Đi nhờ xe ô tô của người yêu cũ ra Hà Nội, cô gái bất ngờ vì bạn trai 'nổi đóa'

Khánh An 2023-02-01 15:00
- Bạn gái này không nghĩ rằng bạn trai có thể ghen tuông chỉ vì cô đi nhờ xe ô tô của người yêu cũ ra Hà Nội.

Với nhiều bạn trẻ, người yêu cũ của người yêu là khái niệm làm họ khó xử. Một số luôn nghi ngờ rằng người yêu của mình có thể quay lại với người yêu cũ vì quả thực: "Tình cũ không rủ cũng đến". Tuy vậy, đôi khi tình yêu khó có thể lâu bền nếu đôi lứa mất lòng tin với nhau, giống như câu chuyện dưới đây. 

Đi nhờ xe ô tô của người yêu cũ ra Hà Nội, cô gái bất ngờ vì bạn trai nổi đóa

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn gái tên T. đã chia sẻ câu chuyện tình yêu của mình. Được biết, T. và bạn trai đều đang học đại học và đã yêu nhau được 2 năm.

Mới đây, T. có việc phải ra Hà Nội trước tuy vậy cô nàng không bắt được xe và được người yêu cũ cho đi nhờ xe. Điều này khiến người yêu của T. cảm thấy ghen tuông, khó chịu. Cuối cùng thì anh ấy giận dỗi và "ra tối hậu thư" ép T. không được đi nhờ xe của người yêu nữa.

Đi nhờ xe ô tô của người yêu cũ ra Hà Nội, cô gái bất ngờ vì bạn trai nổi đóa

"Mình năm nay 24, anh người yêu 25, cùng học cấp 3 với nhau, yêu nhau được 2 năm. Trước đó khi quen nhau thì mình và người yêu cũ vẫn còn yêu nhau, mình và người yêu cũ bằng tuổi, học chung cấp 3, yêu nhau từ lớp 11 đến năm 2 đại học chia tay. Sau thì cả hai làm bạn nhưng ít liên lạc.

Anh người yêu mình thì có việc nên phải lên Hà Nội trước, mình nay mới lên…đứng bao lâu không có xe, xe nào cũng chật cứng, mãi không bắt được xe thì ngay lúc đó, 1 chiếc ô tô đỗ ngay trước mặt mình:

- Trang à, Trang lên Hà Nội à?

- Ừa tớ lên Hà Nội.

- Trang có xe chưa? Nếu chưa thì đi cùng chúng tớ cho vui.

Ngó thì thấy ghế trước có 1 người, ghế sau 1 bạn nữ nữa, đều là bạn cấp 3 hết, người yêu cũ mình nhà cũng giàu nên vừa ra trường cái có ô tô đi luôn, lên 1 mình buồn nên rủ mấy bạn tụ tập đi chung 1 chuyến lên Hà Nội ấy.

Mình lúc đó chỉ nghĩ may quá có xe ô tô lên Hà Nội, rộng rãi, đi nhanh nữa…tội gì mà từ chối. Mình liền bỏ đồ vào cốp rồi lên xe lên Hà Nội, đường tắc nên lên Hà Nội mất gần 3 tiếng, lên đến nơi người yêu hỏi xe khách có đông không? Mình nói thật là không bắt được xe nên đi xe của Thái (người yêu cũ mình), mình cũng không muốn nói dối nên cứ thật thà thôi thì người yêu mình mắng mình xong giận dỗi?!?!?!

Đi nhờ xe ô tô của người yêu cũ ra Hà Nội, cô gái bất ngờ vì bạn trai nổi đóa

Ủa giận cái gì?!?! Xe thì có phải 1 nam 1 nữ đâu, còn cả 2 bạn nữa là 4, mà chia tay xong bao lâu không liên lạc không nói chuyện, chỉ đi nhờ xe thôi mà. Trong khi người yêu bắt xe vất vả không có thì lại bảo không cho người yêu đi xe ô tô của người yêu cũ? Chắc cũng do mình cà khịa 1 câu:

- Anh mà có ô tô thì em đã không phải đi xe ô tô của người yêu.

