Đi phỏng vấn, thanh niên gặp tình cảnh tréo ngoe: Người yêu cũ là nhà tuyển dụng

Khánh An 2023-05-08 16:49
- Từng phụ bạc người yêu cũ, chàng trai không ngờ gặp lại cô ấy trong tình cảnh trớ trêu.

Với nhiều cặp đôi, chuyện tình duyên không thành là điều không ai mong muốn. Sau khi tan vỡ, rất ít người gặp lại người yêu cũ. Tuy vậy, cũng có những người gặp lại người cũ của mình trong tình cảnh trớ trêu, giống như thanh niên trong câu chuyện dưới đây. 

Đi phỏng vấn, thanh niên gặp tình cảnh tréo ngoe: Người yêu cũ là nhà tuyển dụng

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn nam tên T.H kể lại câu chuyện dở khóc dở cười mình vừa gặp phải. Được biết, anh chàng vừa tham gia một buổi phỏng vấn. Trong đó, anh bất ngờ khi gặp lại người yêu cũ trong vai trò là nhà tuyển dụng.

Đi phỏng vấn, thanh niên gặp tình cảnh tréo ngoe: Người yêu cũ là nhà tuyển dụng

(Ảnh minh họa)

T.H từng phụ bạc cô gái này dẫn đến chuyện tình yêu dang dở. Sau đó, chàng thanh niên bất ngờ và tức giận vì bị bạn gái cũ đánh trượt sau buổi phỏng vấn. 

Trích câu chuyện của chàng trai này:

"Mình mới đi phỏng vấn 1 công ty X. Công ty X này có 1 điều đặc biệt mà đến khi mình vào vòng phỏng vấn rồi mới biết đó là phó phòng ngồi phỏng vấn mình cùng các sếp khác lại là…bạn gái cũ của mình.
Thề là cái cảm giác làm cái CV tâm huyết gửi đến, được nhận, đã ăn mặc ngon nghẻ rồi chuẩn bị sẵn câu trả lời, đọc về lịch sử hình thành của công ty, các công trình, thành tích…(như ôn thi đại học) vì mức lương cũng cao vậy mà vào vòng phỏng vấn có 5 người trong đó có 1 bạn phó phòng trông quen lắm, không quen không được…chính là bạn gái cũ mình.

Đi phỏng vấn, thanh niên gặp tình cảnh tréo ngoe: Người yêu cũ là nhà tuyển dụng

(Ảnh minh họa)

Lý do chia tay là trong lúc yêu thì mình đã có tình cảm với người khác, nhưng chưa kịp làm gì và cũng chưa được làm gì thì bị bạn gái phát hiện, mình nói xin lỗi và sẽ thay đổi nhưng vẫn quyết định chia tay…
Nói chung mình vẫn tự tin trả lời phỏng vấn, rất ok, mọi người thấy câu trả lời phỏng vấn cũng ổn. Mình ra ngoài ngồi nghỉ được 2 phút thì người yêu cũ cũng ra khỏi phòng đi lấy nước. Mình không nói gì người yêu cũ mình nhìn mình bảo:
- Thôi, cắm sừng người khác thì đi phỏng vấn cho vui thôi chứ trúng làm sao được!
Về 3 ngày sau nhận được mail trượt phỏng vấn thật, liên quan gì chứ? Chuyện tình cảm là chuyện tình cảm mà công việc là công việc, tại sao trả lời tốt, kĩ năng các thứ ổn mà lại bị loại??? Tại sao???"

Đi phỏng vấn, thanh niên gặp tình cảnh tréo ngoe: Người yêu cũ là nhà tuyển dụng

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện của chàng trai này nhận được đông đảo sự quan tâm từ người dùng mạng. Nhiều người cho rằng anh chàng không trung thực trong chuyện tình cảm nên nhà tuyển dụng không tin anh sẽ trung thực trong công việc. Một số khác chung T.H may mắn ở lần phỏng vấn xin việc sau. 

Cách ứng xử thông minh sau khi chia tay 

Hủy kết bạn trên mạng xã hội
Nhiều người không chấp nhận việc bản thân và đối phương đã chia tay. Họ vẫn “rình mò” hay quan tâm đến người yêu cũ. Việc làm đó chẳng giúp ích gì, ngược lại chỉ khiến họ càng thêm đau lòng và tuyệt vọng. Một trong những điều cần thiết ngay sau chia tay là hủy kết bạn/ theo dõi đối phương trên mạng xã hội. Điều này khiến bạn không bị tác động trước những luồng thông tin về người cũ, giúp bạn không tò mò về cuộc sống mới của anh/cô ấy.

Đi phỏng vấn, thanh niên gặp tình cảnh tréo ngoe: Người yêu cũ là nhà tuyển dụng

Chăm sóc bản thân thật tốt
Sau chia tay, nhiều người chán nản và không hứng thú với mọi điều xung quanh. Một số người sẽ có xu hướng “ăn chơi sa đọa”, bỏ bê bản thân, công việc… Họ thậm chí còn không ra khỏi giường và đắm mình trong “cơn mưa” nước mắt.

Bạn biết không, dù có đau khổ bao nhiêu đi chăng nữa, người ấy cũng không quay về. Vậy nên, thay vì tự hành hạ bản thân, hãy học cách chăm sóc bản thân để trở nên xinh đẹp và khỏe mạnh hơn. Hãy ăn đủ bữa, ngủ đúng giờ và thường xuyên tham gia các hoạt động tích cực để có cuộc sống tốt hơn.
Gặp gỡ bạn bè nhiều hơn
Dù không còn người yêu, ai cũng có người thân và bạn bè. Họ luôn ủng hộ, yêu mến bạn. Đừng “đóng lại cánh cửa” cuộc đời chỉ vì một người đã ra đi. Hãy ra ngoài và gặp bạn bè thân thiết, cùng trò chuyện, đi chơi hoặc mua sắm với nhau. Những người thân yêu sẽ giúp bạn chóng quên thương tổn và khổ đau, trở lại là chính mình sau chia tay.
Khánh An
Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu