Ngày ra mắt, mẹ chồng tương lai nói 'không chấp nhận', cô gái đáp trả khiến tất cả đều nín lặng

Khánh An 2023-02-06 15:00
- Người phụ nữ lớn tuổi tỏ ra khinh ghét con dâu tương lai của mình ra mặt. Bạn gái cũng dứt khoát đáp trả.

Với nhiều bạn gái, về ra mắt gia đình nhà bạn trai là một kỷ niệm đáng nhớ. Họ thường chuẩn bị kỹ lưỡng với mong muốn nhận được thiện cảm từ gia đình chồng tương lai. Tuy vậy, không phải buổi ra mắt nào cũng suôn sẻ. Buổi ra mắt với cô gái trong câu chuyện này quả là khó quên. 

Ngày ra mắt, mẹ chồng tương lai nói thẳng 'không chấp nhận', cô gái đáp trả khiến tất cả đều nín lặng

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn gái tên N đã kể về một buổi "ra mắt" sóng gió" mà cô được chứng kiến. Được biết, anh họ của bạn N đưa bạn gái về ra mắt. Tuy nhiên, bác của N tỏ ra khinh ghét bạn gái này vì nhiều lý do. Vì vậy, người phụ nữ này đã liên tục chê bai, chì chiết cô gái này. Đến cuối cùng, lời chị ấy đáp trả khiến tất cả đều nín lặng. 

Ngày ra mắt, mẹ chồng tương lai nói thẳng 'không chấp nhận', cô gái đáp trả khiến tất cả đều nín lặng

Trích tâm sự của người dùng này:

"Bà ngoại em sinh được 4 người con, nhà bác thứ hai là giàu có hơn cả, nên là mặt vợ chồng bác cứ gọi là song song với mặt trời luôn. Nhà bác được một chị, một anh mà theo như lời bác dâu em hay nói thì con bác là con vàng, con bạc được bác cho ăn học đàng hoàng, đều là học trường giỏi, trường tốt.
Ông anh họ em năm nay cũng 30 tuổi đầu, làm quản lí trong một khách sạn lớn, lương quanh quanh 20 triệu. Bác em mỗi lần nói về con thì ra chiều tự hào lắm, còn suốt ngày bảo bọn em xem mà học tập.
Còn người yêu của anh qua mồm bác thì bác khinh ra mặt ấy ạ, bác bảo chị ý bỏ học từ năm cấp 3, bố bỏ đi theo gái, mẹ thì bệnh tật. Nói chung bác em ghét chị ra mặt luôn, nhưng anh em đòi dẫn về ra mắt nên bác chẳng làm được gì.
Hôm đấy vừa ngày nhà bà ngoại em đưa các cụ, tiện có anh em trong nhà nên anh dẫn chị về ra mắt, ôi lần đầu tiên em gặp được người vừa xinh nói chuyện còn dễ nghe nữa ạ. Nhưng không ngay từ giây phút đầu bác dâu em đã tỏ ra chả ưa gì chị, hạch sách từ đồ chị mặc, đến cái móng tay dài sơn màu đính đá của chị, bác còn lẩm bẩm "đúng loại không có ăn học". Chị chào hỏi nói chuyện với mọi người rất lễ phép, còn phụ giúp tụi em dọn cỗ, rồi còn mừng tuổi cho mấy đứa em họ của người yêu nữa, nói chung bọn em thích chị lắm, đến lúc thưa chuyện thì em ngồi hóng.
- Cháu bây giờ đang làm gì.
- Dạ cháu làm spa với kinh doanh nhỏ ạ.
- Úi dào ôi spa với bủng, chắc lại mấy quán gội đầu vớ vẩn chứ gì - Bác em khinh khỉnh nhìn chị.
- Nghe bảo cháu không học đại học.
- Dạ lúc đấy mẹ cháu bị bệnh, nên cháu phải nghỉ học để kiếm tiền phụ mẹ.
Rồi chưa nghe chị nói gì thêm bác dâu em đã nhảy ra giữa nhà nói.
- Thôi cháu à, bác nói thẳng bác chẳng chấp nhận đứa con dâu là cháu đâu, học hành không tử tế, gia đình thì như thế, mẹ còn bệnh nữa, thôi cháu đừng làm khổ con bác, ngưỡng như cháu không đủ tư cách bước vào cửa nhà bác.
Mọi người trong nhà sốc luôn, có nói bác đừng quá đáng thì bác nhảy dựng lên bảo mọi người biết gì mà nói, ủng hộ để con bác sau này mang nợ à, còn chị thì đứng phắt dậy.
- Thưa bác cháu bỏ học do hoàn cảnh lúc đấy khó khăn, chứ không có nghĩa cháu không có giáo dục, gia đình cháu không hạnh phúc cũng không phải lỗi của cháu. Còn cháu tự lo được cho mẹ cháu nên chẳng phiền đến ai, bác bảo bác cho con bác ăn học đoàng hoàng, mà bác chẳng tử tế gì thì cháu nghĩ bác cũng không dạy được con ra gì cả. Còn cửa nhà bác cao quá cháu khinh không thèm vào ạ.