Nên cay, nhưng xuất phát ban đầu thì có cái gì đâu mà giận nhỉ, còn bảo “lần sau em mà đi xe người yêu cũ nữa thì chia tay”, ái chà chà…dọa cái gì nhỉ? Chỉ đi chung xe thôi mà xồn xồn lên sau này không biết nếu có chuyện gì mà căng thẳng thì sao nhỉ."

Đi nhờ xe ô tô của người yêu cũ ra Hà Nội, cô gái bất ngờ vì bạn trai nổi đóa

Dòng tâm sự của bạn gái này đã thu hút khá đông sự quan tâm của người dùng mạng. Nhiều người cho rằng anh chàng trong câu chuyện đã ghen tuông thái quá. Tuy vậy, bạn gái T. cũng không giữ ý, nói những lời khiến bạn trai tổn thương, hiểu lầm.

"Quan điểm của mình là ghen với ai cũng được chứ người yêu cũ thì không cần thiết. Cả hai chán nhau rồi thì mới chia tay còn như nếu cả hai còn tình cảm thì sau cũng quay lại với nhau ở đây, tôi thấy sự hằn học ghen tỵ chứ không phải ghen tuông bình thường. Kiểu thấy anh ta hơn mình nên ghen thôi", một người dùng bình luận.

"Bạn nên đặt mình vào vị trí của người kia mà suy nghĩ. Thử để người yêu bạn đi xe với người yêu cũ xem sao, bạn có giận hay không", một người khác viết.

Làm gì khi người yêu ghen tuông?

Tìm hiểu lý do tại sao anh ấy ghen tuông

Bạn có thể nói chuyện riêng với anh ấy, hỏi anh ấy tại sao lại cư xử như vậy. Lúc đầu, anh ấy có thể do dự, nhưng anh ấy sẽ sẵn sàng giải quyết vấn đề của mình nếu thực sự yêu bạn. Bạn cũng có thể thử nói chuyện với gia đình và bạn bè của anh ấy. Có thể họ biết điều gì đó về quá khứ của anh ấy hoặc lý do cho những hành động ghen tuông của anh ấy bây giờ.

Tất nhiên, bạn cũng nên tự xem xét mình có làm điều gì đó khiến bạn trai bất an hay không. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên xin lỗi và sẵn sàng thay đổi.

Đặt ranh giới với bạn khác phái

Ai cũng sẽ ghen tuông nếu người yêu của mình thân thiết hơn với người khác. Nếu họ cảm thấy người yêu dành nhiều sự quan tâm, thời gian và sự tin tưởng cho người khác, họ sẽ thấy không an toàn trong mối quan hệ của mình.

Dù người yêu của bạn có ghen tuông hay không, bạn cũng phải biết những giới hạn trong mối quan hệ với người khác phái. Bạn phải cẩn thận không quá gần gũi với những chàng trai khác, bởi điều này có thể dẫn đến việc tán tỉnh hoặc gắn kết tình cảm sâu sắc hơn.

Giúp anh ấy hiểu và vượt qua nỗi bất an

Nếu bạn trai thiếu tự tin, không có gì ngạc nhiên khi anh ấy hay có cảm giác bất an. Những người không an toàn thường ghen tuông vì nghĩ rằng nửa kia có thể gặp ai đó tốt hơn họ. Nếu anh ấy thuộc trường hợp này, hãy cởi mở về những gì bạn thấy về anh ấy và sẵn sàng giúp anh ấy vượt qua nỗi bất an.

Giúp bạn trai vượt qua những bất an của anh ấy bằng cách giải quyết nguyên nhân gốc rễ. Ví dụ, nếu anh ấy không tự tin về vẻ ngoài, bạn có thể giúp thay đổi phong cách thời trang của anh ấy hoặc cùng anh ấy tập thể dục để có được thân hình cân đối. Hoặc nếu anh ấy cảm thấy tự ti vì không có bằng đại học, bạn có thể khuyến khích anh ấy đi học lại, nói với anh ấy rằng vẫn chưa muộn để theo đuổi ước mơ của mình.

Khánh An

 

Tập ngay 3 động tác đơn giản giúp "đánh bay" vai u thịt bắp, có ngay bờ vai thon dài, gợi cảm