Cô vợ mạnh miệng đăng đàn 'dằn mặt' hội anh em xã đoàn rủ chồng đi chơi, bỏ mặc vợ con

Khánh An 2023-01-30 13:43
- Giận chồng đi chơi không về, cô vợ cũng giận luôn cả hội anh em của chồng khi rủ anh đi chơi, bỏ mặc vợ con nheo nhóc.

Việc sinh con làm mối quan hệ giữa các cặp vợ chồng ít nhiều thay đổi. Trước đó, cặp đôi thường chỉ lo cho bản thân nhưng sau khi có con, cả hai còn phải chung tay nuôi dạy con cái. Vì vậy, nhiều cặp đôi mâu thuẫn, cãi vã sau khi có con.

Vào dịp Tết nguyên đán, nhiều người thường tụ tập, gặp gỡ bạn bè sau thời gian dài không gặp, trong đó có những đấng mày râu, sẵn sàng bỏ bê gia đình vì cuộc vui với bạn bè. Điều này khiến người vợ cảm thấy rất bức xúc vì chồng mải vui bên hội anh em xã đoàn.

Cô vợ mạnh miệng đăng đàn 'dằn mặt' hội anh em xã đoàn rủ chồng đi chơi, bỏ mặc vợ con

Mới đây, trên mạng xã hội , một người vợ đã chia sẻ câu chuyện chồng mình đi nhậu nhẹt trong suốt mấy ngày Tết mà chẳng quan tâm gì đến vợ con nheo nhóc.

 Bài chia sẻ  (Ảnh: Beatvn)  

Thông qua bài đăng, người phụ nữ đã có màn “dằn mặt” cao tay đến hội bạn đã “có công” rủ chồng cô đi chơi, bỏ mặc vợ con. Không hề nể nang, cô nhắc thẳng tên của 5 người bạn chồng và gửi "lời cảm ơn" đến họ. Trong bài đăng, người vợ đã "trình bày" hoàn cảnh. Được biết, vợ chồng cô có 3 đứa con, cháu nhỏ nhất vừa biết lẫy. Suốt mấy ngày Tết, con út bị ốm và nôn nhiều, người vợ một mình trông con rất vất vả mà không được chồng san sẻ.

Trước Tết, người chồng còn hứa sẽ giúp vợ trông con để vợ lo chuyện cơm nước. Thế nhưng suốt 6 ngày Tết kể từ mùng 1, người chồng chỉ mải nhậu nhẹt với hội anh em mà quên đi vợ con. Điều này khiến vợ bức xúc, quyết định đăng đàn "dằn mặt" chồng và đám bạn thân.

Cô vợ mạnh miệng đăng đàn 'dằn mặt' hội anh em xã đoàn rủ chồng đi chơi, bỏ mặc vợ con

Chị vợ đã khéo léo "cà khịa" những người bạn rủ chồng đi chơi: “Tôi không hiểu các anh làm cách nào, phương pháp gì, phong thủy, tâm linh, di cung hoán số hay trừ tà khiến chồng tôi không hôm nào ở nhà”.  

Tiếp đến, người vợ còn cảm ơn nhóm bạn của chồng: "Tôi, một người vợ, một người mẹ muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới 5 anh, bên cạnh đó cũng muốn hỏi cách rủ rê, cách nói năng làm sao mà có thể khiến đức lang quân của tôi đi suốt không về như vậy".  

Cuối bài viết, chủ bài đăng hài hước mong 5 người bạn "thả" chồng ra để chồng về với vợ và đàn con thơ. Cô còn đe dọa sẽ gặp chồng trên tòa để ly hôn nếu anh tiếp tục nhậu nhẹt và bỏ bê gia đình.  

Sau khi chia sẻ, bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đa số mọi người đều khen chị vợ cao tay khi "dằn mặt" hội anh em rủ rê chồng đi chơi. Bên cạnh đó, nhiều người cũng tỏ ra đồng cảm với người vợ khi phải một mình chăm các con nhỏ trong dịp lễ Tết.  

"Lấy chồng mệt thế, đã phải trông con rồi còn phải trông chồng"  

"Quát mắng chồng không nghe đâu, phải đánh vào sĩ diện thì mới biết đường về nhà"  

"Không biết đọc xong bài này mấy ông bạn có biết ngại không"  

Phải làm sau khi chồng ham nhậu nhẹt, không quan tâm đến vợ?

Giúp chồng hiểu những rủi ro của việc nhậu

Nguyên tắc vàng khi nói chuyện với chồng về vấn đề nhậu nhẹt của anh ấy là “hết sức nhẹ nhàng” nói chuyện trên tinh thần góp ý chứ không nói kiểu chỉ trích hay trách mắng anh ấy. Đừng làm anh ấy cảm thấy khó chịu vì bị bạn dạy đời, la mắng hay cấm đoán chuyện mà anh ấy vẫn luôn cho đó là “việc” của đàn ông. Hãy nhẹ nhàng trao đổi với chồng bằng một buổi trò chuyện vui vẻ và mang tính chất xây dựng.

Người vợ hãy cho anh ấy biết tác hại của việc ham mê nhậu ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của anh ấy, sau đó là những ảnh hưởng đến gia đình, công việc…nhậu quá nhiều dẫn đến hại sức khỏe như làm giảm chức năng gan, ảnh hưởng đến dạ dày, đại tràng…khi nhậu say mất kiểm soát có thể dẫn tới nguy hiểm cho tính mạng.

Cô vợ mạnh miệng đăng đàn 'dằn mặt' hội anh em xã đoàn rủ chồng đi chơi, bỏ mặc vợ con

Hai vợ chồng cùng thỏa thuận với nhau

Việc bắt người khác từ bỏ một thói quen ngay lập tức là điều không thể. Bạn không nên ngăn cản, cấm đoán anh ấy nhậu nhẹt, điều đó vô dụng với một người ham nhậu, không những thế còn bị phản tác dụng. Bạn càng cấm, chồng càng uống. Bạn nên cùng chồng ngồi lại thảo luận và đưa ra những thỏa thuận cho việc nhậu của chồng.

Mình đồng tình với vấn đề nhậu vì công việc, nhậu để lấy mối quan hệ làm ăn, nhậu như thế mình không cấm, không trách. Nhưng tuyệt đối không đồng tình với việc ăn nhậu vô tội vạ, ăn nhậu không thâu đêm suốt sáng bỏ bê vợ con. 

Không cằn nhằn với chồng 

Các bà vợ thường hay gọi điện chửi mắng, la hét chồng khi anh ấy đi nhậu. Dẫu biết là ai cũng điên người khi chồng nhậu nhẹt bê tha nhưng các chị phải hiểu một điều. Khi say ai có thể kiềm chế được bản thân chứ, các chị cứ ra sức gọi điện, mắng mỏ chồng trong lúc anh ta say, mất kiểm soát dẫn đến anh ta quát lại, chửi rủa, thậm chí là có thái độ thậm tệ với vợ. Đổi lại, các chị nên đặt ra quy định trước khi anh ấy đi nhậu.
Chẳng hạn như quy định về giờ giấc, nếu anh ấy không tuân thủ cứ theo quy định ban đầu mà xử, không cần chửi mắng, không cần la hét làm gì cho mệt, lại gây sứt mẻ tình cảm vợ chồng. Nhớ cho là chẳng ai cãi nhau với thằng say, chỉ hại thiệt thân.
Khánh An (Tổng hợp)

 

Cách xóa bạn trên Zalo nhanh nhất