Ngày ra mắt, cô gái bị cả nhà người yêu "ném đá" chỉ vì một câu nói trước bữa cơm

Khánh An 2023-08-18 16:10
- Gia đình bạn trai cho rằng bạn gái "không có phép tắc" khi nói câu này trước bữa cơm.

Nhiều bạn gái thường cảm thấy áp lực trong ngày về nhà bạn trai ra mắt. Họ luôn cố gắng chuẩn bị tốt từ trang phục, quà cáp đến cách ăn nói. Tuy vậy, không phải buổi ra mắt nào cũng kết thúc như mong đợi. Cô bạn trong câu chuyện dưới đây đã mất điểm vì cách ứng xử trong ngày ra mắt gia đình bạn trai. 

Ngày ra mắt, cô gái bị cả nhà người yêu "ném đá" chỉ vì một câu nói trước bữa cơm

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn gái tên B. kể lại câu chuyện về nhà bạn trai ra mắt. Đến khi mời ăn cơm, B. nói "cháu mời cả nhà ăn cơm". Sau đó, cô không uống nước ngọt, không ăn thịt mỡ. Tuy vậy, sau khi ra về, B. bị gia đình bạn trai ném đá, cho rằng không có phép tắc chu đáo, không được dạy dỗ tử tế. Điều này khiến cô nàng cảm thấy bức xúc. 

Ngày ra mắt, cô gái bị cả nhà người yêu ném đá chỉ vì một câu nói trước bữa cơm

(Ảnh minh họa)

Trích câu chuyện của bạn gái này:

"Có ai thấy khó hiểu như mình không? Mình và người yêu yêu nhau được 2 năm thì tuần vừa rồi về ra mắt gia đình nhà người yêu. Mọi chuyện rất ổn, lúc ăn cơm mình cũng mời mọi người là “Cháu mời cả nhà ăn cơm!” rồi ăn. Trong lúc ăn mình không ăn được nhiều thịt mỡ nên cũng chờ mọi người ăn hết cái chỗ nhiều thịt mỡ rồi mới gắp miếng thịt nạc.
Còn khi uống nước, mọi người lấy nước ngọt cho mình uống nhưng mình xin phép không uống nước ngọt vì mình uống ít ngọt, mình sợ nhiều đường. Mình nói chỉ cần uống nước lọc thôi và có người đi lấy hộ khi mình chưa kịp đứng dậy, còn nói mình là “Cháu ngồi đấy chú đi lấy cho”…

Ngày ra mắt, cô gái bị cả nhà người yêu ném đá chỉ vì một câu nói trước bữa cơm

(Ảnh minh họa)

Lúc ấy thì mọi người không nói gì. Về cái mình bị người yêu chỉnh…
Thứ nhất: Em phải mời lần lượt từ trên xuống dưới, cháu mời ông bà, cháu mời 2 bác, mời cô chú…chú không được “Cháu mời cả nhà ăn cơm”.
Thứ 2: Lúc em ăn thì không được kén cá chọn canh, có gì ăn nấy, bố mẹ thấy em chỉ chọn thịt nạc, chỉ chọn miếng ngon ăn.
Thứ 3: Đòi hỏi quá nhiều, em không uống nước ngọt thì tự lấy nước lọc, chứ đừng có kiểu nhờ người khác lấy cho. Chú anh nói đi lấy cho một cái là đồng ý luôn, đáng nhẽ em phải kiên quyết nói để cháu tự lấy.
Sau đó bố mẹ anh kết luận là mình như vậy là không có phép tắc lễ nghĩa trên dưới, bố mẹ không dạy mình tử tế…v…v…
Ủa alo mọi người ơi. Mình sai chỗ nào ạ? Ủa alo?"

Ngày ra mắt, cô gái bị cả nhà người yêu ném đá chỉ vì một câu nói trước bữa cơm

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện của bạn gái B. thu hút đông đảo sự quan tâm từ người dùng mạng xã hội. Một số người cho rằng gia đình bạn trai quá khắt khe với cháu dâu tương lai. Tuy vậy, một số khác cho biết bạn gái mới về ra mắt, bị để ý là chuyện đương nhiên. Lúc này, bạn gái cần cẩn trọng lời ăn tiếng nói và hành động hơn nữa để không làm mất lòng mọi người. 

Sai lầm trong ngày ra mắt nhà người yêu

1. Đến trễ

Trong ngày ra mắt, bạn chớ nên đến muộn và xuất hiện với hình ảnh nhễ nhại mồ hôi. Hãy cố gắng đến trước giờ hẹn, đừng đặt mình vào tình huống khó xử.

2. Ăn mặc lôi thôi

Cách ăn mặc giúp bạn gây ấn tượng với gia đình bạn trai. Bạn nữ cần chuẩn bị sẵn tinh thần sẽ bị nhận xét thẳng thắn bằng những câu nói khó tưởng tượng được. Vì vậy, việc đầu tiên mỗi người cần làm là đừng để họ phải phàn nàn về trang phục.

Một chiếc áo sơ mi nhàu nát sẽ thật tai hại trong tình huống này. Thay vào đó, hãy là phẳng quần áo và chuẩn bị một khuôn mặt sáng sủa. Những điều này sẽ tạo nhiều thuận lợi cho bạn.

4. Không tôn trọng các quy tắc trong gia đình

Trước khi ra mắt, bạn cần hỏi bạn trai về quy tắc ăn uống, trò chuyện trong gia đình. Hãy tìm hiểu trước về tính cách, sở thích của mỗi thành viên để dễ nói chuyện. Trong bữa cơm, bạn cũng cần tuân thủ các quy tắc trong gia đình để tránh bị để ý, đánh giá.

Khánh An

Làm đẹp da bằng cách dùng cà chua đông đá