Bạn trai nói yêu chân thành nhưng không thể rời xa đám bạn thân khác giới

Anh Chi 2023-02-02 16:02
- Chàng trai cho biết dù 2 người là người yêu nhưng cô gái cũng không có quyền can thiệp vào các mối quan hệ của anh.

Với nhiều cặp đôi yêu nhau, bạn thân khác giới của người yêu là khái niệm gây đau đầu. Nhiều người tỏ ra ghen tuông với tuýp bạn thân này và chỉ mong ước người yêu mình không có bạn thân khác giới này. Chàng trai trong câu chuyện này cũng phản ứng gắt khi người yêu đề nghị cắt đứt các mối quan hệ với bạn thân khác giới.

Bạn trai nói yêu chân thành nhưng không thể xa rời đám bạn thân khác giới

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn nữ tên T.Q đã chia sẻ câu chuyện tình cảm của mình. Được biết, T.Q đang tìm hiểu bạn trai được 2 tháng. Mọi thứ khá ổn.
Tuy nhiên, khi bạn trai tỏ tình, T.Q yêu cầu anh ấy phải cắt đứt mối quan hệ với những cô bạn thân khác giới thì anh từ chối. Chàng trai cho rằng dù 2 người là người yêu nhưng cô gái không có quyền can thiệp vào các mối quan hệ của anh.

Bạn trai nói yêu chân thành nhưng không thể xa rời đám bạn thân khác giới

Trích tâm sự của người dùng này:
"Mình vào công ty được 6 tháng, anh này khác phòng mình, tán mình được 2 tháng, mọi việc cũng OK. Hôm qua anh tỏ tình mình nhưng mình biết, anh có 2 mối quan hệ rất buồn cười đó là có 2 cô bạn thân khác giới và anh cũng làm bạn với người yêu cũ. Lúc anh tỏ tình mình thì mình hỏi anh nghĩ kĩ chưa, anh bảo là nghĩ kĩ rồi, xong mình ra 1 số điều kiện kiểu đi đâu về đâu thì phải thông báo cho mình, tiền nong thì khi nào mời là bao, còn không mời thì cứ chia đôi, mình cũng không giàu nghèo thêm mấy đồng và 1 điều kiện là:
- Nếu yêu em, anh phải chấp nhận 1 việc là không có mối quan hệ bạn thân khác giới hay mối quan hệ với người yêu cũ.
Mọi người biết anh trả lời mình với thái độ như nào không ạ. Anh nhìn mình cười khẩy bảo:
- Chưa yêu được 1 ngày đã đòi anh phải cắt đứt các mối quan hệ ấy á, em tuổi gì?
- Tuổi gì ý anh là như nào ạ?
- Em nên biết là anh với các chị ấy chơi với nhau đã 15 năm, anh với chị người yêu cũ, giờ là bạn của anh cũng đã chơi với anh hơn chục năm, trong thời gian đó thì cũng yêu nhau có 2 năm thôi.
- À thì làm sao ạ?
- Thì em nếu là người yêu anh thì cũng mới chỉ quen được 2 tháng, yêu nhau được vài ngày, ai cũng cần có không gian riêng, có các mối quan hệ riêng, không phải 1 phát là có thể cắt đứt được, cái gì cũng phải từ từ…có những mối quan hệ nó trên tình bạn, dưới tình yêu, nó như kiểu tình thân anh em ruột thịt trong gia đình, lúc cần còn giúp đỡ nhau.

Bạn trai nói yêu chân thành nhưng không thể xa rời đám bạn thân khác giới

Lúc này mình bực quá…xong anh ấy bảo:
- Thôi em nói như vậy thì thôi, không yêu người này yêu người khác, em cứ làm như thế giới anh chỉ được yêu mỗi mình em thôi ấy nhỉ.
Thế là từ khoảnh khắc tỏ tình thành thời gian cà khịa nhau và tất nhiên sau đó đường ai nấy đi. Mình sống chết luôn luôn bảo vệ quan điểm là không bạn thân khác giới, không làm bạn với người yêu cũ, nói chung là những mối quan hệ có nghi vấn phát sinh tình cảm….Ý mọi người thì sao?"
Dòng chia sẻ của bạn gái này thu hút sự quan tâm từ nhiều người. Hầu hết người dùng mạng đến cho rằng nếu chàng trai trong câu chuyện coi bạn gái mình là quan trọng thì anh sẽ giữ khoảng cách với những người khác giới. 
"Mình đồng ý với bạn. Không có bạn thân khác giới hay làm bạn với người yêu gì hết. Không hợp thì say bye luôn dứt khoát sau đỡ mọc sừng. Đúng là chỉ nên chấp nhận ở bên cạnh người mình cảm thấy an toàn", một người dùng viết.
"Ai cũng có các mối quan hệ và không gian riêng. Bạn không thể cấm cản những việc đó. Chỉ cần biết những lúc đặc biệt anh ta ưu tiên bạn hay bạn bè của anh ta hơn thôi", một người khác bình luận. 

Dị ứng cực mạnh với bạn của chồng/người yêu, cư xử sao cho sang trọng?

 1. Xác định nguyên nhân khiến bạn ghét họ

Họ có làm điều gì đó để xúc phạm bạn không? Họ có lôi kéo, rủ rê khiến chồng bạn sa đà những thói quen xấu hay không? Họ có làm cản trở chuyện tình cảm của bạn hay không? Hãy xác định chính xác nguyên nhân khiến bạn dị ứng với họ để giải quyết vấn đề một cách bình tĩnh và hợp lý.

Bạn trai nói yêu chân thành nhưng không thể xa rời đám bạn thân khác giới

2. Tìm điểm chung giữa bạn và họ

Có thể ấn tượng ban đầu của bạn với họ không được tốt lắm nhưng bạn vẫn nên đối xử với họ một cách khoan dung. Hãy lắng nghe và làm quen dần dần với họ.

3. Thành thật với chồng của bạn

Tất nhiên, việc nói ra với chồng bạn rằng bạn không thích bạn thân của anh ấy sẽ làm cả hai nảy sinh mâu thuẫn, căng thẳng. Nhưng chuyện này sẽ giúp bạn và chồng giải quyết vấn đề sớm hơn. Hãy nhẹ nhàng nói với chồng biết sự thật và chia sẻ với chồng xem lý do chính xác khiến bạn dị ứng cực mạnh với bạn bè của anh ấy.

Nếu lý do của bạn chính đáng, chắc chắn chồng bạn không thể bỏ qua. Nếu bạn nghĩ rằng bạn bè là người có ảnh hưởng xấu đến chồng của bạn hoặc bạn không thích chuyện chồng ưu tiên bạn bè hơn là vợ, hãy cởi mở và trung thực với chồng.

Anh Chi

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình