Lên show hẹn hò, chàng trai khăng khăng muốn tìm bạn gái 'giống người yêu cũ' khiến MC Cát Tường 'cạn lời'

Bảo Anh 2022-06-22 17:35
- Anh chàng này khăng khăng đòi tìm bạn gái mới có ngoại hình, tính cách giống với bạn gái cũ khiến MC Quyền Linh và Cát Tường không nói nên lời.

Ngày nay, dưới sự bùng nổ của các game show hẹn hò thì nhiều bạn nam, bạn nữ độc thân cũng muốn tham gia các show truyền hình để tìm được nửa kia ưng ý. Tuy vậy, những yêu cầu lạ, oái oăm của họ khiến chính MC trong chương trình và người bạn cùng chơi cảm thấy "cạn lời".

Chàng trai khăng khăng đòi tìm bạn gái 'giống người yêu cũ' khiến MC Cát Tường 'cạn lời'

Trong show truyền hình "Bạn muốn hẹn hò" được dẫn dắt bởi 2 MC Quyền Linh và MC Cát Tường, khán giả có dịp trò chuyện với bạn nam Phan Trường Duy, 26 tuổi, hiện đang làm quản lý một phòng tập Gym ở TP.HCM. Người được chương trình ghép đôi với bạn Duy là bạn Thanh Loan, 27 tuổi, hiện đang làm nhân viên xuất nhập khẩu ở TP.HCM.

Trò chuyện với MC Cát Tường, bạn Thanh Loan chia sẻ thời đi học, bạn có một mối tình vu vơ. Đến khi đi làm, bạn vẫn chưa thực sự yêu đương và hẹn hò với ai. Thanh Loan cho rằng thời đi học, cô bạn muốn tập trung vào học tập nên quên mất chuyện yêu đương. Đến khi đi làm, cô bạn lại làm việc trong môi trường có quá nhiều nữ giới nên khó có thể tìm được nửa kia cho riêng mình.

Chàng trai khăng khăng đòi tìm bạn gái 'giống người yêu cũ' khiến MC Cát Tường 'cạn lời'

Còn về Trường Duy, anh chàng tâm sự rằng trước đó, anh có một mối tình khá là sâu đậm kéo dài 3 năm, cả hai đã chia tay được hơn 1 năm. Anh chàng 26 tuổi chia sẻ rằng sau mối tình đó, anh không muốn quen ai cả. Và giờ khi nhắc lại người yêu cũ, Duy vẫn tỏ ra xúc động. Khi nói đến điểm mạnh của mình, Duy cho biết anh biết nấu ăn, biết làm việc nhà, sống gọn gàng, không bừa bộn. Không những thế, anh chàng còn nhận xét rằng mẹ anh rất dễ tính.

Chàng trai khăng khăng đòi tìm bạn gái 'giống người yêu cũ' khiến MC Cát Tường 'cạn lời'

Tuy vậy, khi MC Cát Tường hỏi về tiêu chuẩn bạn gái mà Duy đang tìm kiếm thì anh chàng khiến MC ngã ngửa khi nói rằng từ khi có bạn gái cũ, anh ấy muốn tìm một người giống bạn gái cũ của mình. "Em thấy hài lòng với bạn gái đó cho nên em muốn người sau này cũng như vậy. Bạn ấy rất ngăn nắp, đúng ý em", anh chàng nói thêm. Câu nói của bạn Duy khiến MC Cát Tường và bạn Thanh Loan cạn lời. 

Khi nghe thấy điều này, MC Quyền Linh cũng cho rằng việc Duy còn đang ám ảnh vì người cũ sẽ khiến người mới chịu thiệt thòi. "Em mong người mới giống người cũ thì đôi khi sẽ gây tổn thương cho người ta", MC Quyền Linh nói.

Chàng trai khăng khăng đòi tìm bạn gái 'giống người yêu cũ' khiến MC Cát Tường 'cạn lời'

Mẹ của bạn Trường Duy cũng có mặt trong chương trình. Cô nhận xét con trai mình là người sống thật tình. Nếu Trường Duy có duyên hẹn hò với Thanh Loan thì rất tốt. Cuối cùng, Thanh Loan và Trường Duy đã bấm nút hẹn hò để cho người kia và cho bản thân mình một cơ hội.

Khi được phát sóng, chương trình này cũng thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Nhiều người cho rằng bạn trai nếu chưa quên được người cũ thì không nên bắt đầu một chuyện tình cảm mới. Việc thường xuyên nhắc đến người cũ sẽ khiến người mới cảm thấy rất chạnh lòng. 

Chàng trai khăng khăng đòi tìm bạn gái 'giống người yêu cũ' khiến MC Cát Tường 'cạn lời'

"Nghe tiêu chuẩn là "giống người yêu cũ" là ngán ngẩm rồi", người dùng Hạnh Lê viết.

"Anh này nói câu nghe chạnh lòng quá! Không ai muốn bị so sánh với bất cứ một ai", người dùng Hồng Nguyên bình luận.

Cách để sớm quên người yêu cũ

Chấp nhận rằng chuyện tình cảm đã kết thúc

Nhiều người không thể quên được người yêu cũ, đơn giản vì trong thâm tâm họ vẫn còn hy vọng về một mầm sống đang len lỏi trong cuộc tình đó. Nếu bạn muốn quên người yêu cũ, hãy học cách chấp nhận rằng cuộc tình đó đã thật sự chấm dứt rồi. Hãy chấm dứt những ảo tưởng, những hy vọng về một tương lai gương vỡ lại lành, dòng nước trôi đi rồi quay trở lại. Chấp nhận rằng nó đã kết thúc, khi đó bạn sẽ có thêm nhiều cánh cửa khác mở ra, tìm được những người khác thực sự hiểu và yêu thương bạn nhiều hơn.

Để nỗi đau qua đi

Nỗi đau không phải thứ bạn có thể bỏ qua một cách dễ dàng. Hãy nói chuyện với ai đó mà bạn tin tưởng, thử một lần nói hết những nỗi đau mà bạn luôn giấu kín. Bạn sẽ cảm thấy khá hơn nếu bạn xả hết cảm xúc của bản thân thay vì cứ mãi giữ chúng trong lòng.

Ngừng liên lạc

Đối với tình cũ bạn cần có sự dứt khoát, bạn cũng nên nhớ rằng “khi quá khứ gọi đừng bao giờ trả lời”. Một khi đã đi theo quyết định sống cuộc đời của riêng mình, bạn phải thật mạnh mẽ. Theo chuyên gia tâm lý Guy Winch, bạn nên ngừng theo dõi, ngừng kết bạn hay thậm chí là “block” họ trên các trang mạng xã hội nhằm mục đích nhanh chóng thoát khỏi hình bóng người yêu cũ.

Bảo Anh