Nhìn mẹ chồng kỹ tính mang bát đĩa ra sân phơi, dâu út lau mồ hôi vì căng thẳng

Khánh An 2023-05-09 15:18
- Sống cùng với người mẹ chồng quá cẩn thận, kỹ tính khiến nàng dâu cảm thấy áp lực.

Với nhiều nàng dâu, chuyện ở chung với gia đình chồng là một thử thách không dễ gì vượt qua. Nhiều người bày tỏ mệt mỏi, áp lực vì nhà chồng quá khó tính, kỹ tính. Nàng dâu trong câu chuyện dưới đây cũng "toát mồ hôi" khi thấy mẹ chồng tự tay rửa bát, xếp bát đũa ra sân phơi sau khi nhà có cỗ bàn.

Nhìn mẹ chồng kỹ tính mang bát đĩa ra sân phơi, dâu út lau mồ hôi vì căng thẳng

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng trên mạng xã hội, một nàng dâu tên Q. A kể lại chuyện hôn nhân. Q.A là dâu út. Sau khi kết hôn, cô sống chung với gia đình chồng.

Q. A bày tỏ áp lực khi thấy mẹ chồng quá kỹ tính. Sau khi nhà có cỗ bàn, bà rửa bát, đũa, cốc chén thật sạch, mang ra sân phơi khô rồi mới đi cất. Điều này khiến Q.A cảm thấy căng thẳng, sợ không thể cẩn thận, tỉ mỉ như mẹ chồng.

Trích tâm sự của nàng dâu này:
"Em là dâu út trong nhà. Lấy chồng rồi sống chung với bố mẹ mới thấy mẹ kĩ tính đến phát sợ. Đây là sau khi nhà có cỗ bàn xong, bát đũa rửa mấy chậu nước liền, xong phải trải ra sân phơi nắng rồi ngồi chờ nó khô từng thứ một mới đem đi cất. Còn nhiều nhiều lắm sự kĩ tính của mẹ.
Người ta bảo mồm miệng đỡ chân tay mà khổ quá em thì ăn nói cũng chẳng được cho lắm nên mỗi lần tiếp xúc với mẹ là căng thẳng lắm ạ."

Nhìn mẹ chồng kỹ tính mang bát đĩa ra sân phơi, dâu út lau mồ hôi vì căng thẳng

Nhìn mẹ chồng kỹ tính mang bát đĩa ra sân phơi, dâu út lau mồ hôi vì căng thẳng

Đính kèm bài viết là ảnh mẹ chồng Q.A xếp từng chồng bát, đĩa, thìa, cốc đều tăm tắp. Nhiều người dùng bày tỏ đồng cảm với nàng dâu này. Quả thực, việc mẹ chồng quá sạch sẽ, kỹ tính vô tình tạo áp lực cho nàng dâu. Nhiều người khuyên Q.A nên cư xử khôn khéo để giữ hòa khí trong gia đình.

Cách đơn giản giúp nàng dâu lấy lòng mẹ chồng khó tính

Hỏi ý kiến mẹ chồng

Đôi khi, xin lời khuyên của mẹ chồng là cách rất đơn giản để bạn ghi điểm trong mắt bà và làm thay đổi quan hệ giữa hai người. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nàng dâu cần phải mở lòng, nói với bà tất cả những hy vọng và nỗi sợ hãi. Việc bạn xin lời khuyên của mẹ chồng cho thấy bạn tôn trọng ý kiến của bà.

Thay đổi cách giao tiếp với mẹ chồng

Để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, điều quan trọng là bạn thay đổi cách giao tiếp với người phụ nữ này. Nghiên cứu cho thấy rằng, giao tiếp bằng sự quan tâm, hỗ trợ nhau là điều tốt, chẳng hạn như cùng chia sẻ, giúp đỡ công việc nhà có thể cải thiện mối quan hệ của trong gia đình. Điều này giúp mẹ chồng nàng dâu dần đồng cảm, quý mến nhau. 

Nhìn mẹ chồng kỹ tính mang bát đĩa ra sân phơi, dâu út lau mồ hôi vì căng thẳng

(Ảnh minh họa)

Không để mẹ chồng cảm thấy lạc lõng trong gia đình

Hãy để mẹ chồng bạn tự đưa ra quyết định có tham gia hay không các cuộc đi chơi với gia đình. Nàng dâu cần cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt hơn với mẹ chồng để bà cảm thấy vui vẻ, gắn kết hơn trong các buổi họp mặt gia đình.

Không phải lúc nào mẹ chồng cũng làm mọi việc theo ý bạn

Mẹ chồng có thể cho con bạn ăn kẹo, hay cho cháu đi chơi lúc trời lạnh. Tuy nhiên, nàng dâu thông minh không nên trách móc. Hãy tác động một cách nhẹ nhàng và nghĩ rằng bà có lý do riêng khi làm việc đó.

Khánh An

Choáng những kiểu tạo dáng gà siêu mẫu đủ dáng quỳ, bay dâng lên bàn thờ dịp Rằm Tháng Bảy