Chồng mang 'cả thế giới' đến cho vợ nhưng lại ham mê nhậu nhẹt, bố mẹ chồng nói một câu gây choáng

Quỳnh Trang 2021-04-03 10:00
- Việc chồng ham mê nhậu nhoẹt, vui không có điểm dừng khiến gia đình của người phụ nữ này trên bờ vực tan vỡ.

Với cánh mày râu, rượu chè, nhậu nhoẹt là thói quen khó bỏ. Điều này làm ảnh hưởng không ít đến gia đình, chất lượng cuộc sống và sức khỏe của họ. Việc chồng ham mê nhậu nhoẹt, bỏ bê gia đình cũng là vấn đề làm nhiều chị em phụ nữ cảm thấy đau đầu, buồn chán.

Chồng ham mê nhậu nhoẹt, bố mẹ chồng nói một câu gây choáng

Mới đây, trên một hội nhóm chuyện tâm sự chuyện hôn nhân, gia đình, người dùng tên M.N đã tâm sự chuyện gia đình của mình. Được biết, vợ chồng chị công việc ổn định. Chồng chị yêu chiều vợ con, mang 'cả thế giới' đến cho vợ, không bao giờ tiếc vợ con thứ gì.

Chồng mang 'cả thế giới' đến cho vợ nhưng lại ham mê nhậu nhoẹt, bố mẹ chồng nói một câu gây choáng

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, anh lại có một thói xấu là ham mê nhậu nhoẹt, 1 phần do công việc, phần còn lại do bản tính. 1 tháng có 30 ngày thì 28, 29 ngày anh đi nhậu, có ngày nhậu 3-4 lần. Lúc nào, anh cũng về nhà trong tình trạng say xỉn, dù chị đã khuyên can nhưng vô hiệu.

Người vợ này đã nhờ bố mẹ, anh em nhà chồng can thiệp. Anh chồng từng thề hứa, viết cam kết, quay video nhưng sau lại chứng nào tật nấy. Cuối cùng, bố mẹ chồng chị nói một câu như không: "Đứa nào có chồng đứa ấy tự lo." Không những thế, họ còn đổ lỗi cho chị không biết bảo ban chồng.

Hiện giờ, người vợ này đang cảm thấy bất lực vì thói xấu của chồng. Chị cũng buồn chán, uất ức vì chồng say xỉn, không giúp đỡ chị làm việc nhà, chăm sóc các con.

Trích tâm sự của người dùng này:

Có chồng chị em nào đam mê đi nhậu không?
Mình đang rất buồn....!!! Mong rằng mình chia sẻ để có chị em nào đồng cảm, cho mình chút lời khuyên và bí kíp được không?
2 vợ chồng mình công việc ổn định, có 2 con đủ nếp đủ tẻ.
Chồng mình rất yêu vợ thương con, không bao giờ tiếc vợ con gì cả. Mình đòi mua gì, anh cũng cố gắng mua cho. Mình muốn đi chơi hay du lịch gì anh cũng cho đi. Duy nhất 1 điều là thường xuyên đi nhậu về muộn, 1 phần do tính chất công việc, 1 phần do bản tính.
Tháng có 30 ngày thì chắc cũng 28,29 ngày nhậu, có ngày nhậu 3,4 lần. Lúc nào anh cũng về cũng trong tình trạng say xỉn. Mình đã mềm có, rắn có khuyên can đủ loại. Chồng hứa hẹn xong vẫn chứng nào tật đấy. Uống rượu bia vừa hại sức khỏe, đi lại cũng nguy hiểm.

Chồng mang 'cả thế giới' đến cho vợ nhưng lại ham mê nhậu nhoẹt, bố mẹ chồng nói một câu gây choáng

(Ảnh chụp màn hình)

Có những lần mình bỏ cả con để đêm hôm đi tìm chồng. Mình có nói với bố mẹ chồng, anh chị em nhà chồng nhưng bố mẹ đã khuyên can nhiều lần thậm chí cả đánh. Lúc tỉnh, anh nói hay lắm, viết cả bản cam kết, nói cho mình quay video, hứa không uống rượu bia, bỏ nhậu nhưng xong chứng nào tật ấy, hôm trước hôm sau lại đi.
Bố mẹ chồng mình giờ chán, bảo đứa nào có chồng đứa ấy tự lo, rồi đổ hết lỗi nói mình không bảo được chồng.
Bản thân mình đâu muốn như thế. Ngày đi làm, tối về 2 đứa con, tắm rửa, cơm nước , việc nhà, chồng như thế nên không giúp 1 việc gì.mệt mỏi lắm chứ...!"
Dòng tâm sự đẫm lệ của người vợ này ngay lập tức đã nhận được sự đồng cảm, quan tâm của nhiều chị em trong hội nhóm. Ai cũng biết, uống rượu bia gây hại cho sức khỏe, an toàn tính mạng của con người. Tuy nhiên, đây từ lâu đã trở thành một sở thích, thói quen khó bỏ của đấng mày râu. Nhiều người dùng đã khuyên người vợ này nên yêu bản thân nhiều hơn, hãy làm đẹp, đi du lịch và không cần quá quan tâm đến người chồng say xỉn của mình nữa.

