Trăm triệu đồng bay lả tả trong gió khi phơi chăn, vợ phát hiện bí mật của chồng che giấu suốt thời gian dài

Anh Chi 2023-05-08 14:45
- Hóa ra, bao nhiêu "vốn liếng" của người chồng được cất giấu trong chiếc chăn bông.

Theo báo SCMP, câu chuyện thú vị này xảy ra tại tỉnh An Huy, miền Nam Trung Quốc. Do trời mới vào hè, nắng lên, người vợ mang chăn ra phơi. Trong lúc phơi chăn, chị này bất ngờ khi thấy rất nhiều tờ tiền bay ra, một số rơi xuống ban công của gia đình tầng dưới. 

Trong video, người vợ nói với hàng xóm: "Đợi chút, để tôi xuống nhặt tiền". Cuối clip, người vợ cho biết đã hỏi chồng, anh thừa nhận đó là số tiền thưởng cuối năm "quên" chưa nộp cho bà xã, tổng cộng số tiền lên tới 30.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 101 triệu đồng ).

Hè đến mang chăn bông đi phơi, vợ phát hiện quỹ đen 100 triệu của chồng

Hè đến mang chăn bông đi phơi, vợ phát hiện quỹ đen 100 triệu của chồng

Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự quan tâm, chú ý của dân mạng. Nhiều người đã bình luận hài hước: “Đúng là vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, "Cô ấy trông như một nữ thần rắc hoa", "Chỉ những người vợ siêng năng mới nhận được tiền",… Một số còn đưa ra lời khuyên các ông chồng muốn giấu "quỹ đen" đừng nên để trong nhà.

Ở Trung Quốc, chuyện chồng giấu tiền trong "quỹ đen" và không thông báo cho vợ không phải là hiếm. Hồi tháng 7 năm ngoái, cảnh sát Thái Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) nhận được cuộc điện thoại của bà Hứa báo đã mất 10.000 nhân dân tệ (tương đương 34 triệu đồng) không rõ nguyên nhân.

Sau đó, người chồng thú nhận ông cất giấu số tiền đó trong hộp đựng trà. Tuy vậy, số tiền bị mất do vợ bán hộp giấy cùng với các đồ đồng nát khác cho một người thu mua trong lúc ông đi vắng. Khi trở về nhà và phát hiện sự việc, người chồng kể lại toàn bộ câu chuyện cho vợ.

Bà Hứa quyết định báo cảnh sát để nhờ giúp đỡ. Các nhân viên cảnh sát tới cơ sở thu mua đồ tái chế, đứng dưới trời nắng 40 độ C giúp vợ chồng bà tìm lại số tiền đang nằm lẫn trong các hộp giấy đủ kích cỡ. 

Hè đến mang chăn bông đi phơi, vợ phát hiện quỹ đen 100 triệu của chồng

Hồi năm 2021, một người phụ nữ ở Đài Loan (Trung Quốc) cũng tình cờ phát hiện "quỹ đen" của chồng được giấu hết sức tinh vi. Theo đó, trong một lần sạc điện thoại, chị này cắm rất nhiều lần nhưng ổ điện không hoạt động. 

Khi kiểm tra lại, chị mới phát hiện đó là mưu đồ của anh chồng. Thực chất ổ điện được thiết kế như một ngăn kéo. Khi kéo ra, bên trong là ngăn chứa tiền. Cũng nhờ chiếc "ổ điện thần kỳ" này, chồng chị giấu được kha khá "quỹ đen", vợ không hề hay biết. 

Người vợ rất đỗi vui mừng khi phát hiện sự thật đằng sau chiếc ổ điện. Chị đăng tải sự việc lên mạng xã hội và viết: "Chồng tôi giấu quỹ đen tinh vi nhưng không thể qua được mắt người vợ này".

Hè đến mang chăn bông đi phơi, vợ phát hiện quỹ đen 100 triệu của chồng

Đọc xong câu chuyện trên, dân mạng đưa ra ý kiến khác nhau. Có người cho rằng, vợ chồng nên công khai, thẳng thắn trong chuyện tiền bạc. Số khác cho biết chuyện vợ thu giữ hết tiền bạc trong nhà khiến chồng mất tự do. Vì vậy, họ mới tìm cách giấu tiền thông qua các "quỹ đen" để tiêu xài tùy ý.

Anh Chi 
Top 4 con giáp tưởng hiền lành nhưng không ai qua mặt được