Ngày đầu ra mắt, mẹ chồng tương lai đưa yêu cầu khó khiến bạn gái 'bỏ của chạy lấy người'

Khánh An 2023-02-03 15:11
- Yêu cầu của mẹ chồng tương lai khiến bạn gái hoảng sợ, quyết định "bỏ của chạy lấy người".

Với nhiều bạn nam - nữ thanh niên, khi tính đến chuyện hôn nhân, họ sẽ đưa nửa kia về nhà ra mắt. Tuy vậy, câu chuyện ra mắt không phải lúc nào cũng đơn giản và suôn sẻ. Bạn gái trong câu chuyện đã bị đưa vào thế khó trong ngày đầu ra mắt.

Ngày đầu ra mắt, mẹ chồng tương lai đưa yêu cầu khó khiến bạn gái 'bỏ của chạy lấy người'

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn gái tên T.B đã kể lại câu chuyện ngày ra mắt "dở khóc dở cười" của mình. Được biết T.B năm nay 25 tuổi, quen bạn trai hơn 1 năm, đã về nhà bạn trai ra mắt với dự định tổ chức đám cưới.

Trong buổi lễ ra mắt, bên cạnh việc hỏi những thông tin cơ bản, mẹ chồng tương lai trực tiếp hỏi về miếng đất mà T.B mới mua. Đó là tài sản do cô tích cóp được. Bà yêu cầu miếng đất đó phải đứng tên người yêu của T.B thì mới đồng ý cho cưới. Điều này khiến T.B vừa sốc vừa bất bình. Cuối cùng, cô gái này đã quyết định chia tay.

Ngày đầu ra mắt, mẹ chồng tương lai đã 'nhăm nhe' miếng đất mới mua khiến bạn gái khóc thét

Trích tâm sự của người dùng này:

"Chào mọi người mình là nữ 25 tuổi, xin phép được kể một câu chuyện cười đầu xuân cho mọi người nghe, về bà mẹ chồng hụt của mình.
Mình và anh (bây giờ chắc là người yêu rồi), quen nhau được hơn 1 năm, hôm m6 tết anh dắt mình về ra mắt gia đình. Ngay từ lúc gặp mẹ anh mình đã thấy lấn cấn rồi, ai dè nó cấn thật, thôi âu cũng biết mà né sớm.
Mình ăn mặc lịch sự, chuẩn bị một giỏ trái cây với ít kẹo để làm quà, cũng chuẩn bị cả bao lì xì để mừng tuổi nữa. Nhưng vừa vào đến cửa thay vì màn chào hỏi đón tiếp, thì mẹ người yêu đã gọi mình ra sau nhà rửa 2 mâm bát, cũng không to tát gì nên mình cũng vui vẻ. Rửa bát xong mới được lên nhà ra mắt với gia đình, mình cũng lễ phép giới thiệu rồi mình cũng mừng tuổi người lớn trong nhà và cháu của người yêu lấy may.

Ngày đầu ra mắt, mẹ chồng tương lai đã 'nhăm nhe' miếng đất mới mua khiến bạn gái khóc thét

Sau đấy cũng là màn 1001 câu hỏi quen thuộc như gia đình, công việc, thu nhập này kia, thì mình cũng chia sẻ khéo léo thôi. Chuyện là mình bỏ dở đại học để đi kiếm tiền vì gia đình lúc đó có sảy ra biến cố, nhưng cũng may mắn là làm ăn cũng ổn, nên khi qua khó khăn thì mình tích góp mua được đất, nhà và có một chút để tiết kiệm. Người yêu mình thì cũng biết điều đó, nhưng đấy là tài sản riêng của mình và nó chả liên quan gì đến người yêu mình cả, chứ đừng nói đến gia đình người yêu.
Ấy vậy mà mẹ người yêu lại nói, trước khi cưới nhau thì đất và nhà phải được đứng tên của người yêu mình đã mới cho cưới, với cả mình có tiền tiết kiệm thì bên nhà chồng sẽ không cho của hồi môn nữa. Mình có bảo đất với nhà là tài sản riêng, trước hôn nhân của mình, sau này để lại cho con, hoặc có việc gì mới dùng đến, còn sau 2 vợ chồng làm ăn rồi mua sau.
Nhưng mẹ người yêu giãy nảy lên không chịu, nói mình ích kỷ muốn giữ tiền làm của riêng, để sau đi tằng tịu này kia, rồi vẽ ra đủ thứ viễn cảnh mình ngoại tình. Rồi nói mình trước mặt cô bác người yêu, mình bức xúc nên xin phép về trước, mang tiếng về ra mắt nhưng vừa đến thì phải rửa bát, còn bị nói cho không ra gì.
Xong người yêu còn trách mình là không biết dỗ dành mẹ, nói mình bảo thủ này kia, thế là cãi nhau rồi mình bảo chia tay. Mình chẳng biết là mình đúng hay sai, nhưng đất với nhà là tiền mồ hôi công sức mình tích góp để mua làm của phòng thân, lại bắt mình góp làm của chung thì mình cũng xin chê ạ, tiền ai người nấy dùng."

