Mẹ chồng ở Thanh Hóa làm 30 mâm cỗ "cưới chồng" cho con dâu

Khánh An 2023-05-10 14:38
- Câu chuyện bố mẹ chồng làm đám cưới cho con dâu ở Nông Cống, Thanh Hóa khiến cư dân mạng xúc động.

Vào ngày 30/4, tại ngôi nhà của bà Lê Thị Mùa (56 tuổi) ở xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa diễn ra một đám cưới đặc biệt để đưa con dâu về nhà chồng. Đặc biệt vì mẹ và gia đình chồng làm 30 mâm cỗ thiết đãi nhà trai và họ hàng để “cưới chồng” cho con dâu. Thông tin và hình ảnh của đám cưới đã gây sốt trên mạng xã hội.  Khi thông tin và hình ảnh về đám cưới này được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã tạo nên sự chú ý và tạo thành một cơn sốt.

Con dâu, hay còn gọi là "con gái" của gia đình bà Mùa là chị Đỗ Thị Lệ (28 tuổi). Vào năm 2016, chị Lệ đã gặp và yêu người con trai út của bà Mùa. Chỉ sau vài tháng, chị Lệ đã mang thai. Tuy nhiên, niềm vui của chị Lệ không kéo dài được lâu khi chồng chị qua đời trong một tai nạn, để lại cho chị với một đứa con chưa kịp chào đời. Trong quá trình kiểm tra sức khỏe, bác sĩ phát hiện rằng đứa bé chị Lệ đang mang bên trong bụng bị khuyết tật. Khi sinh ra, đứa bé mắc bệnh bại não và phải nằm một chỗ.

Mẹ chồng ở Thanh Hóa làm 30 mâm cỗ cưới chồng cho con dâu

Chịu cảnh gái góa, chị Lệ vẫn chăm sóc và yêu thương đứa con và thờ cúng người chồng đã khuất. Gia đình chồng trân trọng hành động, tình cảm của chị. Bà Mùa chia sẻ cùng là phụ nữ, bà hiểu được nỗi đau của chị Lệ khi mất chồng. Dù có đau lòng, tiếc thương đến mức nào, người đã khuất không thể sống lại, người sống phải tiếp tục sống. Bà khuyên chị Lệ đi bước nữa. Sau nhiều lần động viên từ bà và gia đình chồng, đầu năm nay chị Lệ đã quyết định tái giá và xin phép đưa "người yêu" về nhà để ra mắt gia đình chồng.

Im lặng một lúc, bà Mùa kể: "Khi nghe tin cái Lệ có bạn trai tôi vui lắm. Tôi nói với con, cứ đưa về ra mắt gia đình “nhà gái”, con rể phải được mẹ "kiểm duyệt" mới cho cưới. Tôi cũng lân la hỏi về gia cảnh của con rể tương lai của mình. Khi thấy hai đứa hợp nhau, chàng rể cũng hiền lành và thương cảm hoàn cảnh của Lệ thì vợ chồng tôi quyết định làm đám cưới cho con dâu vào ngày 30/4 vừa qua".

Mẹ chồng ở Thanh Hóa làm 30 mâm cỗ cưới chồng cho con dâu

Bà Mùa làm 30 mâm cỗ, tiễn con dâu về nhà chồng mới.

Sáng 30/4, nhà trai mang sính lễ tới nạp tài, ăn hỏi xin cưới “con gái” của bà Mùa cho con trai họ. Để đáp lễ, phần thương Lệ nên người mẹ và gia đình chồng đã chuẩn bị 30 mâm cỗ để đón tiếp nhà trai và làm lễ cưới cho con dâu.

"Việc con dâu đi lấy chồng cũng vui nhưng cũng buồn. Kể từ khi Lệ về làm dâu, tôi xem Lệ như con đẻ của mình. Nay con đi lấy chồng thấy trống vắng lắm. Tuy nhiên, tôi và chồng luôn động viên nhau, từ nay mình có thêm một đứa con nữa rồi, nay mai lại thêm vài đứa cháu", bà Mùa nói.

Còn ông Lê Sỹ Thành (bố chồng chị Lệ) thì hy vọng, ở gia đình mới, con dâu sẽ hưởng trọn hạnh phúc để khỏa lấp những nỗi đau và khó khăn từng trải qua. "Lệ đã bị tổn thương rất nhiều, mất chồng khi tuổi đời còn quá trẻ. Tôi nhiều lần động viên nhưng đến nay cháu mới đồng ý lấy chồng. Mong rằng "bến đỗ" mới sẽ khiến con hạnh phúc", ông Thành chia sẻ.    

Hình ảnh và câu chuyện về đám cưới của chị Lệ đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội. Nhiều người cảm thấy xúc động, khâm phục và đánh giá cao sự rộng lượng của mẹ và gia đình chồng chị Lệ.

Mẹ chồng ở Thanh Hóa làm 30 mâm cỗ cưới chồng cho con dâu

Chị Lệ chia sẻ rằng sau khi chồng mất, dù một mình nuôi con nhưng người phụ nữ này không cảm thấy cô đơn bởi vì được mẹ và gia đình chồng coi như con ruột. Ban đầu, chị không có ý định đi tiếp, chỉ muốn ở lại để chăm sóc con và gia đình chồng. Tuy nhiên, sau nhiều lần động viên từ mẹ chồng, chị quyết định tái giá khi gặp anh Lê Sỹ Thủy (36 tuổi), người trú tại xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống.

Mẹ chồng ở Thanh Hóa làm 30 mâm cỗ cưới chồng cho con dâu

Theo chị Lệ, anh Thủy và gia đình chồng rất quan tâm và thông cảm với hoàn cảnh của chị và con. Họ cũng muốn đưa con chị về nuôi nhưng bố mẹ chồng cũ muốn con ở lại để dễ chăm sóc và giúp chị có thời gian tập trung vào công việc. Điều này cũng giúp chị Lệ có cơ hội gặp gỡ "con gái" và con rể khi về thăm con.

Khánh An 

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu