Chồng đưa tình nhân về thuê nhà ở sát vách, vợ muốn chấm dứt nhưng chỉ băn khoăn một điều

Khánh An 2023-08-17 16:00
- Biết chồng ngoại tình, hôn nhân không thể cứu vãn, người vợ muốn ly hôn nhưng băn khoăn vì con các con đang ôn thi chuyển cấp, sợ tâm lý sẽ ảnh hưởng.

Trong hôn nhân, ai cũng mong có bạn đời chung thủy. Tuy vậy, người ta ngoại tình vì những nguyên nhân khác nhau. Khi mọi chuyện vỡ lở, cuộc hôn nhân dễ rơi vào ngõ cụt. Người vợ trong câu chuyện dưới đây bày tỏ đau buồn, tuyệt vọng khi biết chồng có nhân tình. Chị muốn ly hôn nhưng băn khoăn vì các con đang ôn thi chuyển cấp, sợ tâm lý sẽ bị ảnh hưởng. 

Chồng đưa tình nhân về thuê nhà ở sát vách, vợ muốn chấm dứt nhưng chỉ băn khoăn một điều

Mới đây, trong một hội nhóm kín chuyên tâm sự chuyện gia đình, một người dùng tên T. đã kể lại chuyện hôn nhân. Chị T. cho biết vợ chồng chị đã có 22 năm hôn nhân và 3 đứa con một gái, 2 trai. Chị phát hiện chồng cặp bồ cách đây nửa năm.

Anh hứa sẽ chấm dứt với bồ nhưng không làm được. Đến thời điểm hiện tại, chồng chị đòi ly dị, đưa bồ về ở sát cạnh nhà. Chị T. muốn ly hôn nhưng thương xót các con đang ôn thi chuyển cấp nên chưa quyết định.

Chồng đưa tình nhân về thuê nhà ở sát vách, vợ muốn chấm dứt nhưng chỉ băn khoăn một điều

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Hôn nhân 22 năm đang bên bờ vực tan vỡ. Lý do chồng đi ngoại tình. Mình năm nay 42 tuổi, chồng 43 tuổi, có với nhau 3 con, một gái 2 trai ( Lớp 12; 9; 3). Chồng mình làm công việc tự do, mình làm nhân viên văn phòng của công ty nước ngoài.
Mình phát hiện chồng cặp bồ cách đây hơn nửa năm. Khi đó bọn họ đã cặp nhau được một năm rồi. Chồng liên tục hứa với gia đình là sẽ chấm dứt với bồ và cần thời gian để giải quyết hết. Tuy vậy, hết nửa năm, anh vẫn không giải quyết xong. Sau đó mình yêu cầu phải dứt khoát: Một là bồ, hai là vợ. Chồng bảo: "Vẫn chưa thể bỏ được bồ."
Mình bảo: "Vậy thì đi theo nó đi, như chỉ đợi có vậy chồng mình đòi li dị. Mình vì thương xót 3 đứa trẻ con nên xin trì hoãn để sang năm 2 con thi xong (Đại học, vào cấp 3). Mình chấp nhận sống ly thân và giữ hoà khí gia đình để các con yên tâm học tập. Nhưng chồng đã đi sang ở cùng bồ, chỉ về nhà vào ban ngày đưa đón con đi học và nấu cơm tối, ăn xong rồi đi.

Chồng đưa tình nhân về thuê nhà ở sát vách, vợ muốn chấm dứt nhưng chỉ băn khoăn một điều

(Ảnh minh họa)

Nhưng sự việc đau đầu là:
Chồng mình và bồ lôi nhau về thuê nhà ngay cạnh nhà mình đang ở. Mình căm phẫn là anh ta không còn nghĩ đến cảm giác của vợ con… Không nghĩ đến tổn thương của con nếu biết bố nó sống cùng bồ ở ngay cạnh nhà.
Xin lời khuyên của mọi người:
1. Mình có nên nói thẳng để chồng mình và nhân tình đi chỗ khác hay không?
2. Đến nước này thì có nên cố gắng đợi các con thi xong thì li hôn?"

Chồng đưa tình nhân về thuê nhà ở sát vách, vợ muốn chấm dứt nhưng chỉ băn khoăn một điều

(Ảnh chụp màn hình)

Đọc tâm sự của chị T., nhiều người bày tỏ đau buồn trước bi kịch hôn nhân của người phụ nữ này. Một số người khuyên chị nên bàn bạc với chồng, suy nghĩ cho kỹ trước khi quyết định. Khi đã có 3 đứa con, cặp vợ chồng cần có trách nhiệm, suy nghĩ nhiều hơn cho các con.

Cách xử trí khi chồng ngoại tình

Bình tĩnh
Khi chồng ngoại tình, vợ cần bình tĩnh điều tra xem chồng ngoại tình có phải là tin chính xác hay không. Càng tỏ ra đau khổ, mất bình tĩnh, bạn càng trở nên kém cỏi trong mắt đối phương. Các quyết định lúc mất kiểm soát thường mang lại hậu quả nặng nề. Vậy nên, khi chồng ngoại tình, vợ nên làm gì đó để giữ bình tĩnh như nghe nhạc, nấu ăn, đọc sách,… để xử lý vấn đề một cách sáng suốt, tránh được những sai lầm không đáng có.
Tìm hiểu nguyên nhân
Nguyên nhân từ phía người chồng: Chồng ngoại tình có thể là do bản tính trăng hoa (đối với những người như thế này có thể ngoại tình nhiều lần).
Nguyên nhân từ phía người vợ: Khô khan, không biết quan tâm chồng con; ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình; đầu bù, tóc rối, ngoại hình xuề xòa, thừa cân, không biết làm đẹp…
Do người thứ ba: Một số người phụ nữ hám tiền, hám danh, lười lao động luôn cố gắng giăng lưới để bẫy đàn ông có tiền tài, địa vị, danh vọng… Sau khi tìm hiểu về nguyên nhân, bạn mới có thể đưa ra được quyết định đúng đắn. 
Yêu bản thân nhiều hơn
Khi phát hiện chồng ngoại tình, vợ đừng tự hành hạ bản thân. Bởi bạn có yêu mình, người khác mới yêu mình được, chồng bạn cũng thế. Hãy là một phụ nữ mạnh mẽ, độc lập, tiếp tục làm việc, kiếm tiền để bản thân được tự chủ. Khi buồn, bạn có thể tự xách vali đi du lịch, đi làm đẹp, spa, đi uống cà phê giao lưu với bạn bè hoặc mua cho mình những món đồ thật đẹp.
Khánh An
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu