Chồng rủ đồng nghiệp về nhà nhậu nhẹt, xong việc còn làm thêm điều khiến người vợ xúc động 'rớt nước mắt'

Khánh An 2022-06-21 17:05
- Rủ đồng nghiệp về nhà nhậu, người chồng cùng anh em trong phòng ăn uống xong đã dọn dẹp sạch sẽ khiến người vợ rất đỗi vui mừng và xúc động.

Với nhiều người vợ, việc chồng dẫn bạn bè về nhậu nhoẹt là một "cơn ác mộng". Không những phải lo cơm nước, họ còn phải giúp chồng dọn dẹp "chiến trường" sau khi họ nhậu xong. Bởi thời xưa, hiếm có người đàn ông nào chịu động chân, động tay vào việc bếp núc. Tuy nhiên, trong thời này, mọi chuyện đã khác. Những người chồng đã chủ động giúp đỡ vợ hơn trong công việc nhà, lẫn khi muốn "nhậu nhoẹt" cùng bạn bè, đồng nghiệp.

Chồng rủ đồng nghiệp về nhà nhậu nhoẹt, xong việc còn làm thêm điều khiến người vợ xúc động 'rớt nước mắt'

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên T.A đã tâm sự về chuyện gia đình của mình. Được biết, hôm đó, chồng của người dùng này rủ bạn đồng nghiệp về nhà nhậu. Trước bữa cơm, chồng và bạn đồng nghiệp của T.A đã mua sẵn đồ ăn ngoài hàng về để đỡ mất công nấu nướng.

Không những thế, sau bữa ăn, chồng T.A và các đồng nghiệp cũng không ngại lau rửa, dọn dẹp "chiến trường". Điều này khiến người dùng này hết sức xúc động và mong ước chồng mình và đồng nghiệp cứ thế phát huy dài dài.

Chồng rủ đồng nghiệp về nhà nhậu nhoẹt, xong việc còn làm thêm điều khiến người vợ xúc động 'rớt nước mắt'

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Hôm qua chồng mình đưa bạn về nhậu, nhưng thấy cũng buồn cười. Về nhà thấy 1 ông chuẩn bị nước lẩu, chồng mình cũng mặc tạp dề làm thịt rau củ quả, 1 lúc sau 1 ông ôm thung bia với mấy chai nước lọc về, sau có 2 anh nữa đến.
- Các anh lại liên hoan à?
- Ừ, thằng Hải nó lên phó phòng, xin phép em cho bọn anh nhậu 1 bữa nhé.
- Dạ vâng, ko có gì ạ, các anh cứ thoải mái ạ.
Đoạn ăn nhậu, liên hoan mình ko nói, vì chồng ngồi với các anh nên mình cũng hẹn đứa bạn đi ăn, đi về thì thấy 2 ông rửa bát, 1 ông rửa, 1 ông tráng, 1 ông thì dọn dẹp, lau chùi cẩn thận đi đổ rác, 1 ông thì gọt hoa quả, gọt cả táo, dưa, đủ loại hoa quả…quay ra quay vào 1 thì 1 ông còn đang…cọ cả bồn cầu, mình:
- Ui anh ơi, cần gì dọn cả cái bồn cầu ạ?
Thì anh đó cười bảo:
- Thôi bọn anh ăn uống ở nhà 2 vợ chồng, ngại quá nên dọn dẹp 1 thể luôn, chẳng nhẽ thằng chơi thằng dọn. Coi như cảm ơn 2 vợ chồng có chỗ cho bọn anh nhậu.
Và thế là mỗi ông 1 góc, dọn dẹp sạch sẽ như chưa hề có cuộc nhậu, xong mấy ông ngồi bàn, ăn hoa quả, vẫn nói chuyện tuy có hơi to tiếng tí nhưng đúng là chuyện vui, mình không cấm các ông ấy được.
Chồng rủ đồng nghiệp về nhà nhậu nhoẹt, xong việc còn làm thêm điều khiến người vợ xúc động 'rớt nước mắt'
(Ảnh minh họa)
2 vợ chồng mình lấy nhau được 1 năm, chồng mình trước hay nhậu, hồi mới yêu thì nhậu ở quán cùng anh em bạn bè, bạn thân, đợt dịch không nói mà…chồng mình thích giao lưu lắm…sau khi lấy vợ mình cũng cảnh báo là không đc ra quán, nhỡ say thế này thế kia thì giờ mấy ông toàn kiểu về nhà nhậu. Mỗi lần lại 1 nhà của 1 ông, mà đi đâu ăn uống cũng tự chuẩn bị xong tự dọn dẹp sạch sẽ nên mấy chị em cũng không phiền gì đâu, dọn còn sạch hơn cả chị em mình dọn cũng nên. Thế tự dưng mình nghĩ, các anh em có nhậu hay làm gì mà cứ sạch sẽ như vậy thì ai dám chê, còn thấy vui ấy, tự dưng được dọn dẹp hộ nhà cửa sạch bong luôn.
Buồn cười, có ông còn đi lau kính ra ban công nhà mình:
- Ủa anh, ăn lẩu liên quan gì đến cái kính ấy mà anh lau ạ?
- Thì kiểu nó bay hơi, hơi nó dính vào, anh lau giúp cho luôn.
Mấy ông này chơi với nhau cứ như vậy, nào ai dám chê ạ"

