Trời nắng cháy da, nhìn hóa đơn tiền điện, tôi chỉ muốn đuổi em chồng ra khỏi nhà

H.C 2023-05-07 17:33
- Em chồng tôi lười biếng, ích kỷ. Cứ đi làm về lại vào phòng bật điều hòa. Hai tháng nay, tiền điện nhà tôi tăng lên chóng mặt.

Vợ chồng tôi cùng xuất thân tỉnh lẻ, lên Hà Nội học tập, làm việc. 5 năm ở Thủ đô, chúng tôi góp được chút tiền, mua một căn hộ 60m2 ở vùng ngoại ô. Tôi với chồng chán cảnh thuê nhà, muốn an cư lạc nghiệp. Thấy các con mua được nhà, bố mẹ chồng tôi ở quê vui mừng lắm. Họ đi khoe khắp cả làng. Mẹ chồng cũng gọi điện bảo chồng tôi với chú em cùng làm việc ở Hà Nội, hãy đùm bọc nhau. 

Vậy là 2 tháng nay, Hưng - em chồng đến ở cùng chúng tôi. Chú ấy mới xin được việc ở công ty gần nhà tôi nên chuyển đến ở nhờ cho tiện đi làm. Có em chồng đến ở, tôi cũng chẳng tính toán gì, thậm chí rất chu đáo chuyện cơm nước. Có lẽ tôi quá dễ tính nên em chồng cũng chẳng biết ý.

Trời nắng cháy da, nhìn hóa đơn tiền điện, tôi chỉ muốn đuổi em chồng ra khỏi nhà

(Ảnh minh họa)

Mới vào hè, Hưng đã kêu than phòng ngủ nóng nực, đi làm cả ngày về, tối không ngủ được. Chồng tôi lo cho em trai nên vội vã lắp điều hòa ở phòng em cho mát. Có điều hòa rồi, cứ đi làm về, tắm rửa xong, em chồng lại vào phòng mở máy, nằm suốt trong đó đến sáng hôm sau. 

Nhiều lúc tôi muốn nhờ Hưng trông cháu nhưng cũng ngại. Có lần Hưng đi mở điều hòa, quên đóng cửa. Lần khác, em đi chơi với bạn lại quên tắt điều hòa. Tôi vào phòng thấy máy còn chạy nên phải tắt đi. Tôi nhắc vài lần, Hưng tỏ ra khó chịu. Em cãi rằng đi chơi về muốn phòng mát sẵn nên cứ bật điều hòa.

Trời nắng cháy da, nhìn hóa đơn tiền điện, tôi chỉ muốn đuổi em chồng ra khỏi nhà

(Ảnh minh họa)

Cứ tưởng đến cuối tháng, em chồng sẽ đưa thêm tiền điện phụ giúp chúng tôi. Nhưng không, em chồng không đưa tiền ăn, tiền sinh hoạt phí. 2 tháng gần đây, mỗi tháng nhà tôi hết 2 triệu đồng. Tôi chỉ biết chép miệng xót xa. Tôi góp ý để Hưng giảm bớt việc dùng điều hòa. Hưng ậm ừ nhưng không thay đổi.  

2 tuần trước, Hưng còn mua thêm một dàn máy tính mới để trong phòng. Đến ngày nghỉ, em ấy sẽ ở trong phòng cả ngày để chơi game. Chỉ khi đến bữa cơm hoặc cần đi vệ sinh, Hưng mới ra khỏi phòng. 

Hôm qua, tôi lại thanh toán hóa đơn 2,6 triệu đồng tiền điện. Đây là số tiền điện chưa từng có ở gia đình tôi. Tôi giận quá, đến bữa cơm, tôi bảo em chồng đóng một triệu tiền ăn và 800.000 đồng tiền điện. Vợ chồng tôi đi làm không được nhiều tiền, lại phải nuôi con nhỏ, không thể bao nuôi em mãi được.

Hưng nghe xong tỏ ý giận dỗi, bảo tôi là chị dâu tham lam, ích kỷ. Chú ấy muốn đi làm để dành tiền cưới vợ. Vậy mà tôi lại "bòn" tiền của em. Tôi cạn lời trước lý do của cậu em chồng. Chồng tôi ngồi im, không lên tiếng bênh vực vợ, dạy bảo em trai. Tôi có nên gọi điện bảo thẳng bố mẹ chồng để họ góp ý với con trai chuyện tiền bạc không?

H.C (Hải Phòng)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đông qua xuân đến, 3 người mệnh này phúc ấm, công việc có bước phát triển mới