Chồng mang 'cả thế giới' đến cho vợ nhưng lại ham mê nhậu nhoẹt, bố mẹ chồng nói một câu gây choáng

(Ảnh chụp màn hình)

"Mình nghĩ nếu cảm thấy bản chất của anh không thay đổi, bạn nên mặc kệ, tìm niềm vui khác. Mấy mẹ con nên đưa nhau đi chơi, thay vì ở nhà với một người chồng say xỉn", người dùng My Trần viết.
"Là phụ nữ, bạn cần ăn mặc thật đẹp chăm sóc bản thân, gửi con cho ông bà chăm giùm ít hôm xách vali lên đi Đà Lạt cùng bạn bè. Mỗi tháng, bạn hãy đi chơi vài ngày về. Bạn chỉ đang nhìn thấy cuộc đời của người khác mà bạn không thấy cuộc đời của mình.
Mình vui chăm sóc bản thân và hạnh phúc để lo lắng cho con và chơi cùng con, đừng chờ đợi trông mong vào ai vì mình mà thay đổi. Hãy cứ thay đổi để mình trở thành người hạnh phúc, vui vẻ xinh đẹp, mọi chuyện sẽ tốt lên. Tin mình đi vì cuộc đời của bạn chính là cuộc đời mà mình phải chịu đựng trước đây. Còn người kia, bạn lờ họ đi vì chỉ có người xứng đáng mới khiến mình buồn và rơi nước mắt mà thôi", người dùng My Na viết.
Bí kíp trị chồng ham chơi, mê nhậu, vô tâm
Rất nhiều ông chồng khi tuổi trẻ sung sức đã chọn đắm mình trong niềm vui với game, ăn nhậu, trà lá tán gẫu bạn bè với tần suất dày đặc làm vợ đau khổ, giận hờn. Các anh cho rằng vì ở nhà vợ không làm chồng vui thì chồng có quyền đi tìm kiếm niềm vui bên ngoài (các trò game, nhậu nhẹt với bạn bè...).
Mới đầu người vợ sẽ thấy bất công, bởi vợ cũng phải đi làm kiếm tiền vất vả như chồng, về nhà vợ chúi đầu vào cơm nước, dọn dẹp, phục vụ chồng. Lúc son trẻ thì còn chịu được, nhưng khi có một, rồi hai con thì chồng vẫn không có ý thức san sẻ việc nhà, còn kỳ kèo khi giúp vợ rửa bát, quét nhà, trông con... và sểnh ra là say sưa bù khú thâu đêm suốt sáng với bạn bè.
Nói mãi không được, giận hờn không xong thì người vợ thấy tủi thân, thấy chồng không trân trọng sự hy sinh của vợ, còn coi đó là điều hiển nhiên vợ phải làm và bỏ mặc vợ với núi việc nhà và con cái Vợ càng vất vả cằn nhằn trách móc thì chồng càng đi nhiều còn tỏ thái độ ngang.
Vợ càng vất vả, cằn nhằn, trách móc thì chồng càng đi nhiều, còn tỏ thái độ ngang ngược, hằn học, ghét bỏ, thậm chí bạo lực tinh thần, bạo lực thể xác để dằn mặt vợ. Vợ vất vả mà cằn nhằn, trách móc thì chồng càng đi nhiều, thậm chí ghét bỏ.

Chồng mang 'cả thế giới' đến cho vợ nhưng lại ham mê nhậu nhoẹt, bố mẹ chồng nói một câu gây choáng

Trong cuộc sống gia đình người vợ luôn cần sự tự nguyện giúp đỡ việc nhà của chồng. Nếu không được chồng giúp đỡ chị em thường tự vấn "có phải anh ấy không còn thương nên không muốn giúp đỡ mình chăng?".
Sự cằn nhằn, than thở vất vả đối với chồng sẽ chẳng có ích gì, còn có hại thêm cho chị em. Dù người vợ có tận tụy hy sinh cho chồng nhiều bao nhiêu, nhưng những thứ đó không phải là thứ cần thì anh ấy vẫn không cảm thấy đủ. Trong khi đó người vợ bận mọn chuyện con cái, bếp núc, chợ búa... làm hình vóc, sự tươi trẻ không còn đẹp trong mắt những người chồng ham vui, mê nhậu nữa.
Bí kíp những người vợ cần biết là: Trước tiên người vợ cần ngừng việc đổ lỗi và trách móc chồng, bởi chính người vợ cũng thiếu kỹ năng sống và kiến thức gia đình. Nhưng chỉ cần người vợ hiểu là thiếu sót gì thì học, sai đâu thì sửa đó, vấp ngã thì đứng dậy thỉ rất tốt.
Đồng thời người vợ hãy học 6 bí kíp sau giúp mình trở nên thú vị, tươi mới và tràn đầy niềm vui, năng lượng sống... đẹp ngay cả khi bỉm sữa thì chồng sẽ từ bỏ tất cả những thứ bên ngoài để quay trở về với vợ con.
6 điều mà đàn ông cần ở người vợ là:
- Được vợ tin tưởng luôn là trụ cột trong gia đình.
- Được vợ chấp nhận những khuyết điểm với lòng vị tha và bao dung.
- Được vợ đánh giá cao những gì anh ấy đã làm cho gia đình.
- Được vợ dành sự cảm phục, ngưỡng mộ như một người anh hùng. - Được vợ tán thành những quyết định của chồng.
- Được vợ khuyến khích chồng vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.
An Chi
qc-epoint
loading...
qc-epoint