh giá là “được lòng” các bậc tiền bối nhất. Triển khai: Khá đơn giản, chỉ cần đều đặn xuất hiện trước mặt phụ huynh với tác phong: nghiêm túc, nhã nhặn, lễ phép.

Kiên nhẫn thuyết phục người lớn bằng tình cảm chân thành, thể hiện mình là người có trách nhiệm. Bạn và người yêu sẽ rất lao tâm, khổ tứ và phải trải qua nhiều thử thách (đôi khi muôn phần quái gở) từ các bậc cha mẹ. Nhưng nếu đủ bền gan để chịu đựng từng ấy “vất vả” cũng đồng nghĩa là tình yêu của hai bạn đã có được từng ấy tháng ngày bền chặt.

Khánh Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Từ A đến Z tuyệt chiêu triệt lông vùng bikini tại nhà đơn giản nhất, hè đến tung tăng đi biển