Ngày ra mắt, mẹ chồng tương lai nói thẳng 'không chấp nhận', cô gái đáp trả khiến tất cả đều nín lặng

Rồi chị cúi đầu chào mọi người rồi hiên ngang bước đi về, còn bác dâu em bị nói thì tức nổ đom đóm mắt rồi chửi chị là cái loại không ra gì này kia, lúc ý ngại bác chứ không là tụi em vỗ tay bôm bốp cho chị luôn ấy chứ ngầu hết sức.
Sóng gió vẫn chưa qua với nhà bác em, khi ông anh họ em đang yên lành bị cho nghỉ việc thì ra cái khách sạn lớn mà anh làm là của bạn chị, tức cho bạn nên đuổi việc anh. Chị chả phải làm trong spa gội đầu vớ vẩn như bác em bảo, mà người ta là chủ 2 cái spa to tướng ở Hà Nội với Đà Nẵng, còn làm chủ mấy nhà hàng và quán cafe. Cửa nhà bác em cao quá, người ta chẳng thèm vào. Người ta chả cần bằng đại học mà còn giỏi như vậy, bày đặt kén cá chọn canh.
Nên là các anh muốn lấy được vợ thì ngó qua bố mẹ mình đã ạ, còn về phần chị nếu đọc được cfs này thì em chúc chị kiếm được một người chồng tuyệt cà là vời như chị nhé ạ, chị là chị xứng đáng có một anh chồng và gia đình chồng tốt luôn ấy ạ, phải né mấy kiểu như nhà bác em nha chị, đốt vía."

Ngày ra mắt, mẹ chồng tương lai nói thẳng 'không chấp nhận', cô gái đáp trả khiến tất cả đều nín lặng

Câu chuyện của bạn gái này đã thu hút đông đảo sự quan tâm, bình luận trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng mẹ chồng nói chung vì quá yêu thương con trai nên thường khắt khe với con dâu, bác gái trong câu chuyện này là điển hình. Tuy vậy, ý kiến của người con trai cũng rất quan trọng. Nếu người con trai nhất quyết cưới người mình yêu thì ý kiến của bố mẹ cũng chỉ là tham khảo.
"Tóm lại là vẫn cái chuyện con mình là nhất, còn người khác thì chả xứng đáng. Nhưng nhà đó không biết được rằng "ở nhà nhất mẹ nhì con, ra đường lắm kẻ còn giòn hơn ta". Nên là thôi, ông trời có mắt mà, những người sống thế nào thì sẽ được nhận quả như thế", một người dùng bình luận.
"Đúng chuẩn con trai mẹ là nhất, con trai mẹ "không chê được điểm gì"", một người khác viết.

Làm gì khi bị phụ huynh ngăn cấm chuyện tình yêu?

- Tìm hiểu nguyên nhân vì sao gia đình lại phản đối. Khi bạn biết được nguyên nhân thực sự, bạn mới có phương án thuyết phục một cách hợp lý. Hãy chủ động chia sẻ và lắng nghe ý kiến của phụ huynh. Nếu bạn đã rõ trong lòng cha mẹ đang lo lắng, suy nghĩ điều gì, chắc chắn bạn sẽ biết bản thân mình cần phải làm gì và làm như thế nào để cha mẹ an tâm.

- Hãy nghĩ tới phương hướng tìm sự trợ giúp từ những người thân yêu mà có tiếng nói trong gia đình; chẳng hạn như ông bà, các bác, anh trai/chị gái…

- Hãy cho cha mẹ biết những ưu điểm tuyệt vời của đối phương, để khẳng định cho cha mẹ thấy rằng người đó là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Không có điều gì quan trọng hơn nhân phẩm của một người. Và người đó có những phẩm chất rất tốt đẹp. Bạn cũng có thể tạo cơ hội để gia đình tiếp xúc với người ấy. Ngay từ lần gặp đầu tiên nên gây ấn tượng tốt, thiện cảm. Chẳng hạn chuẩn bị những món quà phù hợp với sở thích của phụ huynh; cách nói chuyện cũng cần để chú trọng.

- Hãy tạo cho mình một công việc ổn định và sự nghiệp vững vàng. Khi bạn có công việc ổn định, sự nghiệp vững vàng bạn mới trở nên có vị thế và có tiếng nói với tất cả mọi người trong đó có gia đình nhà người ấy. Sự nghiệp ổn định sẽ nâng tầm giá trị của bạn.

Khánh An

 
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone không rung khi có cuộc gọi, tin nhắn