Chồng rủ đồng nghiệp về nhà nhậu nhoẹt, xong việc còn làm thêm điều khiến người vợ xúc động 'rớt nước mắt'

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút 10.000 lượt thích cùng 2700 lượt bình luận trên mạng xã hội. Nhiều người dùng cho rằng việc chồng dẫn bạn bè về nhậu rồi dọn dẹp sạch sẽ thì chẳng ai chê vào đâu được cả. Nhiều anh chồng cần học tập cách làm của chồng T.A. 
"10 điểm cho ý thức", người dùng Đào Anh viết.
"Nếu thấy bình luận này của em thì cứ phát huy nhé chồng tương lai của em. Đợi anh và yêu anh", người dùng Yên Phương viết.

Cách ứng xử khéo léo của vợ khi chồng ham nhậu nhoẹt

Nói cho chồng hiểu tác hại của việc ham mê nhậu

Nguyên tắc vàng khi nói chuyện với chồng về vấn đề nhậu nhẹt của anh ấy là “hết sức nhẹ nhàng” nói chuyện trên tinh thần góp ý chứ không nói kiểu chỉ trích hay trách mắng anh ấy. Đừng làm anh ấy cảm thấy khó chịu vì bị bạn dạy đời, la mắng hay cấm đoán chuyện mà anh ấy vẫn luôn cho đó là “việc” của đàn ông. Hãy nhẹ nhàng trao đổi với chồng bằng một buổi trò chuyện vui vẻ và mang tính chất xây dựng. 

Thiết lập những thỏa thuận

Việc bắt người khác từ bỏ một thói quen ngay lập tức là điều không thể. Bạn không nên ngăn cản, cấm đoán anh ấy nhậu nhẹt, điều đó vô dụng với một người ham nhậu, không những thế còn bị phản tác dụng. Bạn càng cấm, chồng càng uống. Bạn nên cùng chồng ngồi lại thảo luận và đưa ra những thỏa thuận cho việc nhậu của chồng.

Thay vì la mắng nên ra quy định

Các bà vợ thường hay gọi điện chửi mắng, la hét chồng khi anh ấy đi nhậu. Dẫu biết là ai cũng điên người khi chồng nhậu nhẹt bê tha nhưng các chị phải hiểu một điều. Khi say ai có thể kiềm chế được bản thân chứ, các chị cứ ra sức gọi điện, mắng mỏ chồng trong lúc anh ta say, mất kiểm soát dẫn đến anh ta quát lại, chửi rủa, thậm chí là có thái độ thậm tệ với vợ.

Đổi lại, các chị nên đặt ra quy định trước khi anh ấy đi nhậu. Chẳng hạn như quy định về giờ giấc, nếu anh ấy không tuân thủ cứ theo quy định ban đầu mà xử, không cần chửi mắng, không cần la hét làm gì cho mệt, lại gây sứt mẻ tình cảm vợ chồng. 

Khánh An
Những đôi chân cực phẩm của showbiz Việt: Thanh Hằng đỉnh cao, Bích Phương - Bảo Anh không kém cạnh