Ngày đầu ra mắt, mẹ chồng tương lai đã đưa yêu cầu khó khiến bạn gái 'bỏ của chạy lấy người'

Dòng tâm sự của bạn gái đã thu hút khá đông sự quan tâm của người dùng mạng. Nhiều người không đồng tình với cách cư xử của người mẹ trong câu chuyện và cho rằng tài sản của T.B là tài sản trước hôn nhân, cô ấy có toàn quyền quyết định.
"Nhanh trí báo luôn khoản nợ mấy chục tỷ. Hỏi luôn con trai bác có đứng tên chung không", một người dùng bình luận. 
"Đoạn này phải nói là cháu có đất làm của chung thế con trai bác có gì làm của chung ạ?", một người khác viết.

Những điều nên tránh trong ngày đầu ra mắt

Quá thân mật với người yêu

Cho dù tình cảm của hai bạn quyến luyến, sâu đậm đến mức nào thì cũng không nên thể hiện nó quá tự nhiên trước mặt những thành viên trong gia đình chàng (nhất là mẹ chàng).

Tất nhiên, các bạn có quyền công khai bày tỏ tình yêu, nhưng quan trọng là phải đúng lúc đúng chỗ. Đừng để bố mẹ chồng tương lai cảm thấy khó chịu và “nhức mắt” với cô con dâu tương lai lúc nào cũng bám lấy con trai của họ, không chị rời một bước.

Đừng tỏ ra biết tuốt về chàng

Đừng quên rằng bạn đang ngồi nói chuyện với những người đã sinh thành và nuôi dưỡng anh ấy, họ có nhiều thời gian ở bên cạnh anh ấy hơn bạn, do đó chắc chắn bạn chẳng thể nào hiểu được tính cách của anh ấy bằng họ.

Vì thế, hãy lắng nghe và tỏ ra thích thú nếu như họ muốn kể cho bạn nghe một vài câu chuyện hay ho về thời thơ ấu của người yêu. Điều đó cho thấy, bạn quan tâm không chỉ đến chàng trai mình yêu mà cả gia đình anh ấy nữa.

Ra vẻ tiểu thư

Ngay cả khi bạn là một tiểu thư thật thì trước mắt bố mẹ người yêu, bạn cũng không nên tỏ ra quá nhõng nhẽo và yểu điệu.

Nhắn tin, nghe điện thoại khi đang ăn cơm

Ngay cả khi đi chơi với bạn bè hay ngồi nói chuyện, ăn uống với bất cứ ai, bạn cũng không nên chăm chăm nhắn tin điện thoại. Nếu không quá gấp, bạn hãy cất điện thoại trong túi, còn nếu có cuộc gọi nào đó cần nghe hãy xin phép ra ngoài để nghe điện thoại, tránh việc vừa ngồi ăn cơm vừa nhắn tin, nói chuyện điện thoại, chắc chắn không mẹ chồng nào cảm thấy thoải mái đâu.

Khánh An

Tóc mỏng đến hói cả trán sẽ bồng bềnh, dày dặn trong '1 nốt nhạc' nhờ 5 chiêu 'phù phép' nhanh gọn