Mẹ vợ cho 50 triệu, chồng không cho vợ đi niềng răng, muốn dành tiền để lo việc cho em gái

Khánh An 2023-03-31 16:38
- Anh chồng này đã lên đủ hội nhóm trên mạng xã hội để tham khảo về chi phí niềng răng và cho rằng vợ niềng răng hết 50 triệu là quá đắt.

Khi bước vào cuộc hôn nhân, nhiều người sẽ tưởng tượng ra quảng thời gian hạnh phúc khi một người được chung sống cùng người mình yêu. Tuy nhiên, áp lực cuộc sống và gánh nặng cơm áo gạo tiền sẽ khiến họ sớm nhận ra rằng hôn nhân chẳng có màu hồng. Nhiều vợ chồng sẽ mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt, chi tiêu và nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã. 

Mẹ vợ cho 50 triệu, chồng không cho vợ đi niềng răng, muốn dành tiền để lo việc cho em gái 

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng trên mạng xã hội, một người dùng tên M.P đã chia sẻ câu chuyện liên quan đến việc niềng răng của mình. Được biết, người dùng này được mẹ cho 50 triệu để niềng răng.

Mẹ vợ cho 50 triệu, chồng không cho vợ đi niềng răng, muốn dành tiền để lo việc cho em gái

Tuy nhiên, chồng M.P lại không đồng ý để cho vợ đi niềng răng mà muốn dành số tiền ấy để lo việc cho em gái. Người chồng đã lên nhiều hội nhóm để hỏi về chi phí niềng răng. Sau đó, anh cho rằng việc vợ bỏ ra 50 triệu để niềng răng là quá tốn kém. Thay vào đó, cô nên dùng số tiền đó để lo việc cho em gái chồng.

Mẹ vợ cho 50 triệu, chồng không cho vợ đi niềng răng, muốn dành tiền để lo việc cho em gái

Mẹ vợ cho 50 triệu, chồng không cho vợ đi niềng răng, muốn dành tiền để lo việc cho em gái

Mâu thuẫn trong việc chi tiêu giữa cặp vợ chồng này khiến dân tình bàn tán.

Nhiều người cho rằng anh chồng đang quá gia trưởng, áp đặt vợ mình. Việc xin việc cho em gái chồng trách nhiệm chính là ở bố mẹ chồng chứ không phải M.P. Người chồng không nên bắt ép vợ trừ phi cô ấy tự nguyện. 

"Bởi vậy lấy nhầm chồng là khổ lắm chứ đùa đâu", một người dùng viết.

"Chồng gia trưởng thế này thì chịu rồi", một người khác bình luận. 

Vấn đề cặp đôi nên thảo luận trước hôn nhân

Tài chính trong hôn nhân

Tài chính là một chủ đề căn bản của cuộc sống nhưng cũng khá nhạy cảm nên nhiều người cảm thấy bối rối và khó khăn để mở lời. Vì thế, khi thảo luận với người ấy, hãy bắt đầu thật nhẹ nhàng và từ tốn để cả hai có thể thoải mái chia sẻ với nhau hơn.

Bạn cần có cuộc nói chuyện quan trọng này trước khi đi đến hôn nhân bởi đã có rất nhiều cặp vợ chồng xảy ra tranh cãi, thất vọng về đối phương khi những kỳ vọng của mình “tan vỡ”, và một phần đều vì các vấn đề tài chính.

Việc nuôi dạy và chăm sóc con trẻ

Con cái chắc chắn là sợi dây gắn kết mối quan hệ gia đình. Trước khi kết hôn, hẳn bạn sẽ mường tượng viễn cảnh “màu hồng” về ngôi nhà và những đứa trẻ, cuộc sống khi có con sẽ vui vẻ, tràn ngập tiếng nói đùa trẻ thơ. Bạn bắt đầu phân vân đặt tên con là gì, phòng ốc của con sẽ trang trí thế nào đây. Thế nhưng, việc sinh con và nuôi con đâu chỉ có vậy.

Tất cả chúng ta đều có góc nhìn riêng về cuộc sống mình muốn dành cho những đứa trẻ và đôi khi ta quên mất rằng đối phương cũng có tiếng nói bình đẳng trong chuyện nuôi dạy con cái. Nuôi con có lẽ là một trong những cuộc phiêu lưu thú vị và thử thách nhất của mỗi cặp vợ chồng. Và trên hành trình ấy, các cặp đôi có thể gặp rắc rối nếu họ không đồng thuận trong phương pháp nuôi dạy và chăm sóc con trẻ.

Sự nghiệp

Khổng Tử từng nói: “Làm công việc mình yêu thích thì cả đời sẽ không phải làm việc ngày nào”. Điều này nghe thật tuyệt, nhưng khi công việc yêu thích của bạn hoặc người ấy đòi hỏi phải đi công tác thường xuyên, tăng ca muộn ảnh hưởng tới thời gian riêng tư của cả hai thì sao?

Hoặc, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang phải làm một công việc mình hoàn toàn không thích? Việc cả hai cùng chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của mình về công việc/nghề nghiệp của người kia trong hôn nhân rất quan trọng. Hãy tôn trọng lý tưởng của nhau và để mỗi quyết định của bạn luôn có ý kiến của đối phương trong đó.

Khánh An

 

Chỉ mua đồ online giá rẻ mà thời trang của Xoài Non vẫn rất sang chảnh và thời thượng